Thổi bong bóng bằng kẹo cao su là trò tiêu khiển yêu thích của trẻ con và những người có tâm hồn còn trẻ. Trò vui này làm cho việc nhai kẹo cao su thêm phần thú vị. Để thổi bong bóng không khó lắm, chìa khóa nằm ở kỹ thuật thổi hơi và cách mà bạn xử lý kẹo cao su trong miệng. Với một chút kỹ thuật và tập luyện thì ai cũng có thể thổi bong bóng bằng kẹo cao su.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Nhai kẹo cao su

 1. 1
  Mua một ít kẹo cao su. Bạn có thể mua kẹo cao su ở bất kỳ cửa hàng bách hóa nào. Lưu ý rằng tuy bạn có thể thổi kẹo cao su nhưng bong bóng sẽ không quá lớn và rất dễ nổ. Trước khi bắt đầu, bạn cần mua một gói kẹo cao su (Big Babol là loại khá phổ biến).[1] Thông thường, nếu trên bao bì của kẹo có hình bong bóng thì đó sẽ là lựa chọn thích hợp.
  • Một số loại kẹo cao su khá dính và khó gỡ ra khỏi mặt sau khi bong bóng nổ. Với những loại kẹo này, bạn nên nhai lâu trước khi thổi để bong bóng ít dính hơn.
  • Kẹo cao su ít đường thường có nhiều chất gôm hơn và dễ thổi bong bóng. Thành phần chính của chất gôm chứa phân tử dài giúp tăng độ đàn hồi cho kẹo cao su. Với liều lượng vừa phải thì bong bóng khi thổi ra sẽ có cấu trúc tốt nhất.[2]
  • Tránh ăn kẹo cao su cũ. Kẹo cao su để lâu sẽ bị khô, gây khó khăn trong việc nhai và thổi bong bóng. Bạn nên sử dụng kẹo cao su mới để đạt kết quả tốt nhất.
 2. 2
  Bắt đầu nhai một viên hoặc mẩu kẹo cao su. Nếu nhai nhiều kẹo thì bạn sẽ thổi được nhiều bong bóng hoặc kích thước bong bóng sẽ to hơn.[3] Tuy nhiên ở giai đoạn này, bạn chỉ vừa mới học cách thổi bong bóng nên không nhất thiết phải nhai nhiều kẹo cao su trong miệng. Hãy mở bao bì và cho kẹo vào miệng.
 3. 3
  Nhai kẹo cao su cho đến khi kẹo trở nên mềm mịn. Bạn cần nhai kẹo trong miệng cho đến khi không còn cảm thấy vị ngọt cũng như mùi hương, lúc này viên kẹo sẽ trở nên rất dẻo (mềm và dễ uốn). Quá trình này có thể mất vài phút, vì thế bạn cần kiên nhẫn.
  • Không nên nhai quá lâu. Sau khoảng nửa tiếng nhai trong miệng, kẹo cao su sẽ bị giảm chất lượng, trở nên cứng và khó thổi hơn.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Thổi bong bóng

 1. 1
  Dùng lưỡi cuộn viên kẹo lại thành hình quả bóng. Dùng vòm họng để giữ kẹo cao trong khi bạn cuộn viên kẹo lại thành hình tròn. Bạn không cần lo lắng nếu viên kẹo chưa tròn lắm, miễn sao kẹo cao su được nén lại là được.
  • Di chuyển viên kẹo (giờ đã là hình tròn) ra ngay đằng sau răng. Bạn cần làm cho viên kẹo trở thành hình tròn dẹp bằng cách dùng lưỡi ấn kẹo cao su vào phía sau răng.
 2. 2
  Đẩy lưỡi xuyên qua mẩu kẹo dẹp. Hơi hé răng ra, sau đó bạn đẩy lưỡi để đưa mẩu kẹo ra ngoài cho đến khi đầu lưỡi được bao trùm bởi lớp kẹo cao su mỏng. Hãy thật nhẹ nhàng để lưỡi không chọc thủng lớp kẹo cao su. Nếu bạn vô tình làm thủng kẹo thì chỉ cần dùng lưỡi cuộn mẩu kẹo thành quả bóng rồi thử lại. Bạn nên cố gắng luyện tập vì bước này hơi khó.
  • Luyện tập trước gương để bạn có thể thấy và điều chỉnh cho mẩu kẹo nằm đúng vị trí.
 3. 3
  Thổi hơi vào lớp kẹo trên đầu lưỡi.[4] Từ từ thổi cho đến khi bạn cảm thấy không khí bắt đầu tác động và làm cho lớp kẹo phồng lên thành hình bong bóng.
  • Nhiều người thường lầm tưởng và thổi hơi bằng môi thay vì dùng hơi từ sâu bên trong. Hơi thổi qua môi không đủ mạnh để tạo thành hình bong bóng, vì thế bạn phải dùng khá nhiều sức. Cách thực hiện đúng là đưa không khí vào kẹo cao su tương tự như khi bạn thở dài và mạnh. Hãy sử dụng cơ hoành để đẩy khí lên và thổi ra.
 4. 4
  Rụt lưỡi khỏi lớp kẹo cao su. Sau khi không khí bắt đầu làm cho lớp kẹo cao su phồng lên, bạn có thể thu lưỡi về. Cạnh của răng sẽ giúp cho kẹo cao su được cố định. Tiếp tục thổi ra chậm và đều để bong bóng dần to lên.
  • Giữ cho miệng hơi hé. Đừng khép môi lại ngay sau khi thu lưỡi về. Hãy giữ miệng trong trạng thái mở để bạn có thể thổi hơi cho bong bóng.
 5. 5
  Tiếp tục thổi càng lâu càng tốt hoặc cho đến khi bong bóng nổ. Bạn cần thổi đều và chậm để kẹo cao su có thời gian phồng lên.[5] Hãy thử xem bạn có thể thổi được bong bóng cao su to cỡ nào trước khi nó nổ.
  • Bạn nên thổi kẹo cao su trong nhà để bong bóng đạt kích thước to nhất. Tránh xa nơi có gió và nhiệt độ quá nóng/lạnh. Không khí lạnh và gió có thể làm bong bóng vỡ sớm, còn nhiệt độ cao sẽ khiến bong bóng bị mềm và rũ.
 6. 6
  Bịt kín bong bóng. Nhẹ nhàng mím môi lại để bịt kín bong bóng. Việc này sẽ ngăn không khí tiếp tục đi vào và khiến bong bóng to hơn so với mong muốn, đồng thời giữ cho không khí không thoát ra khỏi bong bóng.
  • Nếu như không muốn bong bóng nổ ra dính vào mặt, bạn có thể thu lại vào trong và dùng lưỡi ép cho bong bóng nổ bên trong miệng.
 7. 7
  Luyện tập mỗi khi có thể. Có thể bạn chưa thành công trong vài lần đầu nhưng như vậy mới thú vị. Hãy tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn thành công và nắm được cách thực hiện. Việc thổi bong bóng kẹo cao su sẽ giúp bạn quen với cử động của hàm, miệng và cơ hoành. Thông qua luyện tập, các cơ sẽ khỏe lên và dần dần thì bạn sẽ có thể thổi bong bóng một cách điêu luyện.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn nên làm ướt môi một chút trước khi thổi bong bóng để kẹo cao su không dính vào môi khi bong bóng nổ.
 • Bạn phải giữ cho kẹo cao su luôn mềm, không nên ngậm quá lâu vì kẹo sẽ trở nên khó thổi.
 • Bạn nên sử dụng kẹo cao su mới. Nếu kẹo đã cũ thì hãy vứt đi.
 • Nếu bên hông bong bóng có lỗ khiến bạn không thể thổi thêm nữa, hãy dùng tay bịt lỗ đó lại.

Cảnh báo

 • Không được nuốt kẹo cao su. Nhiều loại kẹo được làm từ chất dẻo, sáp và cao su, vì thế bạn phải nhả ra sau khi nhai xong.

Những thứ bạn cần

 • Kẹo cao su

Bài viết Wiki Tiếng Việt có liên quan

Về bài Wiki Tiếng Việt này

Wiki Tiếng Việt: Nhân viên của Wiki Tiếng Việt
Cùng viết bởi:
Người viết bài của Wiki Tiếng Việt
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của Wiki Tiếng Việt luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 86.060 lần.

Cách để Thổi bong bóng bằng kẹo cao su - Wiki Sở thích & Thủ công mỹ nghệ Tiếng Việt

Thổi bong bóng bằng kẹo cao su là trò tiêu khiển yêu thích của trẻ con và những người có tâm hồn còn trẻ. Trò vui này làm cho việc nhai kẹo cao su thêm phần thú vị. Để thổi bong bóng không khó lắm, chìa khóa nằm ở kỹ thuật thổi hơi và cách mà bạn xử lý kẹo cao su trong miệng. Với một chút kỹ thuật và tập luyện thì ai cũng có thể thổi bong bóng bằng kẹo cao su.

Trang này đã được đọc 86.060 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo