Cách để Nhận biết đồng tính nam

Nếu muốn biết bạn mình có phải là người đồng tính hay không bạn nên tìm hiểu một số thông tin về đồng tính luyến ái, nghĩa là phải biết đồng tính là gì và thế nào không phải là đồng tính. Chú ý cách họ nói chuyện về đàn ông và phụ nữ. Để ý sự e thẹn, xấu hổ, các dấu hiệu về thể chất, bao gồm cả cách đi đứng và dáng vóc. Họ có tránh những khuôn mẫu phổ biến đối với nam giới không. Cuối cùng cân nhắc hỏi họ trực tiếp nhưng với thái độ tôn trọng.

Phần 1
Phần 1 của 4:

Thông tin bạn cần biết

 • Bạn nên biết không có dấu hiệu thể chất rõ ràng nào chứng tỏ một người là đồng tính. Không có dấu hiệu nổi bật nào thể hiện chắc chắn 100% một người là đồng tính. Không có dấu hiệu bên ngoài, không có dấu hiệu về hành vi và không có gì hết. Cách duy nhất để bạn biết chắc chắn là chính họ thú nhận. Một số hành vi và đặc điểm bên ngoài có thể hơi phổ biến hơn ở người đồng tính nhưng không nên vì vậy mà bạn có nhận thức sai lệch về họ.
 • Đôi khi người ta có nhiều lý do chính đáng để thân thiết với bạn đồng giới. Có thể bạn thật sự muốn biết bạn mình có đồng tính hay không, nhưng có những lý do khiến một số người bị lôi cuốn bởi bạn đồng giới. Nếu bạn cố ý làm lộ họ, cho dù chỉ với bản thân bạn, cũng có thể đặt họ vào tình huống nguy hiểm. Ví dụ, gia đình anh ta sẽ trở nên ghê sợ người đồng tính và khăng khăng anh ta bị đồng tính. Bạn có thể vô tình làm lộ họ khi đối xử với họ một cách khác biệt hay có hàm ý như vậy mặc dù không cố ý.
 • Bị hấp dẫn bởi đàn ông không có nghĩa họ không thích phụ nữ. Nếu bạn cố gắng tìm hiểu xem bạn mình có phải là đồng tính hay không vì họ muốn hẹn hò bạn (như với phụ nữ), điều quan trọng cần nhớ đó là việc anh ta thích đàn ông không có nghĩa không hứng thú với phụ nữ. Đó là lý do vì sao tốt hơn bạn nên hỏi thẳng hoặc tiếp tục quan sát mối quan hệ giữa hai bạn, thay vì tự mình đoán mò.
 • Cho dù họ là đồng tính thật bạn cũng không nên để lộ nhận định của mình về họ. Điều quan trọng thứ hai cần nhớ đó là việc anh ta là đồng tính hay không cũng không quan trọng. Sự thật này không nên ảnh hưởng đến cách suy nghĩ hoặc cách tương tác của bạn đối với họ. Vì điều đó không quan trọng nên bạn có biết hay không cũng không quan trọng lắm, và việc phán xét quá sớm chỉ gây ra rắc rối.
 • Giới tính của một người nào đó là chuyện riêng của họ. Xét cho cùng thì điều quan trọng nhất cần nhớ đó là giới tính là chuyện riêng của họ. Cũng giống như việc bạn không buộc phải ngồi trước mặt người khác để xem họ hôn đắm đuối người người yêu của họ (thậm chí những hành vi thân mật hơn), vì thế bạn không cần phải đột nhập vào phần riêng tư đó trong cuộc sống của bạn mình. Tất cả những gì bạn có thể làm là hỏi và để anh ta quyết định có nên cho bạn biết hay không.
Phần 2
Phần 2 của 4:

Chú ý những manh mối về mặt xã hội

 1. 1
  Để ý cách họ nói chuyện về đàn ông. Lắng nghe khi anh ta nói chuyện về những người đàn ông khác. Họ có thường xuyên khen anh này đẹp trai hay anh kia hấp dẫn không? Họ có thao thao nói về nhân vật nam yêu thích trên phim hay một ngôi sao nam nào đó? Anh ta có luống cuống mỗi khi đứng gần một đồng nghiệp nam vạm vỡ? Những đặc điểm như vậy có thể là dấu hiệu cho thấy anh ta thích đàn ông nhiều hơn một chút so với sự thán phục thông thường.
  • Ví dụ, nếu họ nói đại loại như "Ôi trời, cả tuần rồi mình đi chơi với Tuấn. Anh ấy rất tốt bụng và mình cảm thấy rất thoải mái khi ở bên anh ấy".
 2. 2
  Nghĩ về cách họ nói chuyện về phụ nữ. Bạn cũng nên chú ý đến ngôn ngữ xem có biểu hiện sự thiếu hứng thú với phụ nữ, hoặc hoàn toàn không thể hiện bị phụ nữ lôi cuốn. Đây có thể là một dấu chỉ cho thấy họ là người đồng tính. Đàn ông thường tỏ ra rụt rè hay lúng túng khi ở gần người phụ nữ họ thích. Nếu bạn không thấy dấu hiệu nào như vậy thì có thể anh ta đồng tính.
  • Ví dụ, họ có trở nên miễn cưỡng hoặc hành động khó chịu khi được bạn đề nghị giới thiệu bạn gái?
 3. 3
  Chú ý hành vi lén lút, xấu hổ hay ngại ngùng. Khi có ai đó nghi ngờ họ là người đồng tính thì họ thường phải giấu rất nhiều điều về bản thân. Họ thậm chí để lộ ra ngoài, chỉ là không cho bạn biết, và điều đó cũng có nghĩa họ phải giấu cả một phần đời khác của mình. Tìm dấu hiệu họ đang che giấu điều gì đó hoặc xấu hổ hay ngại ngùng về việc gì vì đây có thể là một đặc điểm cho thấy là đồng tính.
  • Ví dụ, nếu bạn mời anh ấy làm một việc như tham dự lễ hội cho người đồng tính và họ từ chối với lý do bận việc, đó có thể là dấu hiệu.
 4. 4
  Tìm những manh mối về thể chất. Một trong những lý thuyết về lý do vì sao một người đồng tính có liên quan đến hóoc-môn của họ ngay trước khi sinh ra đời. Lượng hóoc-môn này có thể đủ cao để thể hiện ra bên ngoài và là một dấu hiệu cho thấy người đó đồng tính. Tìm đặc điểm về cách đi đứng, dáng vóc[1] , hay chiều dài ngón tay giống của nữ giới[2] . Đây có thể là những dấu hiệu cho thấy anh ta có nhiều estrogen hơn bình thường ngay từ trong bào thai, và điều này tác động đến sự phát triển của não bộ. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là dấu hiệu này không chắc chắn đúng 100%. Có rất nhiều yếu tố khác góp phần tạo ra những thay đổi trên cơ thể, vì vậy bạn không thể dựa vào đây như là khẩu súng chỉ điểm.
  • Ở phụ nữ ngón tay đeo nhẫn và ngón trỏ có chiều dài ngang nhau, trong khi ở đàn ông ngón đeo nhẫn dài hơn. Hai ngón tay này ở đàn ông đồng tính có khuynh hướng bằng nhau nhiều hơn ở đàn ông bình thường. Tuy nhiên cũng có những yếu tố (như có nhiều anh trai) có thể khiến đặc điểm này hoàn toàn không phù hợp để phân biệt đồng tính.
 5. 5
  Cân nhắc các khả năng khác. Bạn cũng nên xem xét khả năng khác được chỉ ra bởi các dấu hiệu khác biệt này. Có khả năng người bạn đó không đồng tính mà rơi vào một vị trí khác trên thước đo Kinsey dùng để xác định khuynh hướng tình dục. Họ có thể là:
  • Lưỡng tính, nghĩa là thích cả đàn ông và phụ nữ.
  • Vô tính, nghĩa là không có ham muốn tình dục với người họ thích.
  • Anh ta có thể không thích bạn, nếu bạn đang tự hỏi vì sao họ không có động thái nào với bạn.
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 4:

Tránh những nhận định sai lầm phổ biến

 1. 1
  Không phán xét dựa trên giọng nói hay cách nói yểu điệu giống phụ nữ. Theo văn hóa đồng tính một số người cố ý điều chỉnh giọng nói theo một cách nào đó, nhưng đây không phải là cách tốt để phán xét người bạn này nếu anh ta có cách nói tương tự hay "ẻo lả". Một số người nói năng nhẹ nhàng hay bẩm sinh có cách nói chuyện giống phụ nữ.
  • Chẳng hạn họ hay e thẹn hay lớn lên trong môi trường có người có cách nói chuyện như vậy.
 2. 2
  Không đánh giá dựa trên những việc họ thích làm. Sở thích của một chàng trai cũng không phải là cơ sở để phán xét anh ta có là đồng tính hay không. Mỗi người đều có sở thích khác nhau, có phụ nữ thích xem bóng đá nhưng cũng có đàn ông thích làm những việc thường liên quan đến phụ nữ hay giới đồng tính.
  • Ví dụ về những hoạt động mà một người đàn ông thích làm nhưng vẫn hoàn toàn là đàn ông thẳng: trượt băng nghệ thuật, khiêu vũ và ca hát.
 3. 3
  Không phán xét dựa trên phim ảnh hay âm nhạc. Phim hay nhạc mà anh ta thích cũng không phải là cơ sở hợp lý để đánh giá họ đồng tính hay không. Bạn sẽ phải tìm các dấu chỉ khác ngoài bộ sưu tập mp3 của họ.
  • Ví dụ về phim hay nhạc mà họ thích nhưng vẫn hoàn toàn là đàn ông thẳng: nhạc của Lady Gaga, nhạc kịch và các phim ủy mị.
 4. 4
  Không phán xét dựa trên vẻ bề ngoài, cách ăn mặc hoặc chải chuốt. Có kiểu đàn ông rất giỏi trưng diện hoặc thường dành nhiều thời gian chải chuốt tóc, và có thể khẳng định đàn ông loại này là đồng tính. Tuy nhiên, hiện nay ngày càng có nhiều nam giới đầu tư nhiều thời gian cho vẻ bề ngoài, do đó cách phán xét này không còn phù hợp.
  • Tương tự, bạn không nên cho rằng chỉ vì một người có nam tính mạnh mẽ và thậm chí không biết cách cầm lược chải tóc nên có thể chắc chắn anh ta là đàn ông thẳng.
 5. 5
  Không phán xét dựa trên bạn bè của anh ta. Đôi khi bạn khẳng định một người là đồng tính vì anh ta hay đi chơi với con gái hoặc vì bạn thân của họ dường như là đồng tính. Đây không phải là cách nhận định công bằng. Mỗi người có mục tiêu khác nhau khi kết bạn và có lẽ anh ta chỉ cảm thấy tốt hơn khi ở cạnh những người bạn hiện có của mình.
  Quảng cáo
Phần 4
Phần 4 của 4:

Nói chuyện một cách tôn trọng

 1. 1
  Tìm cơ hội nói chuyện riêng. Tìm thời gian thích hợp để hai bạn nói chuyện. Đây là vấn đề rất riêng tư và dĩ nhiên bạn không nên đặt họ vào tình huống khó xử trước mặt nhiều người. Đầu tiên bạn nên tìm cách đưa đến chủ đề nhạy cảm này bằng cách nói về những vấn đề thân mật khác. Quan trọng là bạn phải giúp họ cảm thấy thoải mái và đặt ra mục tiêu là hai người có thể chia sẻ cảm xúc thầm kín riêng tư với nhau.
  • Ví dụ, nói về các vấn đề của gia đình hoặc chính trị và mối quan tâm của bạn cho tương lai.
 2. 2
  Thể hiện sự ủng hộ nếu có bạn bè là người đồng tính. Nhẹ nhàng đề cập đến những đề tài mà giúp họ nhận ra bạn ủng hộ người đồng tính, và rằng anh ấy không nhất thiết phải che giấu bản chất của mình khi gặp bạn. Các bạn có thể nói chuyện về một người khác cũng bị đồng tính hoặc nếu không biết ai như vậy thì bạn giả định có một người dám tự nhận mình đồng tính.
  • Chẳng hạn bạn có thể nói "Tôi rất thán phục những người như anh Long. Anh ấy thành công trong việc thuyết phục những người bảo thủ tin rằng người đồng tính còn có nhiều ưu điểm khác ngoài hình thức gây khó chịu cho người xung quanh. Hiện giờ anh ấy rất hạnh phúc. Tôi ước mọi người đều có thể sống thật với con người mình và tự hào về bản thân".
 3. 3
  Nói về những người bạn khác đã thú nhận đồng tính. Bạn có thể nói về trải nghiệm mà những người khác đã trải qua khi thú nhận đồng tính. Cho họ thấy bạn cũng lo lắng những trải nghiệm tiêu cực đó có thể làm khổ họ, nhưng như vậy sẽ giúp họ hiểu ra bạn sẵn sàng làm một chỗ dựa nếu họ cần.
  • Bạn có thể nói "Trước khi Phương quyết định sống thật với giới tính của bạn ấy mình rất lo lắng. Cô ấy dường như không vui, như kiểu không hài lòng với bản thân. Thế rồi mọi người quá ích kỷ với cô ấy sau khi cô ấy thú nhận đồng tính. Mình không muốn bất kì ai phải trải qua trải nghiệm đó".
 4. 4
  Cho họ cơ hội nói ra. Giờ đây bạn đã tạo ra tiền đề thuận lợi và cho thấy bạn là người an toàn để tiết lộ, cho họ thời gian và cơ hội để nói ra sự thật. Anh ta có thể nói ra ngay trong buổi nói chuyện này, ngược lại cũng có thể sẽ không nói trong vài ngày sau. Nhưng nếu họ thật sự là người đồng tính thì có lẽ sẽ cho bạn biết khi cảm thấy thoải mái và thật sự tin tưởng bạn.
  • Điều quan trọng là phải duy trì môi trường đáng tin tưởng nếu bạn muốn họ nói ra. Không nên tám chuyện về bất kì ai vì để lộ bí mật của người khác cũng có nghĩa bạn có thể làm lộ anh ta.
 5. 5
  Hỏi trực tiếp. Dĩ nhiên nếu họ không nói gì hoặc nếu bạn không muốn phải suy đoán này nọ dựa trên hành vi bên ngoài, hãy hỏi thẳng anh ta. Chuyện này hoàn toàn bình thường. Đây là cách tốt nhất để biết ai đó có đồng tính không, và hạn chế rủi ro xúc phạm họ nếu cứ suy đoán này nọ. Chuyện này hơi ngại nhưng nhiều khả năng họ sẽ nói ra sự thật nếu tin tưởng bạn.
  • Bạn thử nói "Bạn biết không dù thế nào chúng ta vẫn mãi là bạn, nhưng mình phải hỏi vì không muốn suy đoán và có thể đưa ra kết luận sai: cậu là đồng tính phải không?".
  • Áp dụng động tác cúi và giật người. Động tác này trong phim Nữ luật sư tóc vàng có thể giải quyết được nhiều vấn đề nếu áp dụng đúng tình huống.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Không hỏi một cách thô lỗ như "Bạn bị đồng tính hả?", câu này nghe rất bốc đồng và thiếu tôn trọng xu hướng tính dục của họ(hãy dùng thay cho bị vì đồng tính không phải là bệnh!)
 • Nếu anh ta nói có thì bạn cũng không nên có suy nghĩ phán xét. Không bao giờ suy nghĩ như vậy.
 • Khi tìm hiểu về họ, bạn không chỉ tìm hiểu với mục đích để biết được vấn đề này ở họ. Chỉ làm như vậy nếu bạn thật sự quan tâm đến họ và muốn trở thành bạn của họ.
 • Nếu anh ta không muốn thông tin lan truyền thì chắc chắn có lý do riêng. Bất kể thế nào bạn cũng không được nói cho người khác biết trừ khi được họ cho phép.

Bài viết Wiki Tiếng Việt có liên quan

Wiki Tiếng Việt: Nhận biết nếu Bạn Là Đồng tínhNhận biết nếu Bạn Là Đồng tính
Wiki Tiếng Việt: Làm quen bạn trai (dành cho đồng tính nam)Làm quen bạn trai (dành cho đồng tính nam)
Wiki Tiếng Việt: Ăn mặc như một cô gái (Dành cho người chuyển giới)Ăn mặc như một cô gái (Dành cho người chuyển giới)
Wiki Tiếng Việt: Khiến một cô gái thích bạn (LGBT)Khiến một cô gái thích bạn (LGBT)
Wiki Tiếng Việt: Nhận biết nếu một chàng trai thích bạn (dành cho đồng tính nam)Nhận biết nếu một chàng trai thích bạn (dành cho đồng tính nam)
Wiki Tiếng Việt: Nhận biết liệu người bạn thân của bạn có phải là đồng tính nữNhận biết liệu người bạn thân của bạn có phải là đồng tính nữ
Wiki Tiếng Việt: Kín đáo Tìm hiểu liệu Ai đó Có phải là Gay (Đồng tính nam)Kín đáo Tìm hiểu liệu Ai đó Có phải là Gay (Đồng tính nam)
Wiki Tiếng Việt: Nhận biết người song tínhNhận biết người song tính
Wiki Tiếng Việt: Trông như phụ nữTrông như phụ nữ
Wiki Tiếng Việt: Nhận biết phụ nữ song tínhNhận biết phụ nữ song tính
Wiki Tiếng Việt: Tự làm áo bó ngựcTự làm áo bó ngực
Wiki Tiếng Việt: Nhận biết đồng tính nữNhận biết đồng tính nữ
Wiki Tiếng Việt: Hẹn hò với người lưỡng tínhHẹn hò với người lưỡng tính
Wiki Tiếng Việt: Chuyển giới từ nam sang nữChuyển giới từ nam sang nữ
Quảng cáo

Về bài Wiki Tiếng Việt này

Wiki Tiếng Việt là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 36 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 190.465 lần.
Chuyên mục: LGBT

Cách để Nhận biết đồng tính nam - Wiki LGBT Tiếng Việt

Nếu muốn biết bạn mình có phải là người đồng tính hay không bạn nên tìm hiểu một số thông tin về đồng tính luyến ái, nghĩa là phải biết đồng tính là gì và thế nào không phải là đồng tính. Chú ý cách họ nói chuyện về đàn ông và phụ nữ. Để ý sự e thẹn, xấu hổ, các dấu hiệu về thể chất, bao gồm cả cách đi đứng và dáng vóc. Họ có tránh những khuôn mẫu phổ biến đối với nam giới không. Cuối cùng cân nhắc hỏi họ trực tiếp nhưng với thái độ tôn trọng.

Trang này đã được đọc 190.465 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo