Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò

“Hãy kể cho tôi nghe về bản thân bạn” là một câu hỏi khiến cho phần lớn chúng ta ngây người không biết trả lời thế nào - lại càng thách thức hơn khi bạn đang trò chuyện qua tin nhắn trên ứng dụng hẹn hò. May mắn thay, cũng không quá khó để bạn tìm được những câu trả lời thú vị mô tả tính cách của bản thân, thu hút người ghép đôi với bạn và giúp cho cuộc trò chuyện hào hứng hơn. Chúng tôi đã tập hợp ở đây mọi thông tin bạn nên đưa vào câu trả lời và những cách diễn đạt hiệu quả nhất qua ứng dụng hẹn hò.

1

Nói về các trải nghiệm và mối quan tâm chung.

 1. Các ứng dụng hẹn hò có phần hồ sơ là có lý do. Hãy xem qua hồ sơ của người được ghép đôi với bạn và các tin nhắn qua lại trước đây với họ để xem hai người có mối quan tâm hoặc trải nghiệm nào chung không. Có phải hai bạn đều đã từng đi du lịch Thái Lan? Hãy kể về chuyến đi đó! Người bên kia sẽ có cảm giác kết nối với bạn hơn nếu bạn nhắc đến điều nào đó mà cả hai đều có và cho họ thấy là bạn chú ý đến các thông tin trên hồ sơ, hình ảnh và các cuộc trò chuyện với họ.[1] Bạn có thể nói những câu như:
  • “Em nghiện nhạc pop và là fan của Mỹ Tâm. Em thấy anh cũng thế!”
  • “Anh dành nhiều thời gian ở ngoài trời và thích khám phá thiên nhiên kỳ diệu (không thể không chú ý đến các bức ảnh chụp công viên quốc gia của em được, chúng đẹp tuyệt vời!)”
  • “Em thích đọc sách và muốn tìm những cuốn sách mới. Hình như anh cũng cả một bộ sưu tập sách phải không? Anh có gợi ý nào cho em không?”
  Quảng cáo
2

Nhấn mạnh những điểm độc đáo nhất của bạn.

 1. Hãy nói về những điểm đã giúp bạn trở thành người thú vị nhất hành tinh. Rất có thể bạn không phải là người duy nhất trên ứng dụng kể với người kia về bản thân mình. Những trải nghiệm hiếm có hoặc đặc sắc sẽ giúp bạn nổi bật trong đám đông và tạo nên một cuộc trò chuyện đáng nhớ hơn.[2] Bạn có thể dùng các sự kiện hài hước hoặc các câu chuyện ngắn để khiến cho các hoạt động bình thường có vẻ thú vị:
  • “Anh có tất cả bộ sưu tập áo lưu diễn của ban nhạc Metallica” nghe ấn tượng hơn nhiều so với “Anh thích nghe hòa nhạc.”
  • “Em thích tiết dạy toán cho đám học trò lớp 3 của em. Có lần em cho cả lớp tìm các bộ trang phục của các ngôi sao nổi tiếng và làm bài toán cộng giá tiền của các bộ đồ đó.”
  • “Mình đã đi du lịch qua 17 nước rồi, và đến nơi nào mình cũng thử ăn bánh mì để xem ở đâu ngon nhất.”
3

Hãy thẳng thắn về ý định của bạn.

 1. Nói rõ về ý định của bạn để tránh hiểu lầm hoặc gây tổn thương. Hãy nói với người kia rằng bạn đang tìm kiếm điều gì để vượt ra ngoài trải nghiệm hẹn hò trên ứng dụng. Bạn có đang tìm kiếm một mối quan hệ lâu dài không, hay là hiện tại bạn chỉ muốn hẹn hò cho vui? Đây chính là lúc cần nói rõ liệu cả hai có cùng mong muốn như nhau không.[3] Thử nói những câu như:
  • “Hiện tại em chỉ muốn hẹn hò bình thường và giao lưu với mọi người, nhưng nếu cảm thấy rung động thi em cũng muốn có mối quan hệ nghiêm túc hơn.”
  • “Anh vào ứng dụng này là để tìm một bạn gái lâu bền và có thể tính chuyện tương lai với nhau.”
  • “Mình đang tìm một cuộc tình vui vẻ trong mùa hè trước khi đi nước ngoài vào mùa thu.”
  • Nhớ rằng bạn có thể nói nhiều hay ít tùy ý. Theo kinh nghiệm thì câu trả lời nên bao gồm 70% kể về bản thân bạn và 30% nói về những điều bạn mong muốn ở nửa kia hoặc trong mối quan hệ.[4]
  Quảng cáo
4

Kể với người được ghép đôi với bạn về những thay đổi hoặc các cột mốc lớn trong đời bạn.

 1. Chia sẻ về các sự kiện quan trọng mà có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ trong tương lai của bạn. Nếu bạn sắp chuyển đến thành phố khác trong vài tháng nữa vì có công việc mới thì hãy cho họ biết. Một người đang mong muốn có mối quan hệ lâu dài có thể sẽ bị hụt hẫng nếu sau đó khi hai bên đang trò chuyện ăn ý thì bạn lại bảo rằng mình phải đi. Hãy cho người kia biết những thông tin mà bạn cũng muốn biết về họ.[5] Thử nói những câu như:
  • “Vài tuần nữa em phải quay về Hà Nội để học, thế nên gần như cả năm nay chúng ta sẽ chỉ có thể nói chuyện từ xa.”
  • “Anh hầu như toàn làm việc ca đêm nên thời gian biểu của anh trái ngược với phần đông mọi người.”
  • Tùy ý bạn quyết định nên chia sẻ những gì có liên quan. Bạn đang phải chăm sóc con cái, công việc của bạn cần phải thường xuyên đi công tác, hoặc bạn sống ở nước ngoài một nửa thời gian đều là những thông tin mà có thể bạn muốn nói cho người được ghép đôi với bạn biết. Hãy dùng óc suy xét để nghĩ xem họ cần biết những gì ở bạn.
5

Nói cụ thể.

 1. Kể về những chi tiết thú vị cho biết hiện tại bạn đang làm gì. Hãy kể cho người kia về dự án mới mà bạn vừa bắt tay vào làm, chuyển đi bộ đường dài mới nhất nếu bạn thích các hoạt động ngoài trời hoặc một công thức mới nếu bạn là thợ làm bánh cừ khôi. Bạn có thể đi sâu vào bất cứ điều gì. Các chi tiết này sẽ cho người kia biết nhiều hơn về bạn, và họ sẽ bắt đầu hình dung được vài nét về cuộc sống của bạn.[6]
  • Thay vì giới thiệu một câu tẻ nhạt như “Anh thích bóng đá,” hãy thử thêm một câu có nhiều chi tiết hơn như “Anh thích chơi đá bóng với bạn bè. Ngày mai bọn anh sẽ có một trận đấu ngẫu hứng.”
  • Nói rằng “Em đang chuẩn bị cho một dự án mới mà em sẽ đi chụp hình các món tráng miệng sang chảnh cho tài khoản Instagram của một nhà hàng” thay vì “Em làm việc trong ngành truyền thông xã hội.”
  • Tuần vừa rồi anh hoàn thành cuộc đua cự ly 10 km nhanh nhất từ trước đến nay. Giờ thì anh đang háo hức mong chờ cuộc đua tiếp theo!” nghe nhiệt huyết hơn nhiều so với câu “Anh là vận động viên điền kinh.”
  Quảng cáo
6

Nói đến những mối quan tâm không có trong hồ sơ của bạn.

 1. Người ghép đôi với bạn đã biết những điều cơ bản về bạn qua hồ sơ. Bạn không cần phải nhắc lại rằng bạn là dược sĩ đang làm việc ở đâu đó vì có lẽ người kia đã đọc được thông tin này khi họ ghép đôi với bạn. Hãy nhắc đến những điểm nổi bật mà có thể nhận được phản hồi hoặc tạo nên điểm chung. Câu trả lời của bạn nên kể những chi tiết về “bạn” mà không được mô tả trong hồ sơ.[7] Bạn có thể chia sẻ những thứ như:
  • “Những lúc không phải làm việc, em thường đi dạo dọc bờ hồ hoặc tham gia hoạt động tình nguyện trong cộng đồng.”
  • “Gia đình là rất quan trọng với em. Tháng nào em cũng cố thu xếp để về quê thăm bố mẹ một hai lần.”
  • “Anh thích tổ chức các sự kiện và chuyên phụ trách lên kế hoạch tiệc tùng lễ lạt trong công ty.”
7

Chia sẻ đôi chút về một câu chuyện riêng tư.

 1. Kể thêm chi tiết về các sự kiện trong hồ sơ của bạn. Thêm vào một hoặc hai câu giải thích vì sao bạn lại chọn nghề của mình hoặc điều gì đã khơi cảm hứng để bạn tìm đến sở thích mới nhất. Những chi tiết riêng tư sẽ làm cho bạn có vẻ thú vị hơn và tăng khả năng người kia mở lòng hơn khi phản hồi bạn.[8]
  • Ví dụ, bạn có thể thử nói “Em vốn thích giúp đỡ mọi người nên chọn ngành điều dưỡng” thay vì một câu chung chung không mang tính cá nhân gì như “Em làm nghề điều dưỡng.”
  • Viết câu trả lời nhẹ nhàng và vui vẻ. Một vài chi tiết riêng tư sẽ giúp bạn tạo nên sự kết nối, nhưng nếu bạn kể quá nhiều và quá sớm thì có thể khiến người ghép đôi với bạn hối hận vì đã “vuốt phải”.
  Quảng cáo
8

Thêm các biểu tượng cảm xúc để giữ giọng điệu vui vẻ và tán tỉnh. 😉

 1. Các biểu tượng cảm xúc là các trợ thủ đắc lực để bạn bộc lộ bản thân và tạo không khí nhẹ nhàng cho câu trả lời. Hãy thêm một mặt cười 😁 sau một chuyện vui hoặc mặt cười nhếch mép 😏 nếu bạn đang kể một câu chuyện tinh nghịch hoặc để thử xem đối phương nghĩ thế nào về chuyện tán tỉnh. Hầu như bất cứ cảm xúc hoặc sở thích nào mà bạn có thể tưởng tượng ra cũng đều có một biểu tượng cảm xúc để minh họa cho lời nhắn của bạn.[9] Bạn có thể thử dùng các biểu tượng cảm xúc như:
  • "Anh đang tìm một người thích âu yếm 🤗 Tiếp xúc cơ thể là ngôn ngữ tình yêu của anh."
  • "Mình đam mê lướt sóng và thích đi nghỉ ở những nơi mà mình có thể bắt được các con sóng mới 🌊🏄‍♂️"
  • Những tin nhắn chỉ toàn các biểu tượng cảm xúc thường khó hiểu hơn và dễ bị hiểu lầm. Thay vì nhắn 👁❤️🗼, bạn chỉ cần nói đơn giản "em yêu Paris" (hoặc "J'adore Paris" nếu bạn muốn ghi điểm với khả năng ngoại ngữ của mình.)
9

Tránh đưa những chuyện phức tạp vào câu trả lời.

 1. Chỉ đề cập đến những chi tiết có thể tạo nên cuộc trò chuyện vui vẻ. Tại thời điểm này, người ghép đôi với bạn chỉ biết rất ít về bạn, và họ có thể sẽ chán nản nếu câu trả lời của bạn đầy những vấn đề cá nhân và cảm xúc nặng nề. Hãy tập trung vào những điều tích cực và đừng kể lể những chuyện rắc rối trong gia đình hoặc cuộc cãi cọ với người khác.[10]
  • Điều này cũng áp dụng với ảnh khỏa thân hoặc tin nhắn sex. Những cuộc trò chuyện giữa hai bạn sau này có thể sẽ tiến đến mức đó, nhưng những lời lẽ gợi dục hoặc hình ảnh khiêu gợi thì không nên gửi đi trong giai đoạn đầu.[11]
  Quảng cáo
10

Mặc định rằng đối phương quan tâm đến những điều bạn đang nói.

 1. Cứ cho là đối phương thích thú với những điều bạn nói. Đi vào chiều sâu, đề cập đến những câu chuyện chọn lọc và bộc lộ đam mê của mình; cho họ cơ hội để đáp lại nhiệt tình và tính dí dỏm của bạn. Bạn sẽ tránh được những câu nói xã giao mà đi thẳng vào những cuộc trò chuyện sâu sắc khi bạn mặc định rằng đối phương cũng háo hức trò chuyện với bạn.[12]
  • Nếu họ biết về những điều họ nói thì tuyệt! Nếu không, bạn cũng sẽ có các cơ hội mới để nói chuyện.
11

Thử dùng tin nhắn âm thanh.

 1. Có một số ứng dụng hỗ trợ tin nhắn âm thanh để thêm tính cá nhân. Khó mà chuyển tải được giọng nói ấm áp hoặc nhiệt thành qua tin nhắn. Ghi âm câu trả lời của bạn thành tin nhắn thoại là một cách thú vị và ngẫu hứng để bạn thể hiện cá tính của mình mà không phải lo chải chuốt tóc tai hoặc nhặt quần áo vứt trên sàn phòng ngủ vì ở đây không có hình ảnh.[13]
  • Sử dụng tin nhắn âm thanh ngay từ buổi đầu thì hơi đường đột, vì vậy bạn nên nhắn tin trước. Khi đã cảm thấy thoải mái với bên kia, bạn có thể hỏi “Mình có thể gửi tin nhắn âm thanh cho bạn được không?” hoặc “Anh/Em có muốn dùng tin nhắn thoại thay vì tin nhắn văn bản không?”
  Quảng cáo
12

Thể hiện sự nhiệt tình và lạc quan.

 1. Thuyết phục người ghép đôi với bạn rằng bạn đang hài lòng với cuộc sống của mình. Ngay cả khi bạn không yêu thích công việc của mình hoặc thành phố bạn đang sống, hay tìm cách để xoay chuyển nó theo hướng tích cực. Nếu bạn tỏ ra chán nản hoặc thờ ơ với chính cuộc sống của mình thì người kia cũng sẽ thờ ơ với bạn như vậy.[14]
  • Nếu bạn cảm thấy công việc của mình tẻ nhạt, hãy nhắc đến điểm bù lại của nó, chẳng hạn như “Công việc văn phòng không phải là nghề mơ ước của anh, nhưng bù lại anh có thời gian để theo đuổi đam mê âm nhạc.” Sau đó, bạn cũng có thể trò chuyện với họ về âm nhạc.
  • Dùng dấu chấm than. Thật đấy! Những câu kết thúc bằng dấu chấm đọc nghe có vẻ ít chân thành hơn, thế nên thỉnh thoảng hãy dùng dấu chấm than để thể hiện sự nhiệt thành của bạn về bản thân.[15]
13

Ứng biến theo dòng chảy tự nhiên.

 1. Gửi một tin nhắn riêng biệt cho tất cả những người mà bạn muốn nói chuyện. Với mỗi người, bạn sẽ có những câu chuyện hoặc các sự kiện lý thú khác nhau để chia sẻ. Hãy dựa vào đó và xây dựng một cuộc đối thoại độc đáo với từng người để có cuộc trò chuyện thú vị. Nếu lần nào cũng lặp lại một câu trả lời cho tất cả mọi người, bạn sẽ đánh mất đi sự thú vị và ngẫu hứng của trải nghiệm trên ứng dụng hẹn hò.[16]
  Quảng cáo
14

Hãy là chính mình.

 1. Các ứng dụng hẹn hò không phải là nơi để bạn kết nối với tất cả mọi người một cách ngẫu nhiên. Hãy trung thực, rồi bạn sẽ gặp được người hợp ý. Gửi một câu trả lời chân thành dựa vào những mối quan tâm và trải nghiệm của bạn thay vì những thứ bạn thấy trên hồ sơ của họ. Nếu sau này cuộc trò chuyện tiến triển hoặc khi bạn gặp mặt người đó, họ sẽ nhận ra là bạn không trung thực.[17]
  • Bạn sẽ chẳng mất mát gì nhiều khi trao đổi vài tin nhắn đầu tiên với một người ghép đôi mới, thế nên bạn có thể tiết lộ ít hay nhiều là tùy vào cảm giác của bạn và hãy nói thật.
15

Hãy vui vẻ!

 1. Bạn đang dùng một ứng dụng hẹn hò để giải trí và gặp gỡ những người mới. Trả lời tin nhắn không phải là một nhiệm vụ, và nếu bạn có cảm giác như vậy thì hãy đặt điện thoại xuống và đi làm việc khác. Sau đó bạn có thể trở lại khi cảm thấy thoải mái và sẵn sàng trò chuyện.[18]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy tận hưởng niềm vui dù bất cứ chuyện gì xảy ra! Nếu người bên kia im lặng, chặn bạn hoặc phớt lờ bạn quá vài ngày thì họ đã đánh mất cơ hội, còn bạn thì tránh được rắc rối!

Bài viết Wiki Tiếng Việt có liên quan

Wiki Tiếng Việt: Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Wiki Tiếng Việt: HônHôn
Wiki Tiếng Việt: Trả lời khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào70+ câu trả lời thú vị, ngọt ngào và lãng mạn khi người yêu hỏi bạn yêu họ nhiều như thế nào
Wiki Tiếng Việt: Khẩu dâmKhẩu dâm
Làm "Chuyện ấy" qua Điện thoạiLàm "Chuyện ấy" qua Điện thoại
Wiki Tiếng Việt: Biết liệu một cô gái có thích bạn khôngBiết liệu một cô gái có thích bạn không
Wiki Tiếng Việt: An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến chàng "Phát điên" vì bạnKhiến chàng "Phát điên" vì bạn
Wiki Tiếng Việt: Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Wiki Tiếng Việt: Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
Wiki Tiếng Việt: Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Wiki Tiếng Việt: Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Wiki Tiếng Việt: Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Quảng cáo

Về bài Wiki Tiếng Việt này

Wiki Tiếng Việt: Mark Rosenfeld
Cùng viết bởi:
Chuyên gia tư vấn tình cảm
Bài viết này đã được cùng viết bởi Mark Rosenfeld. Mark Rosenfeld là chuyên gia tư vấn tình cảm dành cho phụ nữ và đã thành lập trang web Make Him Yours năm 2015. Mark chuyên giúp khách hàng tìm kiếm, thu hút và duy trì các mối quan hệ. Anh đã được giới thiệu trên các tạp chí và trang web như Style Magazine, Thought Catalog, Elite Daily, News.com.au và Good Men Project. Các video hướng dẫn hẹn hò của Mark đã nhận được hơn 60 triệu lượt xem và cuốn “Make Him Yours – Beating the Odds of Modern Dating” là cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon khi mới xuất bản. Bài viết này đã được xem 16.698 lần.
Chuyên mục: Tình yêu

Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò - Wiki Tình yêu Tiếng Việt

“Hãy kể cho tôi nghe về bản thân bạn” là một câu hỏi khiến cho phần lớn chúng ta ngây người không biết trả lời thế nào - lại càng thách thức hơn khi bạn đang trò chuyện qua tin nhắn trên ứng dụng hẹn hò. May mắn thay, cũng không quá khó để bạn tìm được những câu trả lời thú vị mô tả tính cách của bản thân, thu hút người ghép đôi với bạn và giúp cho cuộc trò chuyện hào hứng hơn. Chúng tôi đã tập hợp ở đây mọi thông tin bạn nên đưa vào câu trả lời và những cách diễn đạt hiệu quả nhất qua ứng dụng hẹn hò.

Trang này đã được đọc 16.698 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo