Top 10 trường đại học tài chính – kinh tế ở Trung Quốc

Nền kinh tế lớn nhất thế giới đang nhanh chóng trở thành trung tâm thương mại quốc tế và kinh doanh. Trung Quốc có 1.4 tỷ dân, có nền văn hóa ảnh hưởng khắp châu Á, sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ đã làm cho Trung Quốc ngày càng quan trọng, vì vậy bạn phải thông thạo ngôn ngữ Trung Quốc để thành công trong thị trường doanh nghiệp quốc tế. Các giao dịch thương mại quốc tế ngày nay thể nào cũng có một vài giao dịch bắt nguồn từ Trung Quốc hoặc một tỷ phú nào đó. Nếu không có sự giáo dục mạnh mẽ từ các tổ chức đào tạo hàng đầu Trung Quốc cũng như sự kết nối dày đặc với thị trường toàn cầu, có lẽ Trung Quốc sẽ gặp khó khăn trong việc gia nhập vào các giao dịch phổ biến này.

10 trường đại học và kinh tế hàng đầu của Trung Quốc

Đại học Tài chính và Kinh tế – 上海财经大学

hinh-anh-top-10-truong-dai-hoc-tai-chinh-kinh-te-o-trung-quoc-1

Đại học Tài chính và Kinh tế Thượng Hải là trường đại học trọng điểm nghiên cứu trực thuộc Bộ Giáo dục, chủ yếu hoạt động trong các ngành quản lý kinh tế, với sự phát triển phối hợp của kinh tế, quản lý, , văn học, khoa học, triết học và các ngành khác. Trường thuộc dự án quốc gia 211 và 985.

Đại học Tài chính và Kinh tế Trung ương – 中央财经大学

hinh-anh-top-10-truong-dai-hoc-tai-chinh-kinh-te-o-trung-quoc-2

Đại học Tài chính và Kinh tế Trung ương là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục, là cơ quan chính của kinh tế, quản lý và luật, và sự phát triển phối hợp của văn học, triết học, khoa học, kỹ thuật, giáo dục và . Đại học Tài chính và Kinh tế Trung ương được liệt kê trong dự án quốc gia và dự án Nền tảng đổi mới 211. Nó được thành lập bởi Bộ Giáo dục, Bộ Tài chính và Chính phủ Nhân dân thành phố . Được biết đến như là cái nôi của các chuyên gia quản lý tài chính của Trung Quốc.

Đại học Kinh tế và Thương mại quốc tế – 对外经济贸易大学

hinh-anh-top-10-truong-dai-hoc-tai-chinh-kinh-te-o-trung-quoc-3

Đại học Kinh tế và Thương mại quốc tế được đặt tại Bắc Kinh. Trường có các chuyên ngành kinh tế, quản lý, luật, luật quốc tế, tài chính, quản trị kinh doanh, ngoại ngữ (kinh doanh ngoại ngữ). Là trường đại học trọng điểm quốc gia về tài chính và ngoại ngữ đa ngành và thuộc dự án 211 được thiết lập bởi bởi Bộ Giáo dục và Bộ Thương mại.

Đại học Tài chính và Kinh tế Tây Nam – 西南财经大学

hinh-anh-top-10-truong-dai-hoc-tai-chinh-kinh-te-o-trung-quoc-4

Đại học Tài chính và Kinh tế Tây Nam tọa lạc tại Thành Đô, một thành phố lịch sử và văn hóa quốc gia . Trường nằm trong dự án 211 và 985. Đây là một trường đại học trọng điểm quốc gia tập trung tài chính, và cũng là một trường đại học thí điểm cho cải cách hệ thống giáo dục quốc dân.

Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam – 中南财经政法大学

hinh-anh-top-10-truong-dai-hoc-tai-chinh-kinh-te-o-trung-quoc-5

Đại học Kinh tế và Luật Trung Nam là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục, chủ yếu về kinh tế, luật và quản lý. Trường bao gồm các chuyên ngành triết học, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật và nghệ thuật. Thuộc dự án quốc gia 211 và tổ chức quan trọng của “Dự án 985”, “Chương trình xây dựng quốc gia của các trường đại học công lập cấp cao” và “Chương trình giáo dục và đào tạo tài năng pháp lý xuất sắc”.

Đại học Tài chính và Kinh tế Đông Bắc – 东北财经大学

hinh-anh-top-10-truong-dai-hoc-tai-chinh-kinh-te-o-trung-quoc-6

Đại học Tài chính và Kinh tế Đông Bắc tọa lạc tại thành phố Đại Liên, tỉnh . Đây là một trường đại học do Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và tỉnh Liêu Ninh hợp tác đầu tư. Tiền thân là Trường Cao đẳng Tài chính và Kinh tế Đông Bắc, được thành lập vào tháng 10 năm 1952. Năm 1985, nó được đổi tên thành Đại học Tài chính và Kinh tế Đông Bắc; vào năm 2010, Đại học Tài chính và Kinh tế Đông Bắc đã được chọn là dự án trọng điểm quốc gia.

Đại học Tài chính và Kinh tế – 江西财经大学

hinh-anh-top-10-truong-dai-hoc-tai-chinh-kinh-te-o-trung-quoc-7

Tọa lạc tại thành phố , Đại học Tài chính và Kinh tế Giang Tây trực thuộc Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Chính phủ Nhân dân tỉnh Giang Tây. Các chuyên ngành: kinh tế và kỷ luật quản lý, Luật, công nghiệp, văn học, khoa học, nông nghiệp, giáo dục, triết học, lịch sử và nghệ thuật. Các tổ chức tài chính và kinh tế cao hơn phối hợp phát triển các ngành.

Đại học Kinh tế và Kinh doanh Thủ đô – 首都经济贸易大学

hinh-anh-top-10-truong-dai-hoc-tai-chinh-kinh-te-o-trung-quoc-8

Được thành lập vào năm 1956, Đại học Kinh tế và Kinh doanh Thủ đô là một trường đại học trọng điểm ở Bắc Kinh được sáp nhập và thành lập vào tháng 3 năm 1995 bởi Viện Kinh tế Bắc Kinh cũ và Học viện Tài chính và Thương mại Bắc Kinh cũ. Trong hơn 60 năm, trường đã phát triển thành sáu khoa đại học: kinh tế, quản lý, luật, văn học, khoa học và kỹ thuật. Ngành kinh tế và quản lý là các ngành quan trọng và lợi thế vượt trội, các ngành khác nhau hỗ trợ lẫn nhau và phối hợp phát triển . Kinh tế học lao động của trường đã được phê duyệt là một môn học quan trọng của quốc gia và được chọn là Dự án kỷ luật quan trọng đặc biệt của Bộ Giáo dục.

Đại học Tài chính và Kinh tế – 天津财经大学

hinh-anh-top-10-truong-dai-hoc-tai-chinh-kinh-te-o-trung-quoc-9

Đại học Tài chính và Kinh tế Thiên Tân là một cơ sở quan trọng để trau dồi tài năng quản lý kinh tế cấp cao trong các trường đại học trọng điểm của Thiên Tân và miền bắc Trung Quốc. Đây là một trong những trường trọng điểm về ngành kinh tế học ứng dụng và quản trị kinh doanh. Trường cũng phối hợp phát triển các trường đại học đa ngành. Trường được thành lập vào năm 1958, dựa trên nền kinh tế của Đại học Nam Khai và bao gồm một nhóm các giáo viên có trình độ cao trong lĩnh vực kinh tế từ các trường đại học ở Bắc Trung Quốc và Đông Bắc Trung Quốc.

Đại học Kinh tế và Kinh tế Quốc tế Thượng Hải – 上海对外经贸大学

hinh-anh-top-10-truong-dai-hoc-tai-chinh-kinh-te-o-trung-quoc-10

Đại học Kinh tế và Kinh tế Quốc tế Thượng Hải là một trường đại học trọng điểm định hướng ngành, tập trung vào kinh tế và quản lý, và cũng có văn học, luật, khoa học và các ngành khác. Trường thuộc dự án quốc giá 211 và cơ sở đào tạo tài năng giáo dục luật tài năng xuất sắc, và Thượng Hải xuất sắc.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 09-05-2021 16:45:20

Danh mục đăng tin:Giáo dục Trung Quốc, Định hướng ngành học,
Top