Ý nghĩa của kẹo hồ lô với người dân Trung Quốc

Mỗi năm, khi thời tiết chợt lạnh, bầu kẹo que được bán trên khắp các đường phố như mời mọc hấp dẫn cho một mùa đông ngọt ngào. Hôm nay, kẹo bầu được bán quanh năm. Bắc Kinh người ta nhớ đến không chỉ là một thành phố xinh đẹp và lịch sử mà còn bởi những kẹo ngọt và bầu trong thông điệp đơn giản nhưng tuyệt vời của cô: May may mắn và hạnh phúc sẽ đến tất cả các bạn.

Những người bán rong mang những trụ cột của rơm với rất nhiều bầu cắm xiên, đi trên chiếc xe đạp, chiếc xe bốn bánh, mang lại màu sắc sống động ở khắp mọi nơi trong thành phố. giọng rao của âm thanh tạo ra sự khác biệt lớn nhất giữa những người rao bán kẹo bầu với các nhà cung cấp khác.

Các bầu xiên từ thời nhà Tống (960-1279). Một trong những người vợ lẽ ủng hộ của Hoàng đế Quang Tông Tông (1147 – 1200) lúc bị bệnh nan y. Trong khi tình trạng sức khỏe vẫn quản lý để tìm một chữa bệnh là một vị thần trong y học dân gian là một khu vực xin vua cho phép điều trị. Biện pháp khắc phục, ông cung cấp là đơn giản: trái cây táo gai quấn nóng nước đường, ăn uống 5-10 viên trước mỗi bữa ăn, Hoa phí sẽ hồi phục sau 2 tuần. phương thuốc này có hiệu quả trong sự ngạc nhiên của các quan chức nhà nước và tòa án y tế.

Các lô hàng đầu tiên của hồ kẹo xiên xuất hiện chỉ có 2 xiên trái cây táo gai, một quả nhỏ ở trên và bên dưới một cây lớn. Điều này làm cho các bánh kẹo trái cây trong bầu và kẹo bầu cùng tên được bắt nguồn từ đây. Ngoài trái cây táo gai, chúng ta cũng có thêm các thành phần khác như trái cây nam việt quất vàng, hạt hoặc hạt nước cho kẹo cọ của con người. Phần vỏ được sử dụng nhiều loại trái cây như kiwi, dâu tây, dứa, nho khô và sô cô la. Màu đỏ tượng trưng cho may mắn và vẫn được sử dụng như màu sắc chính, nhưng xen vào đó là màu sắc khác của xiên trái cây làm cho kẹo hấp dẫn đối với cả người lớn và trẻ em.

Với người dân Trung Quốc nói chung và con người nói riêng Bắc Kinh, tuổi thơ của mình gắn liền với vị ngọt của bầu kẹo xiên. Rao vặt xe đạp với kêu vang tiếng Anh vào các con hẻm sâu của trong sương sớm vẫn treo xung quanh ném vương quốc, kẹo xiên đỏ tiếp rung rinh nhịp bánh xe ô tô đã trở thành vẻ đẹp không thể của thể nhầm lẫn thành phố này.

Kẹo bầu cũng có đại diện trong . Người Trung Quốc đã sáng tác ca khúc về kẹo và chạy một bộ phim truyền hình dài tập của nổi tiếng  nữ diễn viên đóng vai chính tên Kẹo Hồ Lô. Hầu hết các loại bánh kẹo xuất hiện trong bộ phim truyền hình lịch sử đã lên đến vị trí đặc biệt của nó trong truyền thống Trung Quốc. Các du khách đến thành phố lịch sử này cũng muốn nếm thử kẹo kỳ lạ này có một ý thích đặc biệt.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 07-12-2021 21:42:07

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Du lịch Trung Quốc,
Top