Văn hóa rượu của người Trung Quốc

Rượu được coi là một thức uống truyền thống , một đặc sản của người Trung Quốc. Theo truyền thuyết, nguồn gốc của rượu vang đến từ đồ uống lên men cồn người Trung Quốc.

Rượu được coi là một thức uống truyền thống của người Trung Quốc. Theo truyền thuyết, nguồn gốc của rượu vang đến từ đồ uống lên men cồn người Trung Quốc. Giống như Việt Nam, phần lớn các loại rượu vang của họ được làm từ các loại ngũ cốc, nhưng lúa tiêu biểu nhất.

Rượu đi kèm trong lọ sứ truyền thống

Nó được phân thành hai loại chính của rượu vang và rượu vang và rượu mễ tuyệt vời. Rượu vàng được lên men và ủ trực tiếp từ ngũ cốc như gạo, lúa mì và trải nghiệm mới nấu ăn thời gian dài đã hoàn thành. Thông thường, chỉ có nồng độ rượu hoàng gia dưới 20 độ. Loại rượu này được coi là rượu, họ được tiệt trùng và đóng chai để bán trên thị trường. Rượu vàng cũng được sử dụng làm nguyên liệu để chưng cất thành rượu mễ (rượu gạo trắng), thêm vào đó các chất phụ gia cần thiết. Rượu Mexico với nồng độ cao, thường là lớn hơn 30 độ và khi uống để có được cổ đốt cay và nóng cảm giác.

Rượu này được tuổi trong thùng gỗ và chai được đóng gói vào bán ra thị trường

Rượu ở Trung Quốc có một lịch sử lâu dài, có thể được so sánh với lịch sử thành lập của Trung Quốc. Cùng với tất cả những lần đó, rượu vang đã từng bước đi vào cuộc sống và những câu chuyện lịch sử của người Trung Quốc. Trong thời cổ đại, rượu là một yếu tố không thể thiếu trong các bữa tiệc của nhà vua và hoàng đế. Hoặc trong cuộc chiến của sự sống và cái chết, rượu vang là thức uống mà các vị tướng sử dụng để mời các chiến sĩ của mình trước khi các trận chiến như một đại diện của sự tôn trọng và lòng trung thành. Mặt khác, nó còn có tác dụng nâng cao tinh thần chiến đấu cho quân đội, làm cho những kẻ hèn nhát trở nên dũng cảm hơn nâng cao tinh thần. Nếu bạn là một fan hâm mộ của bộ phim lịch sử của Trung Quốc, chắc chắn sẽ nhận ra cốt truyện quen thuộc: các nhân vật trong các bộ phim tình huynh đệ thường gắn liền với hình ảnh của ly uống chung rượu trắng với một giọt máu, dịch vụ sơn huynh đệ sealant, một chỗ ngồi. Đó là sự kết hợp hình ảnh cổ điển nổi tiếng nhất giữa Quan Vân Trường, Liu Bei và Zhang Fei trong kinh điển “Tam Quốc” ở Trung Quốc. Rượu là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống và đã đi sâu vào lịch sử của người dân Trung Quốc.

Nói đến một khu vực khác, thơ rượu cũng mang lại tác động rất lớn đến các nhà thơ của Trung Quốc trong thời cổ đại, từ rượu mà những người nổi tiếng đã được hình thành nổi tiếng văn học vô cùng quý giá cho các thế hệ tương lai sau này. Hai nhà thơ nổi tiếng nhất, không phải đề cập đến rằng Li Bai và Du Phu.Trong cuộc sống hiện đại này như thế này, rượu cũng không hề mất đi tầm quan trọng của nó. Người Trung Quốc cũng thường được sử dụng rượu bia trong ngày đặc biệt, tiệc cưới là lời chúc mừng của các cặp mới cưới hoặc ông bà được cung cấp. Người Trung Quốc cũng cho biết rằng uống rượu thường xuyên với liều lượng nhất định sẽ giúp sức khỏe tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn uống quá nhiều, gây tổn hại cho sức khỏe. Ngoài ra, rượu được sử dụng trong y học cổ truyền.

Văn hóa rượu của người Trung Quốc
Rượu rắn được sử dụng như một phương thuốc cho một số bệnh.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 02-12-2021 23:24:27

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Du lịch Trung Quốc,
Top