Trung Quốc thu về hơn 75 tỷ USD nhờ du lịch trong Tết Kỷ Hợi

Người Trung Quốc thực hiện tổng cộng 415 triệu chuyến đi chơi trong kỳ nghỉ đầu năm.Nếu chỉ ăn một loại thịt thông thường như bò, gân hoặc nạm, khách chỉ phải trả 65.000 đồng một tô.
Món ăn nổi tiếng ở Nghệ An không phải là sự kết hợp giữa bánh canh và cháo như tên gọi.Ngoài hỗ trợ kinh phí, chính quyền Thành Đô còn miễn phí visa cho các công ty du lịch Việt Nam đến đây trải nghiệm, khai thác tour.
Nếu từng đọc “Phương Đông lướt ngoài cửa sổ”, bạn sẽ muốn một chuyến đi tha thẩn đến thành phố Á – Âu trong lòng Thổ Nhĩ Kỳ.
Cốc bia ramen thực chất không có bia mà chứa mì ramen, nước dùng từ cá ngừ bào, kèm phần bọt “bia” làm từ lòng trắng trứng và gelatin.

Theo Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, du lịch nội địa của nước này thu về 513,9 tỷ nhân dân tệ (khoảng 75 tỷ USD) trong dịp Tết Nguyên đán, tăng hơn 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Người Trung Quốc thực hiện tổng cộng 415 triệu chuyến du lịch trong kỳ nghỉ kéo dài một tuần, tăng 7,7% so với Tết năm trước.

Trong suốt kỳ nghỉ, Bắc Kinh đón 8,1 triệu lượt khách, đạt doanh thu 8,2 tỷ nhân dân tệ (1,2 tỷ USD) với mức chi tiêu trung bình khoảng 1.000 nhân dân tệ một người (145 USD). là nơi khách Trung Quốc chi tiêu nhiều nhất, đạt 17,7 tỷ nhân dân tệ (2,6 tỷ USD) trong 7 ngày nghỉ.

Trung Quốc thu về hơn 75 tỷ USD nhờ du lịch trong Tết Kỷ Hợi

Người Trung Quốc tham quan huyện Bình Dao, một điểm thu hút khách du lịch ở phía bắc tỉnh vào 10/2 – ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết. Ảnh:Xinhua.

Hong Kong, Macao và Bangkok (Thái Lan) là top 3 điểm đến người Trung Quốc ưa chuộng nhất khi ra khỏi đại lục, theo CGTN.

Theo Viện Du lịch Trung Quốc, khám phá văn hóa truyền thống là một trong những hoạt động yêu thích của người Trung Quốc vào dịp Tết. 40% khách tham quan các bảo tàng khi đi du lịch.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 07-05-2021 03:07:03

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top