Trung Quốc đòi Thụy Điển xin lỗi vì chiếu kịch khách bị đuổi

Trung Quốc chỉ trích Đài truyền hình quốc gia Thụy Điển xúc phạm nước này khi phát chương trình hài ám chỉ vụ lộn xộn ở khách sạn trước đó.Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.
Quán nhỏ của gia đình bà Ngọ (TP Vinh, Nghệ An) luôn tấp nập thực khách nhờ hương vị gia truyền.Thực khách có thể quay lại với món chân gà nướng phố Bà Triệu từ mùng 3, sữa chua lá nếp Đinh Liệt từ mùng 4.
Hành lang khu tiểu Ấn được trang trí bởi hàng chục tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Tối 21/9, chương trình Svenska Nyheter của Thuỵ Điển phát video liệt kê những điều cần làm và không được làm khi tới nước này.

Ngay sau đó, Đại sứ quán Trung Quốc lên tiếng chỉ trích người dẫn chương trình Jesper Ronndahl và đài Sveriges Television (SVT). Họ khẳng định Jesper và chương trình này đã “truyền bá, ủng hộ sự phân biệt chủng tộc và bài ngoại công khai”, SCMP đưa tin ngày 23/9.

Trung Quốc đòi Thụy Điển xin lỗi vì chiếu kịch khách bị đuổi

Trung Quốc chỉ trích cảnh sát Thụy Điển chở khách tới nghĩa địa

Đặt phòng khách sạn, khách Trung Quốc bị cảnh sát chở ra nghĩa địa. Nguồn SCMP.

Thông báo của đại sứ quán Trung Quốc ghi rõ: “SVT cho rằng đây là một chương trình giải trí. Chúng tôi hoàn toàn không chấp nhận lời biện luận này. Chúng tôi yêu cầu SVT và phía chương trình lập tức đưa ra lời xin lỗi”.

Đại sứ quán cũng đưa ra cảnh báo đến du khách Trung Quốc khi du lịch ở Thụy Điển. Họ cho biết nhận được các báo cáo về việc du khách bị “trộm cướp” hàng ngày kể từ tháng 4, tuy nhiên, cảnh sát Thụy Điển không giải quyết vụ án nào.

Cuộc chỉ trích này là diễn biến liên quan mới nhất sau vụ lộn xộn của ba du khách Trung Quốc tại khách sạn ở thủ đô Stockholm.

Vụ việc xảy ra đầu tháng 9 khi nam du khách tên Zeng cùng bố mẹ lớn tuổi có chuyến đi tới Stockholm. Họ đến khách sạn sớm hơn so với giờ check-in nên không được phép lên phòng. Khi những người này xin phép được trả tiền để ở lại sảnh, phía khách sạn không đồng ý và gọi cảnh sát tới. Sau đó, cảnh sát đã đưa họ ra một nghĩa địa ngoại ô thành phố vào sáng sớm.

Tuy nhiên, quản lý khách sạn cho biết gia đình Trung Quốc đã dọa dẫm nên họ mới phải gọi cảnh sát.

Vân Phạm

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 03-02-2021 12:12:47

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top