Trung Quốc bỏ tù người dùng điện thoại di động trên máy bay

Hành khách cần tắt điện thoại hoàn toàn khi đi trên các chuyến bay ở Trung Quốc, nếu bị phát hiện sẽ chịu phạt tù 5 ngày hoặc nộp phạt hơn 7.200 USDThị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.
Quán nhỏ của gia đình bà Ngọ (TP Vinh, Nghệ An) luôn tấp nập thực khách nhờ hương vị gia truyền.Thực khách có thể quay lại với món chân gà nướng phố Bà Triệu từ mùng 3, sữa chua lá nếp Đinh Liệt từ mùng 4.
Hành lang khu tiểu Ấn được trang trí bởi hàng chục tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Theo quy định của Trung Quốc, dùng điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác khi ở trên máy bay có thể đe dọa an ninh công cộng, Cnetđưa tin.Nếu hành khách coi thường các quy định trên và cố tình làm trái sẽ bị coi là tội phạm hình sự,có thểchịu ángiam 5 ngày vànộp phạt đến 7.265 USD.

Trung Quốc bỏ tù người dùng điện thoại di động trên máy bay

Ở một số quốc gia trên thế giới, hành khách có thể chỉ bị nhắc nhở việc dùng điện thoại trên máy bay, nhưng tại Trung Quốc, đây được coi là một hành vi phạm tội, có thể ngồi tù. Ảnh: Fonearena.

Theo Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC), từ 5/1 đến 6/2, cảnh sát Bắc Kinh đã bắt giữ 3 hành khách vi phạm quy định an toàn bay.Các trường hợp xảy ra trên chuyến bay từ đến sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh vào ngày 5/1, 5/2 và 6/2. Cả 3 hành khách đã bị phạt tù 3-5 ngày vì dùng điện thoại để nghe nhạc và thực hiện các cuộc gọi khi máy bay cất cánh.

Zhu Tao, giám đốc bộ phận vận tải hàng không tại CAAC, cho biết trong tháng 8/2016, việc sửa đổi các quy định hạn chế sử dụng thiết bị điện tử trên máy bay đã được soạn thảo và các quy tắc dần được nới lỏng vào cuối năm 2016 hoặc đầu năm 2017.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 03-02-2021 12:11:16

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top