Trung Quốc bắt người lắp hàng loạt camera quay lén trong khách sạn

Người đàn ông thuê khách sạn và lắp camera quay lén trong ít nhất 5 phòng. Tạp chí National Geographic bình chọn sáu bức ảnh thể hiện cuộc phiêu lưu mang tính sử thi, trong đó có hang Sơn Đoòng, ruộng bậc thang Sàng Ma Sáo.
Chị Sương không dùng bột bánh xèo bán sẵn trong cửa hàng mà tự tay xay bột gạo và chế biến nhân theo kiểu miền Trung. Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ.
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
Liao Zian, đến từ , đã đi bộ 440 ngày tại Trung Quốc, Việt Nam và đang ấp ủ kế hoạch tới Campuchia.

Cảnh sát tại miền trung Trung Quốc bắt một người đàn ông họ Xie đêm 22/6, với cáo buộc lắp camera quay lén trong ít nhất 5 phòng khách sạn giá rẻ ở , tỉnh .

Là nhân viên bảo hiểm tại thành phố Thương Khâu gần Trịnh Châu, anh ta khai nhận mua camera trên mạng và lắp vào ổ điện khi nghỉ trong các phòng khách sạn. Xie khẳng định chỉ giữ video quay lén cho riêng mình.

Cảnh sát cũng bắt giữ một người đàn ông họ Song, 35 tuổi, giữ chức quản lý cấp cao của khách sạn Yutai,  trong phòng giữa tháng 6. Người này trước đó trả lời phỏng vấn trên truyền hình rằng 80% khách sạn ở Trịnh Châu có camera quay lén. 

Trung Quốc bắt người lắp hàng loạt camera quay lén trong khách sạn

Camera ẩn trong ổ điện 5 chấu do khách phát hiện trong khách sạn Yutai. Ảnh: QQ.

Song bị giam 10 ngày vì tội lan truyền tin đồn thất thiệt và gây mất trật tự xã hội, trong khi Xie đang đợi quyết định xử lý từ chính quyền.

Han Jun, một doanh nhân thường xuyên đi khắp thế giới, cho rằng nạn quay lén chỉ tồn tại ở khách sạn giá rẻ, nơi anh thường tránh thuê phòng. “Nếu tìm thấy một chiếc camera giấu kín, hẳn giờ tôi rất giàu vì phần lớn khách sạn cao cấp muốn giải quyết êm thấm bằng cách đền bù một khoản tiền lớn. Bên cạnh đó, thật khó để khách biết phòng có camera ẩn hay không trước khi check-in. Video thường được chuyển đến một server điều khiển từ xa”, Han nói.

Wang Wanfei, giáo sư ngành quản trị du lịch và khách sạn tại Đại học Chiết Giang, cho rằng sự riêng tư của khách thuê phòng là vấn đề nhạy cảm và cần được quan tâm hơn. 

Bảo Ngọc (Theo SCMP)

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 21-05-2021 05:13:30

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top