Trạm vũ trụ Trung Quốc cháy rụi khi trở lại khí quyển Trái Đất

Trạm Thiên Cung 2 rơi có kiểm soát trở lại Trái Đất và bốc cháy phần lớn, chỉ có một số mảnh vỡ đáp xuống vùng biển Thái Bình Dương.Thủy ngân là kim loại nặng hơn không khí, khi bốc hơi lên sẽ bay khoảng cách bao xa thì lắng xuống đất? (Thu)Công nghệ là yếu tố chủ đạo giúp máy lọc nước của Kangaroo cho ra nguồn nước giàu Hydrogen và khoáng chất. Biến đổi khí hậu khiến con người phải vật lộn tìm cách để giữ ấm và làm mát.

Trạm vũ trụ Trung Quốc cháy rụi khi trở lại khí quyển Trái Đất

 
 
Trạm vũ trụ Trung Quốc cháy rụi khi trở lại khí quyển Trái Đất

Cục Không gian Quốc gia Trung Quốc (CNSA) cho biết trạm vũ trụ Thiên Cung 2, trạm thử nghiệm thứ hai của nước này, đã rời khỏi quỹ đạo và rơi trở lại khí quyển Trái Đất hôm qua. Dài 10 m và nặng 8.600 kg, trạm vũ trụ quay quanh quỹ đạo chỉ lớn hơn một chút so với cá voi mũi chai phương bắc với sải cánh 18 m.

Trạm Thiên Cung 2 bốc cháy gần như toàn bộ trong khí quyển, chỉ có một lượng nhỏ mảnh vỡ rơi xuống khu vực xa xôi ở Thái Bình Dương có tên mũi Nemo. Đây là vụ rơi có kiểm soát, khác hẳn tình huống xảy ra với trạm Thiên Cung 1 rơi ngày 1/4/2018.

Trạm Thiên Cung 2 đã hoàn thành tất cả thí nghiệm và hoạt động lâu hơn một năm so với dự kiến. Trạm từng đón đội phi hành gia vào tháng 10 và 11 năm 2016, theo Space.

An Khang (Theo Live Science/Xinhua)

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-10-2021 05:55:58

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top