Tìm thấy xác du khách Trung Quốc mất tích tại Nhật Bản

Thi thể mà ngư dân ở thành phố ven biển vùng Hokkaido, Nhật Bản tìm thấy là Wei Qiujie, cô giáo tiểu học Trung Quốc mất tích hồi tháng 7. Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.
Quán nhỏ của gia đình bà Ngọ (TP Vinh, Nghệ An) luôn tấp nập thực khách nhờ hương vị gia truyền. Thực khách có thể quay lại với món chân gà nướng phố Bà Triệu từ mùng 3, sữa chua lá nếp Đinh Liệt từ mùng 4.
Hành lang khu tiểu Ấn được trang trí bởi hàng chục tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Ngày 30/8, chính quyền Nhật Bản tuyên bố nữ du khách Trung Quốc mất tích trong chuyến du lịch vào tháng 7 đã chết, SCMP đưa tin.

Trước đó ba ngày, nhóm ngư dân tìm được xác người trôi ngoài khơi bờ biển Kushiro, Hokkaido. Cảnh sát thành phố Sapporo kiểm tra ADN và khẳng định đây là thi thể của Wei. Nguyên nhân tử vong là chết đuối.

Tìm thấy xác du khách Trung Quốc mất tích tại Nhật Bản

Wei được đánh giá là một cô gái đẹp. Ảnh: News.

Wei Qiujie là giáo viên 27 tuổi, sống ở Nam Bình, , Trung Quốc. Cô có chuyến du lịch 5 ngày tới Nhật Bản, từ 20 đến 25/7. Wei nghỉ ở một hostel (nhà nghỉ giá rẻ, có giường tầng) ở Sapporo, thành phố miền núi đẹp như tranh vẽ trên đảo Hokkaido. Tuy nhiên, trong ngày cuối cùng của chuyến đi, nhân viên nhà nghỉ phát hiện cô mất tích, chỉ để lại

Trong đó, cô nói rằng cô cảm ơn cha mẹ đã nuôi dưỡng mình trưởng thành và gửi lời tạm biệt. Wei nói mình cảm thấy không hài lòng với cuộc sống hiện tại và muốn được bắt đầu lại từ đầu.

Nhiều nghi ngờ được nảy sinh xung quanh vụ biến mất của nữ du khách. Có người liên tưởng vụ việc với hiện tượng những người dân “bốc hơi” của Nhật Bản khi họ gặp cú sốc lớn như ly hôn, thất nghiệp, vỡ nợ…. Gia đình nạn nhân không đồng ý với ý kiến này. Họ cho biết, cô gái không có bất kỳ cú sốc hay vấn đề nghiêm trọng trước chuyến đi. Đây là lần đầu cô đến Nhật Bản, không biết tiếng Nhật và không có bạn bè ở đây.

Sau vụ mất tích, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Nhật Bản đã hỗ trợ gia đình nạn nhân đồng thời kết hợp với cảnh sát để tiếp tục tìm kiếm và điều tra nguyên nhân. Bố của Wei cũng bay sang Nhật để tìm con gái.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 10-10-2021 21:01:31

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top