Tìm hiểu vầ văn hóa ẩm thực trung hoa

Ông có mái tóc dài nói “ăn Tàu, phụ nữ Nhật Bản ở phương Tây,” những gì nhìn thấy trong đôi mắt của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung trong các món ăn Trung Quốc có một vị trí nhất định. Có thể nói, ngoài những ngọn núi hùng vĩ và con sông, nhiều điểm tham quan, kỳ quan … nhà bếp là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn ở Trung Quốc. đa dạng ẩm thực Trung Hoa, phong phú, mỗi vùng có những món ăn và chế biến đặc biệt.

Chúng tôi có thể nói văn hóa ẩm thực ở Trung Quốc là một đặc biệt và đi lên với chế độ ăn uống này là vô cùng độc đáo và không có tin tức những điều cấm kỵ. Trong ăn uống, người Trung Quốc thường kỵ loại tường chén, bát, bởi vì nó được cho là hành vi của người ăn xin. Không bao giờ được cắm vào đũa bát cơm gạo được thực hiện chỉ có những người đã chết. Giống như Việt Nam, người Trung chọn thực phẩm thường dùng đũa. Nó đại diện cho bình tĩnh, lịch sự và thận trọng khi ăn. Đối với họ, hãy xem xét những con dao và nĩa như chấn thương vũ khí. Khi được mời đến buổi tiệc, người Trung Quốc thường lịch sự, nhút nhát, bạn thường mời ăn, ném đồ uống (rượu, bia) thường được làm đầy với than cốc, nếu không có người bồi bàn nam uống đồ đổ phụ nữ, đúc cấp trên cho cấp dưới.

Không chỉ ảnh hưởng đến phong tục, tập quán và văn hóa cuộc sống hàng ngày Trung Quốc Ẩm thực cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi Nho giáo. Vì vậy, những loại thực phẩm cũng đi thuyết âm dương cân bằng, hài hòa và tốt cho cơ thể. món ăn Trung Quốc được thực hiện với sự kết hợp khéo léo của các loại gia vị, không chỉ thơm, ngon, mà còn tốt cho sức khỏe. Nhưng trong khu vực, nhưng có những trường phái khác nhau của các loại thực phẩm như , , Giang Tô, KwaZulu-Natal, , , .

Sơn Đông Ẩm thực: bao gồm hai loại món ăn và Dao Đông. Các món ăn với bóng tối tập trung, hành tây có mùi, tỏi, đặc biệt là các món hải sản, có sở trường để làm súp và động vật tạng. Món ăn nổi tiếng của Sơn Đông xây dựng nhà kho, cá chép chua ngọt.

Tứ Xuyên Ẩm thực, trong đó có hai trường phái Thành Đô và . ẩm thực Tứ Xuyên với nhiều hương vị và nồng độ của chất béo, nhiều gia vị. Được biết đến với các món ăn vây cá kho khô, cua cay với dứa.

Giang Tô Ẩm thực: bao gồm các món ăn của , Nam Kinh. Giang Tô nổi tiếng với các món hầm, an ninh, tần số, đặc biệt là các món canh đảm bảo tinh khiết, hương vị tự nhiên. các món ăn bằng tiếng Anh như thịt cua và thịt món ăn hấp.

Chiết ẩm thực: với các món ăn , , Thiệu Hưng. Chủ yếu là từ Hàng Châu. món ăn Chiết Giang thường mềm mại tươi, tỉnh táo, không bị bệnh. Được biết đến với tôm tranh chấp Long Tỉnh, cá chép Westlake.

Đặc sản Trung quốc khó có thể bỏ qua

ẩm thực : truyền thống 3 hình thành từ các bếp Quảng Châu, Triều Châu và Đông Giang, phong phú về thành phần, chế biến và tinh tế phức tạp. phổ biến như các loại thực phẩm chiên, xào, hầm với hương vị sắc nét và tươi thơm. Ba thanh tiếng với Tiger Rồng Phoenix, thịt heo chiên.

Phúc Kiến Ẩm thực: nhà bếp bao gồm cả , , Phúc Châu món ăn chủ yếu. Phúc Kiến ẩm thực với các thành phần chủ yếu là hải sản, tập trung ngọt, chua, hương vị mặn, màu sắc đẹp hương vị tươi. Kim được biết đến với một thực tế rằng các món ăn sống, khô cá kho …

Hồ Nam Ẩm thực: được hình thành từ những món ăn nhà Hán, Hồ Nam thường là hương vị cay của tiêu, tê cay, chua và ngọt. Đặc biệt là vị cay chua. ẩm thực Hồ Nam là kho vây nổi bật nhất.

ẩm thực An Huy gồm các món ăn miền Nam An Huy, khu vực dọc theo sông Dương Tử và Hoài Hà. An Huy có một sở trường riêng của món thịt hầm, thịt hầm. người An Huy với sự nhấn mạnh cụ thể về việc sử dụng lửa, nổi tiếng với bầu vịt.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 14-12-2021 06:35:36

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Du lịch Trung Quốc,
Top