Thưởng thức chua – cay – ngọt – bùi trong Sủi Zhù

Sủi zhù tiếng Hoa nghĩa là canh, món cá chép này thật ra cũng đơn giản như một món canh hiện diện thường xuyên trong mâm cơm mỗi gia đình. Cách nấu cũng đơn giản, nhưng khi nếm vào mới thấy rõ ràng một hương vị lạ.

Cá chép sủi zhù có vị cay đặc biệt của trái xuyên tiêu, ớt hiểm, vị béo bùi của đậu phụ, vị chua giòn của trái su su, vị thơm béo của dầu mè. Tất cả các mùi đó “quấn” lấy vị bùi của thịt cá được cắt lát mỏng.

Món lẩu có đầy đủ 4 vị: chua, cay, ngọt và bùi quyện chặt lấy nhau nhưng khác hẳn với món lẩu Thái hay lẩu thập cẩm nấu chua thông thường cũng hiện diện bốn mùi đó. Vị lạ có được nhờ sự pha trộn của nhiều loại gia vị kết hợp lại, đặc biệt là tương và xuyên tiêu .

Giữa cái lạnh se se của những tháng cuối năm ở Trung Quốc, quây quần bên nồi canh cá bốc khói nghi ngút, nhúng thêm tí rau xanh như rau muống, rau cải cùng dùng với miến hay cơm trắng sẽ cảm nhận được vị ấm nóng thơm bùi lan toả khắp cơ thể.

Nếu có dịp đến Trung Quốc bạn hãy thưởng thức món canh lạ này để cảm nhận vị đặc biệt của nó.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 28-02-2020 00:56:20

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top