Thực hư cảnh khách Trung Quốc tranh nhau ăn buffet

Cảnh tượng du khách Trung Quốc nhốn nháo dùng đĩa xúc tôm, sau đó bỏ phí tại một nhà hàng Thái Lan nhận được không ít lời chỉ trích từ cộng đồng mạng. Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.
Quán nhỏ của gia đình bà Ngọ (TP Vinh, Nghệ An) luôn tấp nập thực khách nhờ hương vị gia truyền. Thực khách có thể quay lại với món chân gà nướng phố Bà Triệu từ mùng 3, sữa chua lá nếp Đinh Liệt từ mùng 4.
Hành lang khu tiểu Ấn được trang trí bởi hàng chục tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Video ghi lại hình ảnh nhóm khách du lịch Trung Quốc điên cuồng dùng đĩa như xẻng để xúc tôm tại tiệc buffet ở một khách sạn Thái Lan được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội vào cuối tuần qua. Nhiều bình luận dường như để khẳng định định kiến không tốt về du khách Trung Quốc.

Trong một thông báo bằng tiếng Trung Quốc từ nhà hàng Ramayana, thuộc tập đoàn King Powder, khẳng định cảnh tượng trong video xảy ra ở đây. Tuy nhiên, nhà hàng đồng thời đính chính sự việc đã xảy ra từ hai năm trước.

Thực hư cảnh khách Trung Quốc tranh nhau ăn buffet

Dùng đĩa xúc những đĩa tôm đầy. Ảnh: shanghaiist.com.

Nhà hàng cố gắng giải thích cho hành vi “đáng xấu hổ” của khách Trung Quốc bằng việc nêu ra lý do thời gian ăn buffet giờ cao điểm ở đây quá khắt khe, đồng thời nhóm khách đã sát giờ ra sân bay trở về nhà. Bởi thế, họ phải vội vàng lấy đủ đồ ăn. Nhà hàng cũng khẳng định đến thời điểm hiện tại mọi thứ đều đã rất khác. Dịch vụ ăn tự chọn của họ đã cải thiện, đảm bảo các thực khách không bao giờ phải đánh nhau tranh ăn nữa. Đồng thời, các công ty du lịch cũng thường xuyên nhắc nhở khách về việc cư xử đúng mực khi ăn hàng.

Thực hư cảnh khách Trung Quốc tranh nhau ăn buffet

Đồ ăn bị bỏ lại trên bàn vì không ăn hết. Ảnh: shanghaiist.com.

Cuối cùng, nhà hàng kêu gọi cộng đồng mạng không dùng video này để làm xấu thêm hình ảnh du khách Trung Quốc và đặt nghi vấn ai đã tung video này lên. Tuy nhiên, trên Weibo, mạng xã hội phổ biến nhất ở Trung Quốc, không phải ai cũng cảm thấy thuyết phục với lý lẽ của King Powder. Nhiều người cho rằng đây chỉ là cách nhằm lấy lại thể diện cho tập đoàn. Một người còn khẳng định bữa ăn hỗn loạn đó chắc chắn xảy ra ngay trước mắt cô khi ở nhà hàng này mới chỉ một tuần trước, khiến cô và các bạn đều rất ngạc nhiên.

“Không quan trọng việc này diễn ra đã bao nhiêu năm rồi, sự thực là nó đã xảy ra như vậy. Thật đáng xấu hổ”, một người cho ý kiến.

Thực hư cảnh khách Trung Quốc tranh nhau ăn buffet

 
 
Thực hư cảnh khách Trung Quốc tranh nhau ăn buffet
Xem thêm

Như Bình (theo Shanghaiist)

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 10-10-2021 21:03:22

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top