Thử thách với 5 món cay nồng ở Trùng Khánh


Mỳ Dandan

Thử thách với 5 món cay nồng ở Trùng Khánh

Món ăn này chỉ đơn giản có mì trứng, thịt xay, tỏi tươi, rau mùi, đậu phộng rang cùng loại sốt “cay xé lưỡi” đặc trưng. Đầu tiên, phần sốt thịt sẽ được cho xuống cuối bát, tiếp đến là phần mì trứng tươi đã được chần nóng, và cuối cùng là nêm nếm gia vị, rắc hành lá và đậu phộng rang lên trên bề mặt. Khi ăn, khách sẽ dùng đũa để trộn món mì lên và thưởng thức.
Ngày xưa món mỳ này thường bán tại những gánh hàng rong ven đường và gắn liền với nhiều thế hệ lớp lớp con người . Đến nay quán xá mọc lên tấp nập nhưng không vì thế mà món ăn truyền thống này mất đi hương vị giản dị, tinh tế năm nào.

Cá Giang Đoàn (Jiangtuan)

Thử thách với 5 món cay nồng ở Trùng Khánh

Nằm dọc theo sông Gia Lăng, Trùng Khánh sở hữu nguồn thủy sản vô cùng phong phú. Trong số đó, Giang Đoàn là món cá rất nổi tiếng của địa phương. Người dân thường gọi chúng bằng cái tên khá đáng yêu – “ cá đầu lớn”, còn tại Việt nam chính là cá mè hoa. Chúng ta có thể gọi Jiangtuan hấp, Jiangtuan nướng, Jiangtuan chiên cùng vô vàn các cách chế biến khác để thực thách tha hồ thưởng thức. Vị thơm ngọt và béo đặc trưng của món cá Giang Đoàn chắc chắn sẽ khiến những thực khách khó tính nhất cũng phải ngất ngây.

Gà chiên ớt

Thử thách với 5 món cay nồng ở Trùng Khánh

Do địa thế nằm giữa núi và sông nên ớt luôn là loại gia vị đặc trưng không thể thiếu trong những món ăn của Trùng Khánh – gà chiên ớt chính là một đại diện tiêu biểu. Đặc trưng của món ăn này là thịt gà chiên với rất nhiều ớt, có vị thơm và tê nhẹ của tiêu (hay còn gọi là hoa tiêu). Ngoài ra còn một số nguyên liệu đặc sản như: xì dầu, rượu Thiệu Hưng, giấm gạo,… được nêm nếm vừa miệng tạo nên một phong vị độc đáo. Gà chiên cùng vừng giòn tan, nhưng bên trong ăn rất mềm, hương vị ngấm vào thịt đậm đà khiến bạn nhớ mãi không quên.

Miến chua ngọt

Thử thách với 5 món cay nồng ở Trùng Khánh

Những ai không thể ăn quá cay thì có thể kết thân với món ăn đường phố trứ danh này. Miến chua cay Trùng Khánh được làm từ bột khoai lang và nước súp đậu tương, tương ớt, nhiều dấm và dầu ớt. Không chỉ riêng Trùng Khánh mà, miến chua ngọt là một đặc sản phổ biến khắp Trung Hoa, được rất nhiều khác du lịch yêu thích. Vị day của miến, chua chua cay cay của các nguyên liệu tạo nên một tổng thể hài hòa, dễ ăn và cũng dễ nghiện.

Lẩu cay

Thử thách với 5 món cay nồng ở Trùng Khánh

Lẩu cay Trung Quốc từ lâu đã quá nổi tiếng và Trùng Khánh chính là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua khi muốn thưởng thức món ăn này. Vẫn là nồi lẩu 2 hoặc 3 ngăn quen thuộc nhưng lại sẽ có một sự đối lập cực kỳ lớn bởi : một bên là nồi nước dùng thanh đạm, còn một bên là hằng hà sa số những quả ớt đỏ rực. Ngoài ra thì trong nước lẩu còn được cho rất nhiều hạt tiêu cùng 20 loại gia vị, thảo mộc khác để góp phần tăng thêm độ cay nồng của món ăn lên gấp nhiều lần.
Tuy “đáng sợ” là thế nhưng tất cả các thực khách đều không thể phủ phận hương vị đậm đà thơm ngon khó cưỡng của món lẩu này. Các nguyên liệu ăn kèm được sử dụng cũng là những đặc sản tại địa phương như: đậu phụ rán vàng, thịt bò, hải sản, các loại nấm, củ sen, rau, giá đỗ… để bạn có được một trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Nguồn Tổng hợp

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 16-10-2019 18:29:52

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top