Tham quan Quảng trường Nhân dân ở Thượng Hải, Trung Quốc

Quảng trường Nhân dân, hay Quảng trường Renmin, là quảng trường trung tâm vô cùng rộng lớn ở . Nơi quy tụ dân chúng phổ biến này là trụ sở của Bảo tàng Thượng Hải, Trung tâm triển lãm Quy hoạch đô thị Thượng Hải và Nhà hát Lớn, cùng nhiều địa danh quen thuộc khác. Đây là địa điểm để du khách tận hưởng cơ hội chiêm ngưỡng những tòa nhà hiện đại cao ngất trời bao quanh quảng trường và ngắm người dân địa phương trò chuyện hay ra bãi cỏ thả những con diều cầu kỳ đẹp mắt.

Tham quan Quảng trường Nhân dân ở Thượng Hải, Trung Quốc

Quảng trường được thành lập vào năm 1862 và từng một thời đặt trường đua ngựa Thượng Hải. Trường đua ngựa nay chỉ còn sót lại duy nhất một chi tiết là câu lạc bộ cũ, nay được trưng dụng làm Bảo tàng Thượng Hải. Ngay khi đặt chân vào bên trong, du khách như lạc vào câu lạc bộ dành cho các quý ông cổ điển nhờ cách bài trí mở và sàn gỗ sơn mài của bảo tàng.

Bên phía Tây quảng trường là Nhà hát Lớn Thượng Hải với mái cong đặc trưng. Du khách có thể mua vé xem các tác phẩm ballet, kịch Broadway hay màn hòa tấu nhạc giao hưởng thường xuyên diễn ra tại địa điểm quan trọng này.

Tham quan Quảng trường Nhân dân ở Thượng Hải, Trung Quốc

Đừng quên ghé thăm Trung tâm triển lãm Quy hoạch đô thị Thượng Hải ở đầu phía Đông Bắc quảng trường gần Tòa nhà Chính phủ Thượng Hải mộc mạc. Các mô hình thu nhỏ trung tâm Thượng Hải sắc nét đầy lý thú bổ sung kiến thức cho du khách về quá trình thành phố mở rộng và đô thị hóa đáng kể trong thế kỷ qua. Chuyến tham quan ảo một vòng thành phố cũng là hoạt động đặc sắc du khách không thể bỏ lỡ.

Dạo bộ về phía Nam quảng trường tới Bảo tàng Thượng Hải danh giá. Được thiết kế mô phỏng theo chiếc nồi nấu, công trình có một không hai này là nơi lưu giữ bộ sưu tập nghệ thuật Trung Quốc cổ đại ấn tượng, trong đó phải kể đến các tác phẩm bằng đồng, ngọc bích, thư pháp, cuộn sách, họa phẩm, tiền xu và đồ gốm.

Tham quan Quảng trường Nhân dân ở Thượng Hải, Trung Quốc

Nghỉ chân tại băng ghế dài và ngắm người dân địa phương qua lại, cho chim bồ câu ăn, trượt patanh và tập Thái cực quyền. Từ tòa tháp nổi bật ở Quảng trường Minh Thiên có thể nhìn được toàn bộ khung cảnh và ra cả đỉnh tròn khác thường của khách sạn Radisson Hotel Shanghai New World. Dưới lòng đất gần ga tàu điện ngầm Quảng trường Nhân dân còn ẩn chứa cả một trung tâm mua sắm ngầm khổng lồ đang chờ du khách tới khám phá. Ngày cuối tuần lượng người đổ về quảng trường rất đông, vì thế tốt nhất du khách nên tới vào các ngày trong tuần.

Quảng trường Nhân dân với nhiều điều thú vị đang chờ đón du khách đến tham quan và khám phá. Nếu du khách có dịp du lịch Trung Quốc, hãy nhớ ghé đến địa điểm nổi tiếng này nhé!

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 10:34:28

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top