Tham quan Bảo tàng Khoa học Hồng Kông

Bảo tàng Khoa học Hồng Kông ở Tsim Sha Tsui, bán đảo Kowloon, nằm ​​bên cạnh Bảo tàng lịch sử Hồng Kông. Bảo tàng này thực sự có ý nghĩa và rất thu hút trẻ em và những người yêu khoa học. Nó là một ví dụ điển hình của một bảo tàng tương tác, tương tác với du khách, và còn là không gian giáo dục, khơi gợi trí tò mò và sự sáng tạo.

Tham quan Bảo tàng Khoa học Hồng Kông

Bảo tàng có 500 hiện vật được sắp xếp trong 18 phòng trưng bày với các chủ đề bao gồm năng lượng, giao thông, âm thanh, chuyển động, điện và từ tính, toán học, khoa học đời sống, địa lý, khí tượng, máy tính, và khoa học dinh dưỡng.

Tham quan Bảo tàng Khoa học Hồng Kông

Khi vừa bước vào bảo tàng, du khách sẽ thấy một khung cảnh ấn tượng của chiếc máy bay DC3 kích thước thực tế được treo phía trên trần nhà. Chiếc DC-3 là biểu tượng cho sự đổi mới trong ngành vận tải hàng không, nó được sử dụng từ những năm 1930 và vẫn còn sử dụng cho đến ngày nay. Bảo tàng cũng có những thiết bị kiểm tra thể dục thể chất cho con người. Đây là nơi thử nghiệm sức chịu đựng của con người về mặt thể chất.

Chưa hết, mỗi không gian trong bảo tàng khoa học đều mang lại những ấn tượng khác nhau đối với du khách. Du khách cũng sẽ không thể bỏ lỡ cơ hội xem Máy năng lượng tái tạo, hay xem cuộc sống của chúng ta có thể được chuyển đổi bằng cách tái chế chất dẻo như thế nào.

Du khách thậm chí có thể chơi một trò chơi khổng lồ trong chiếc bẫy chuột, các tủ trưng bày nhiều đồ đạc và các bài giảng dài dòng đã được thay thế vào đó là các cuộc trình diễn trực tiếp, thử nghiệm và các cuộc triển lãm máy tính mà bạn có thể chơi và tương tác thực thế, hấp dẫn người tham quan ở bất kể lứa tuổi nào.

Tham quan Bảo tàng Khoa học Hồng Kông

Bảo tàng Khoa học Hồng Kông là một trong những bảo tàng tương tác tốt nhất trên thế giới và thực sự có đủ trò, không gian để giải trí trong cả ngày. Trẻ nhỏ dưới 5 tuổi có thể không hiểu hầu hết các cuộc triển lãm nhưng đó không phải là vấn đề bởi những không gian gợi sự tò mò, khơi gợi trí sáng tạo của trẻ em là vô biên trong bảo tàng.

Kể từ khi khai trương vào tháng 4 năm 1991, Bảo tàng Khoa học Hồng Kông đã chứng tỏ mình là một nơi lý tưởng và độc đáo để giáo dục về khoa học. Thông qua việc giới thiệu các triển lãm có chất lượng và các chương trình khoa học vui nhộn trong một môi trường thú vị, Bảo tàng phục vụ phổ biến khoa học đến công chúng và hỗ trợ giáo dục khoa học trong các trường học.Tham quan Bảo tàng Khoa học Hồng Kông

Trái ngược với các bảo tàng truyền thống, du khách tại Bảo tàng Khoa học được khuyến khích khám phá các cuộc triển lãm theo cách riêng của họ và do đó trải nghiệm niềm vui khám phá. Nằm trong khu vực triển lãm vĩnh viễn với diện tích 6.500m2, Bảo tàng có hơn 500 cuộc triển lãm. Gần 70% trong số đó tương tác và phù hợp với du khách ở mọi lứa tuổi. Trong số đó, triển lãm nổi bật nhất là thiết bị lớn nhất của loại hình này trên thế giới: Máy Năng lượng. Ngoài các triển lãm thường xuyên, Bảo tàng thường xuyên trưng bày các triển lãm tạm thời về nhiều chủ đề liên quan đến khoa học và công nghệ hiện đại. Bảo tàng cũng tổ chức và phát triển vô số các hoạt động khuyến nông và các chương trình giáo dục cho công chúng.

Bảo tàng Khoa học Hồng Kông quả là một địa điểm đáng đến để khám phá đặc biệt là những người vốn đã yêu thích khoa học. Nếu du khách không phải là người thực sự có đam mê về khoa học thì sau khi đến với bảo tàng này trong chuyến du lịch Hồng Kông chắc chắn du khách sẽ có một niềm yêu thích.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 12:06:10

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top