Tham quan 4 Bảo tàng Y học Cổ truyền ở Trung Quốc

1 – Bảo tàng Y học Cổ truyền Trung Quốc

Bảo tàng này nằm ở số 98 đường Yan`an, . Thời gian mở cửa từ 9h sáng đến 17h chiều, lần đầu tiên đến với công chúng là vào tháng 12 năm 1989. Đến với bảo tàng này, du khách sẽ được tìm hiểu về nguồn gốc và sự phát triển của các loại phẩm. Chúng được chia làm hai tầng với hai khu vực đặc biệt:

Tham quan 4 Bảo tàng Y học Cổ truyền ở Trung Quốc

Tầng 1: là nơi trưng bày rất nhiều tài liệu về y tế, bao gồm những nội dung giải thích trình tự các loại thuốc được áp dụng trong trường hợp nào, tuần tự các bước sử dụng ra sao.

Tầng 2: là nơi tìm hiểu không ít những tác phẩm tinh hoa về y học cổ truyền, bao gồm cả những bức tượng về từng vị bác sĩ hay các thần y của Trung Quốc cổ đại xưa kia.

2 – Bảo tàng Y học Cổ truyền Trung Quốc

Bảo tàng này được thành lập vào năm 1990, trên đường Sanhuan, mở cửa từ 8h30 sáng đến 16h chiều. Bảo tàng được chia làm hai phần chính “Một là giới thiệu về lịch sử Y học Trung Quốc và các thiết bị y tế, hai là khu vực triển lãm của bảo tàng”.

Tham quan 4 Bảo tàng Y học Cổ truyền ở Trung Quốc

Bên trong bảo tàng có rất nhiều bộ sưu tập phong phú về các di tích tư liệu của y học truyền thống, bao gồm cả dược liệu lẫn công cụ chế biến. Nó không chỉ là một nơi để người ta thăm quan mà còn là địa điểm dành cho các nghiên cứu sinh tới đấy tìm hiểu và học tập.

3 – Bảo tàng TCM

Bảo tàng TCM Thượng Hải nằm ở số 1200 Đường Cailun, Quận Phố Đông, mở cửa thường ngày từ 8h30 sáng tới 16h chiều. Được thành lập vào tháng 12 năm 2004, chia thành ba khu vực “Lịch sử y tế SHUTCM – Hiệp hội Y khoa Trung Quốc, Phòng mẫu vật về thiết bị y tế Trung Quốc, và phòng triển lãm trưng bày lịch sử của Đại Học Thượng Hải”. Riêng khu vực triển lãm của bảo tàng đã chiếm diện tích khoảng 4000 m², tại đây khách du lịch và sinh viên có thể tìm hiểu sâu hơn về nền văn hóa y học Trung Quốc.

Tham quan 4 Bảo tàng Y học Cổ truyền ở Trung Quốc

Hiện tại trong bảo tàng này, người ta đang trưng bày hơn 15.000 hiện vật khác nhau, có từ thời kỳ đồ đá. Sẽ đem đến cho người xem những cảm nhận thú vị về mọi thành tựu trong y học cổ truyền của Trung Quốc đã trải qua hơn 2.500 năm lịch sử.

4 – Bảo tàng Nhà máy Dược phẩm Chenliji

Tham quan 4 Bảo tàng Y học Cổ truyền ở Trung Quốc

Bảo tàng mở cửa vào buổi sáng từ 9h đến 11h30 và buổi chiều từ 14h đến 16h. Khởi nguyên nó được thành lập vào năm 1600, tồn tại với hơn 400 năm lịch sử, được coi là một di sản văn hóa phi vật thể của Trung Quốc. Mặc dù thời gian đến thăm rất hạn chế, nhưng bất kỳ ai tới đây cũng đều bị thu hút bởi những kỹ thuật chế biến sản xuất thuốc vô cùng độc đáo.

Trên đây là 4 viện bảo tàng y học cổ truyền ở Trung Quốchttps://travel.duhoctrungquoc.vn/ vừa giới thiệu qua tới các du khách. Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, du khách hãy nhớ ghé thăm những bảo tàng này nhé! Chúc các du khách có một chuyến đi vui vẻ và thú vị!

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 12:02:34

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top