Tham quan 10 bảo tàng kỳ lạ chỉ có ở Trung Quốc

Bảo tàng Thái Giám, bảo tàng chuông cổ, bảo tàng mật ong, bảo tàng dưa hấu… là những bảo tàng chỉ có ở Trung Quốc dành cho những vị khách thích lịch sử Trung Hoa và thích những điểm đến mới lạ. Bây giờ hãy cùng https://travel.duhoctrungquoc.vn/ khám phá nhé!

1. Bảo tàng Văn hóa Thái giám (The Eunuch Culture Museum)

Có thể nói bảo tàng Văn hóa Thái giám là bảo tàng duy nhất trên thế giới có tại Trung Quốc mà du khách sẽ chẳng thể tìm được cái thứ hai ở bất kỳ nơi đâu.

Tham quan 10 bảo tàng kỳ lạ chỉ có ở Trung Quốc

Khi Thái giám cuối cùng của Trung Quốc, Sung Yaoting qua đời năm 1996 ở tuổi 93 đánh dấu cho một nhóm người thuộc triều đại phong kiến ở Trung Quốc cuối cùng cũng biến mất, vậy nên bảo tàng này đã được lập nên với chức năng lưu giữ hồ sơ về cuộc sống của các hoạn quan. Vào tham quan nơi này, du khách sẽ hiểu rõ về cuộc sống của một Thái giám, từ việc ăn ở đến việc bị hoạn như thế nào.

2. Bảo tàng Mật ong Trung Quốc (China Honey Bee Museum)

Chắc chỉ có Trung Quốc là đất nước duy nhất tôn vinh loài ong nhỏ bé nhỏ nhưng làm việc chăm chỉ bằng cách thành lập một bảo tàng mật ong nằm ở phía Tây của vườn Bách Thảo.

Tham quan 10 bảo tàng kỳ lạ chỉ có ở Trung Quốc

Nơi đây trưng bày khoảng 600 mẫu ong hóa thạch. Bảo tàng hứa hẹn là nơi đem đến cho du khách có những hiểu biết về loài ong cần mẫn này và cách chúng cho ra đời những sản phẩm mật ngọt lịm nhất.

3. Bảo tàng Dưa hấu Đại Hưng (Daxing Watermelon Museum)

Dưa hấu chỉ là một thứ trái cây thông thường nhưng ở Trung Quốc vẫn có hẳn một bảo tàng dành cho nó, đó chính là bảo tàng Dưa hấu Đại Hưng. Bảo tàng này được đặt trong Viện nghiên cứu Dưa hấu và nằm giữa các đồn điền dưa hấu lớn của Bắc Kinh ở Đại Hưng.

Tham quan 10 bảo tàng kỳ lạ chỉ có ở Trung Quốc

Tại đây trưng bày tất cả các loại dưa hấu lớn của . Tham quan bảo tàng này, du khách sẽ được tìm hiểu cách làm thế nào để có thể trồng được những trái dưa hấu ngon ngọt và sẽ được xem những cuốn truyện tranh, tượng và tranh về những trái cây mùa hè yêu thích của thủ đô.

4. Bảo tàng Ngôi sao Đỏ Erguotou (The Red Star Erguotou Museum)

Bảo tàng Erguotou Ngôi sao Đỏ nằm trong một nhà máy hiện tại vẫn còn được sử dụng để sản xuất rượu Erguotou – một thương hiệu rượu mạnh nổi tiếng ở Bắc Kinh. Bảo tàng được lập ra để giúp nhiều người biết đến nhiều hơn về thương hiệu rượu này.

Tham quan 10 bảo tàng kỳ lạ chỉ có ở Trung Quốc

Bước vào bên trong bảo tàng, du khách sẽ được giới thiệu về lịch sử và quá trình sản xuất men Erguotou đề tạo nên loại rượu đỏ nổi tiếng này. Thậm chí, du khách cũng được nếm thử rượu nguyên chất khi mới ra lò.

5. Bảo tàng Văn hóa và Mũ Trung Quốc (China Hat and Culture Museum)

Tham quan 10 bảo tàng kỳ lạ chỉ có ở Trung Quốc

Nếu du khách thích nhìn ngắm các chiếc mũ Trung Hoa thì không nơi đâu lý tưởng hơn khi đến với bảo tàng Mũ Văn hóa và Trung Hoa. Bảo tàng này sưu tập và trưng bày 5000 các loại mũ dưới các triều đại phong kiến. Hiện nay, bảo tàng có vị trí rất dễ tìm, nằm ở Qianmen Dajie, trung tâm thủ đô Bắc Kinh.

6. Bảo tàng Văn hóa Tất

Tham quan 10 bảo tàng kỳ lạ chỉ có ở Trung Quốc

Là bảo tàng duy nhất trên thế giới trưng bày những đôi tất, bảo tàng văn hóa tất nằm tại thủ đô Bắc Kinh rộng gần 3200 m2 và trưng bày hơn 1000 mặt hàng về tất. Bảo tàng này bao gồm nhiều cuộc triển lãm về văn hóa, lịch sử, văn học, máy móc về bít tất của Trung Quốc. Ngoài ra, những người làm triển lãm còn tập trung vào các khía cạnh khác nhau của bít tất, kết hợp với các nghi thức, thời trang hoặc màu sắc của nó.

7. Bảo tàng Chuông cổ ở chùa Dazhong (The Ancient Bell Museum)

Đủ các loại chuông đa hình dáng làm bằng đồng phục vụ du khách là những ấn tượng khó phai tại bảo tàng chuông cổ ở chùa Dashong. Với mục đích lưu giữ những chiếc chuông cổ, bảo tàng hiện có hơn 700 chiếc chuông đa hình dáng làm bằng đồng, sắt, ngọc từ Trung Quốc và nước ngoài.

Tham quan 10 bảo tàng kỳ lạ chỉ có ở Trung Quốc

Đặc biệt, bảo tàng này là một phần của ngôi chùa Dazhong, nơi chứa một loại chuông khổng lồ của Phật giáo từ thời nhà Minh (1368-1644), cao 5,6 mét với trọng lượng 46,6 tấn.

8. Bảo tàng Cá vàng Trung Quốc (China Goldfish Museum­)

Tham quan 10 bảo tàng kỳ lạ chỉ có ở Trung Quốc

Đây là bảo tàng cá vàng đầu tiên và duy nhất trên thế giới ở Trung Quốc nhằm giới thiệu lịch sử và kiến thức khoa học của cá vàng. Trong bảo tàng, du khách sẽ thấy nhiều loại cá vàng khác nhau, hiểu được nguồn gốc và những thay đổi về hình thái của chúng.

9. Bảo tàng Vòi nước Bắc Kinh (Beijing Tap Water Museum)

Tham quan 10 bảo tàng kỳ lạ chỉ có ở Trung Quốc

Bảo tàng Vòi nước nằm trong Công ty Cung cấp nước của thành phố Bắc Kinh. Đây là nơi mọi người có thể tìm hiểu về lịch sử Bắc Kinh trong 90 năm qua và tìm hiểu cách làm nước tinh khiết. Bảo tàng này còn truyền tải thông điệp về việc bảo tồn nước cho khách du lịch.

10. Bảo tàng Công an Bắc Kinh (Beijing Police Museum)

Tham quan 10 bảo tàng kỳ lạ chỉ có ở Trung Quốc

Bảo tàng Công an Bắc Kinh trưng bày bộ sưu tập các công cụ và vũ khí của công an từ thời nhà Hán (giai đoạn năm 202 trước công nguyên – năm 220 sau công nguyên) đến nay. Khách tham quan cũng sẽ được ngắm nhiều hình ảnh về các tội phạm tàn bạo trong quá khứ và những thiết bị tra tấn kiểu cũ.

Nếu có dịp đến du lịch Trung Quốc, du khách đừng quên dành thời gian đến tham quan 10 bảo tàng kỳ lạ vừa được giới thiệu trên đây nhé! Chắc chắn sẽ là một trải nghiệm khó quên dành cho du khách.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 11:31:30

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top