Suối nước nóng Yampachen tại Tây Tạng có gì đáng trải nghiệm?

Suối nước nóng Yampachen nằm trong thung lũng Yampachen trên ngọn núi Hymalaya – nóc nhà của thế giới trên cao nguyên Tây Tạng, quanh năm được bao phủ bởi các dãy núi tuyết trắng. Nằm ở độ cao 4.500 m so với mực nước biển và cách thủ đô Lhasa 87 km về phía Tây Bắc, khu vực suối nước nóng này nổi tiếng với cảnh quan địa nhiệt kỳ thú rộng gần 40 km2. Quanh năm, nước ở đây lúc nào cũng sôi và bốc hơi ở nhiệt độ 70 độ C.

Suối nước nóng Yampachen tại Tây Tạng có gì đáng trải nghiệm?

Nổi tiếng nhất ở Yampachen là một van nước mà mỗi lần được mở ra là lại có một luồng hơi nước nóng sùng sục bốc thẳng lên trời như một cây cột trắng. Giữa khói nước mơ hồ, ở phía xa xa của Yangpachen là dãy nũi Nyenchen Tangula hùng vĩ với những cánh đồng cỏ xanh mượt.

Suối nước nóng Yampachen tại Tây Tạng có gì đáng trải nghiệm?

Hiện nay, Yampachen là nguồn cấp thủy điện cho nhà máy thủy điện Yamdrokso (cung cấp 45% điện cho Lhasa). Đồng thời, nó cũng là hồ nước nóng được người dân sử dụng để chữa các bệnh mãn tính. Địa phương nơi này đã khai thác cả hồ trong nhà và ngoài trời cho những du khách có nhu cầu đến nơi đây. Những khu vực xông hơi khá rộng rãi và rất ấm áp, có thể luộc chín trứng trong ít phút. Khu bể bơi ngoài trời vẫn được ưa chuộng nhất. Du khách hãy thử ngâm mình trong làn nước nóng bốc hơi nghi ngút giữa bầu trời lạnh giá như muốn đông đặc không khí, biết đâu thỉnh thoảng du khách có thể vươn tay đón lấy những hạt tuyết rơi xuống, thật thú vị phải không?

Suối nước nóng Yampachen tại Tây Tạng có gì đáng trải nghiệm?

Suối nước nóng Yampachen đẹp và hấp dẫn nhất vào buổi sáng sớm. Các địa nhiệt khuếch tán với sương mù khi nhiệt độ sáng sớm vẫn còn thấp trông giống như một vùng đất cổ tích. Nếu may mắn, du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng sự phun trào của suối nước nóng vô cùng huyền ảo. Còn gi lãng mạn và tuyệt vời hơn khi vừa ngâm mình trong suối nước nóng, vừa ngắm tuyết rơi vào mùa đông.

Hãy thực hiện một chuyến du lịch Trung Quốc và dừng chân tại vùng đất thiêng Tây Tạng để trải nghiệm với Suối nước nóng Yampachen ngay thôi nào! Chắc chắn du khách sẽ có được nhiều kỷ niệm đáng nhớ!

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 12:36:32

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top