Say đắm cảnh sắc Tùng Bình Câu – Tiểu Cửu Trại Câu vùng Tứ Xuyên

Nhắc đến là nhiều du khách lại nhớ đến vẻ đẹp nơi thiên đường hạ giới Cửu Trại Câu. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, tỉnh này còn rất nhiều cảnh đẹp cho chúng ta khám phá. Đơn cử như Tùng Bình Câu – “Tiểu Cửu Trại Câu” vùng Tứ Xuyên vẫn chưa được nhiều người biết đến.

Say đắm cảnh sắc Tùng Bình Câu - Tiểu Cửu Trại Câu vùng Tứ Xuyên Ảnh: 信天游 

Tùng Bình Câu – “Tiểu Cửu Trại Câu” vùng Tứ Xuyên tuy không nổi tiếng, nhưng cảnh sắc tuyệt mỹ nơi đây sẽ khiến bạn say đắm từ lần đầu nhìn ngắm.

Cảnh sắc tuyệt mỹ suốt 4 mùa

Say đắm cảnh sắc Tùng Bình Câu - Tiểu Cửu Trại Câu vùng Tứ Xuyên

Ảnh: 信天游
Khách du lịch đến đây sẽ bị hấp dẫn bởi môi trường sinh thủy, phong cảnh dễ chịu, mặt nước cùng màu xanh đậm, màu xanh ngọc bích và các màu sắc khác do sự phản chiếu của mặt trời làm thay đổi màu nước mê hoặc. Tùng Bình Câu có đủ màu sắc rất lộng lẫy, như một bức tranh đa sắc, mỗi mùa cho 1 sắc màu riêng: Mùa Thu với rừng lá đỏ lá vàng, mùa xuân và mùa hè của hoa núi màu xanh lá cây tươi tốt, mùa đông tuyết trắng bay, mọi người cảm thấy như đang ở trong Xứ sở thần tiên. Năm 2013, Khu thắng cảnh này được Ủy ban thẩm định chất lượng Du lịch của Trung Quốc công nhận đạt cấp AAAA Quốc gia.

Những món ngon Tứ Xuyên nổi tiếng

Say đắm cảnh sắc Tùng Bình Câu - Tiểu Cửu Trại Câu vùng Tứ Xuyên

Tứ Xuyên có nhiều danh lam thắng cảnh ấn tượng và cả những chú gấu trúc quốc bảo đáng yêu. Không những thế, hương vị ẩm thực cay nồng nơi đây cũng là một điểm nổi bật thu hút du khách. Sau khi khám phá Tùng Bình Câu – “Tiểu Cửu Trại Câu” vùng Tứ Xuyên, du khách có thể nếm thử một lần để cùng trải nghiệm hương vị độc đáo và hoàn toàn khác biệt này.

+ Lẩu Tứ Xuyên (Ma La Huo Guo):

Say đắm cảnh sắc Tùng Bình Câu - Tiểu Cửu Trại Câu vùng Tứ Xuyên

Lẩu Tứ Xuyên là một món ăn tối phổ biến, được biết đến như là đặc sản . Khi ăn mọi người sẽ ngồi xung quanh một nồi lẩu cay và nấu thức ăn của riêng mình bằng nước dùng. Thành phần lẩu bao gồm thịt bò miếng và các phụ phẩm, nhưng bạn có thể lựa chọn thêm rất nhiều loại thịt, rau và đậu hũ khác. Khi phục vụ nồi lẩu được chia ra làm 2 phần, một bên cay, một bên không để thực khách thoải mái lựa chọn.

+ Đậu phụ Mapo (Mapo Tofu):

Say đắm cảnh sắc Tùng Bình Câu - Tiểu Cửu Trại Câu vùng Tứ Xuyên

Đậu phụ Mapo là một món ăn hấp dẫn làm từ đậu hũ non, thịt bò hoặc thịt heo bằm, xốt đậu cay và hạt tiêu Tứ Xuyên. Do đó món ăn này có thể làm khoang miệng bạn “bùng nổ” ngay từ muỗng đầu tiên. Đậu phụ Mapo được đặt tên theo một người phụ nữ thời nhà Thanh đã sáng tạo ra nó. Bà có một khuôn mặt bị sẹo rỗ và còn được gọi với cái tên khác là Trần Ma Bà (Ma chỉ mụn rỗ, Trần Ma Bà tức là người đàn bà mặt rỗ họ Trần).

+ Mì Dan Dan (Dan Dan Mian):

Say đắm cảnh sắc Tùng Bình Câu - Tiểu Cửu Trại Câu vùng Tứ Xuyên

Mì Dan Dan là một món ăn khai vị trên bàn tiệc. Món mì này có vị ngon từ thịt bò hoặc thịt heo bằm trộn với lá hẹ, hành lá, cải thìa luộc hạt tiêu, sa tế, bột mè, nước tương và ớt. Ở một số nơi, các gia vị có thể được cho vào phía dưới, do đó bạn nhớ trộn tô mì lên để thưởng thức hương vị đầy đủ của món mỳ Dan Dan.

Tùng Bình Câu – “Tiểu Cửu Trại Câu” vùng Tứ Xuyên

Say đắm cảnh sắc Tùng Bình Câu - Tiểu Cửu Trại Câu vùng Tứ Xuyên

Ảnh: 信天游
Khu thắng cảnh Tùng Bình Câu nằm ở huỵện Mậu – nơi tập trung dân tộc Khương cư trú lớn nhất tỉnh Tứ Xuyên. Đây là nơi bảo tồn di tích về trận động đất chấn động thế giới, đồng thời cũng là nơi ngắm lá đỏ đẹp nhất Trung Quốc. Tùng Bình Câu được mệnh danh là “Tiểu Cửu Trại Câu” là bởi khung cảnh đa sắc ngỡ như thiên đường nơi hạ giới.
Tại đây du khách sẽ có cơ hội ngắm cảnh thiên nhiên cảnh lá đỏ nổi tiếng của Trung Hoa, với 3 thung lũng, 9 hồ nước, 14 cảnh quan như: Phương Thảo Hải, Bạch Thạch Hải , Mực Hải, Thúy Trúc Câu, Hồ Ngũ Sắc, Trường Hải … Đặc trưng của Tùng Bình Câu – “Tiểu Cửu Trại Câu” vùng Tứ Xuyên là có hồ nước trên cao nguyên, rừng nguyên sinh, cảnh đồi núi, suối nước chảy Xiết, đá hình thù kỳ lạ và phong tục tập quán của người dân tộc Khương. Thế nên nơi đây mới được ví von là hòn ngọc gắn ở trên đường Thành Đô – Cửu Trại Câu.

+ Gà nguội với nước sốt cay (Liang Ban Ji):

Say đắm cảnh sắc Tùng Bình Câu - Tiểu Cửu Trại Câu vùng Tứ Xuyên

Gà nguội với nước sốt cay là món ăn đặc biệt có sự phối hợp giữa lạnh và nóng. Nguyên liệu để chế biến là thịt gà luộc được tẩm gia vị cay, rất đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Thường đầu bếp khi nấu sẽ chặt nhỏ gà và rưới một loại nước sốt đặc biệt gồm giấm, đường, nước tương, dầu ớt, dầu vừng và rắc tiêu Tứ Xuyên lên. Sau khi hoàn tất, người ta sẽ rắc đậu phộng rang hoặc hạt vừng và hành lá cắt lát vào để trang trí.

Nguồn: Tổng hợp.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 16-10-2019 15:35:52

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top