Nồi lẩu phát nổ, bắn nước sôi vào mặt bồi bàn ở Trung Quốc

Khi đang cố gắng vớt chiếc bật lửa do thực khách làm rơi vào nồi lẩu, một bồi bàn ở Trung Quốc đã bị bỏng mặt. Nếu chỉ ăn một loại thịt thông thường như bò, gân hoặc nạm, khách chỉ phải trả 65.000 đồng một tô.
Món ăn nổi tiếng ở Nghệ An không phải là sự kết hợp giữa bánh canh và cháo như tên gọi. Ngoài hỗ trợ kinh phí, chính quyền Thành Đô còn miễn phí visa cho các công ty du lịch Việt Nam đến đây trải nghiệm, khai thác tour.
Nếu từng đọc “Phương Đông lướt ngoài cửa sổ”, bạn sẽ muốn một chuyến đi tha thẩn đến thành phố Á – Âu trong lòng Thổ Nhĩ Kỳ.
Cốc bia ramen thực chất không có bia mà chứa mì ramen, nước dùng từ cá ngừ bào, kèm phần bọt “bia” làm từ lòng trắng trứng và gelatin.

Camera trong nhà hàng Haidilao đã ghi lại cảnh nồi lẩu bất ngờ phát nổ khi bồi bàn đang dùng muỗng để tìm vớt chiếc bật lửa. Nước sôi trong nồi bắn thẳng vào mặt nữ bồi bàn, khiến cô bị bỏng. Hai khách ngồi cạnh cũng bị bắn nước vào người. Tất cả vội vã chạy ra ngoài vì sợ nồi nước nóng phát nổ tiếp. Ba người bị nạn sau đó được đưa tới bệnh viện điều trị.

Nồi lẩu phát nổ, bắn nước sôi vào mặt bồi bàn ở Trung Quốc

 
 
Nồi lẩu phát nổ, bắn nước sôi vào mặt bồi bàn ở Trung Quốc

Cân nhắc trước khi xem nồi lẩu phát nổ ở nhà hàng. Video: YouTube.

Ngày 21/5, đại diện của nhà hàng lẩu cho biết họ đang điều tra về nguyên nhân sự việc.

Trước đó, ngày 22/2, một nhà hàng lẩu ở cũng gặp sự cố tương tự. Một thực khách ăn xong đã quẳng bật lửa nhặt được dưới sàn nhà vào nồi lẩu đang sôi rồi bỏ đi, gây ra vụ nổ. 

Nhiều người tin rằng chiếc bật lửa chính là nguyên nhân khiến nồi nước phát nổ. May mắn, khi đó không có ai ngồi gần và bị thương.

Nồi lẩu phát nổ, bắn nước sôi vào mặt bồi bàn ở Trung Quốc

Nồi lẩu cũng phát nổ giống như trường hợp trong quán Haidilao sau đó vài phút. Ảnh: Asia one.

Haidilao được thành lập từ năm 1994 tại tỉnh , hiện là một trong những chuỗi nhà hàng nổi tiếng nhất Trung Quốc với hơn 190 chi nhánh trên toàn quốc và nước ngoài như Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản. Chuỗi nhà hàng này gây ấn tượng nhờ cách phục vụ khách hàng chu đáo. Những thực khách đến chờ bàn tại quán được cung cấp dịch vụ làm móng hay mát-xa miễn phí.

Tuy nhiên, nhà hàng nhiều lần bị thực khách tố cáo là thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm. Năm 2017, một cửa hàng Haidilao ở Bắc Kinh thừa nhận có chuột trong căn bếp của mình. Tuy nhiên, thay vì bị chỉ trích, nhà hàng lại nhận được sự khen ngợi từ dư luận do thẳng thắn nhận trách nhiệm.

Anh Minh (theo Asia One)

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 16-05-2021 04:29:10

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top