Những món ngon từ trứng của người Hoa

Nếu tinh ý, bạn sẽ nhận ra người Hoa dường như có một sự yêu thích với các món ăn vặt từ trứng, cho dù chỉ từ hình dáng gợi nhớ đến trứng hay các món lấy trứng làm nguyên liệu chủ đạo. Cùng điểm qua những món từ trứng của người Hoa qua các cách nấu sáng tạo không đâu có nhé.

Những món ngon từ trứng của người Hoa

Bánh trứng gà non

Những món ngon từ trứng của người Hoa

Bản chất của món bánh trứng gà non này rất tương tự với bánh waffle về mặt nguyên liệu và hương vị cũng như cách chế biến. Chỉ có hình dạng của món này là có điểm đặc biệt: trông giống như nhiều quả trứng non nhỏ nhỏ tập hợp lại thành một cụm nên được gọi với cái tên là bánh trứng gà non. Bánh trứng gà non là một món ăn phổ biến và rất đặc trưng của ẩm thực đường phố Hong Kong. Bạn gần như có thể tìm được hàng loạt những hàng bánh trứng gà non trên các con phố Hong Kong và Ma Cao.

Bánh tart trứng

Những món ngon từ trứng của người Hoa

Bánh tart trứng thì hẳn là quá nổi tiếng với hội ghiền phim TVB rồi nhỉ? Cho dù là phim về nội chiến gia tộc nảy lửa, hay phim trinh thám hình sự, thì thể nào cũng sẽ có một cảnh mà nhân vật chính mua một ít bánh trứng trên đường về đề tặng cho người thân, người yêu. Bánh tart trứng nóng hổi, có lớp vỏ giòn bên ngoài và lớp nhân tan chảy béo ngậy, thơm đậm đà mùi trứng bên trong sẽ là một món ăn tuyệt vời để thưởng thức cùng một cốc trà sữa truyền thống.

Trứng trà

Những món ngon từ trứng của người Hoa

Trứng trà hãy còn là một món khá xa lạ với nhiều bạn, nhưng đây lại là một thức quà vặt vô cùng nổi tiếng của người Hoa. Chỉ là trứng luộc, nhưng đặc biệt ở chỗ được luộc trong nước trà, khi chín sơ thì vỏ trứng được làm cho nứt, khiến cho thành phẩm cuối cùng có những đường vân, trông như cẩm thạch rất đẹp.
Đây là một món ăn vặt bổ dưỡng và rất lành mạnh. Nếu bạn đang ăn kiêng và cần chất đạm, nhưng ngại trứng luộc bình thường quá “nhàm” thì có thể thử món trứng trà để đổi vị xem sao nhé. Vì nấu trong thời gian dài nên hương trà thẩm thấu vào bên trong, mang lại một cảm giác mới mẻ, vị thơm trà hoà quyện với cái bùi bùi của lòng đỏ trứng tạo nên trải nghiệm độc đáo khi nếm thử.

Chè trứng gà

Những món ngon từ trứng của người Hoa

Nghĩ đến việc đem trứng đi nấu chè ngọt, chắc cũng chỉ có người Hoa mà thôi. Trước giờ, trong tư duy của nhiều người, trứng gà thường được ăn với đồ mặn (chỉ có khi làm bánh, trộn với bột và đường thì mới là đồ ngọt).
Hình ảnh quả trước màu nâu nâu gợi nhớ đến trứng trong nồi thịt kho tàu, tuy nhiên khi cắn vào mới nhận ra sự ngọt ngào đến kinh ngạc. Chè trứng gà là một trong những điểm độc đáo hiếm có khó tìm ở bất kì nơi nào. Cắn vào bên trong ta cảm nhận được cái bùi béo của lòng đỏ, hoà quyện với chút ngọt thanh cùng hậu vị đắng nhẹ dễ chịu từ thảo mộc.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 16-10-2019 14:49:44

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top