Những món đặc sản nổi tiếng ở Trung Quốc

Peking Duck, lụa áo dài là ba trong số những sản phẩm truyền thống của Trung Quốc, nhưng điều này vượt ra ngoài biên giới nhà, đã trở thành một biểu tượng của các địa phương trong cả nước.

Không chỉ là quốc gia có số lượng lớn nhất của dân số thế giới với hơn 1,35 tỷ người, Trung Quốc cũng có nền văn hóa phong phú và lịch sử lâu dài. Đi du lịch đến đây, du khách hầu như luôn luôn muốn nếm thử các món ăn truyền thống của địa phương hoặc cố gắng mua như một món quà một số sản phẩm phổ biến mà chỉ cần nhắc đến cái tên nổi tiếng.

Dưới đây là 5 khu vực sản phẩm phổ biến liên kết giúp các nước vượt ra ngoài biên giới quê hương.

Vịt Bắc Kinh

Đây là một món ăn xuất hiện từ thời nhà Nguyên (1206-1368), sau này trở thành nguyên liệu cho các bữa ăn chính của các hoàng đế nhà Minh dưới. 1416, các nhà hàng đầu tiên được mở vịt quay Bắc Kinh. Kể từ đó, món ăn này trở thành một thương hiệu cho thủ đô của Trung Quốc.
Vịt thường được lấy từ Nam Kinh được chọn. Sau khi chọn ngon nhất, vịt ướp được làm sạch và mạch nha, gia vị giấm đỏ, đường, muối, ngũ vị hương và sau đó quay lại. Củi được sử dụng cây long não hoặc trái cây để tăng mùi thơm của hương vị vịt gỗ.

Vượt xa biên giới của Trung Quốc, vịt quay bây giờ có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường ở Lạng Sơn và Hà Nội. Hương vị thơm ngon, mềm mại và hấp dẫn màu dấu ấn thực hiện một tên cho món ăn này.

Những món đặc sản nổi tiếng ở Trung Quốc
cơm chiên
Xuất xứ của Dương Châu cơm chiên được cho là bắt nguồn từ triều đại nhà Thanh – Trung Quốc vào 1754. Tên của món cơm này được đặt dưới sự Dương Châu, được dẫn dắt bởi ông Y Bình Thu tạo ra công thức nấu ăn.

>>> đặc sản
Có hai cách để làm Yangzhou cơm chiên. Đặc biệt, cách đầu tiên được gọi là “bạc phủ vàng”, có nghĩa là trứng tách biệt trước khi trộn với cơm. Cách thứ hai được gọi là đảo ngược “bạc bọc vàng” phương pháp đổ trứng sống về gạo, trộn với rau và chiên trong chảo.
Truyền thuyết kể rằng những người đầu bếp khéo léo nhất Dương Châu chế biến cơm chiên tỷ lệ áp dụng chung của một hạt gạo với trứng là 5: 1 hoặc thậm chí 3: 1.

Gốm sứ
Jingdezhen là một địa phương ở tỉnh Giang Tây, được biết đến với hơn 1.700 năm như sứ. Theo một số tài liệu, trong những năm đầu Bắc Tống Shin Cảnh Đức (1004-1007 trước Công nguyên), sản phẩm gốm ở đây là tình yêu của Shin và đánh giá cao cho những người thường sứ đánh dấu “made in cảnh Đức”.

Cảnh từ thị trấn Đức cũng được biết rằng khắp bốn phương, và được coi là cái nôi của nền văn hóa, nguồn gốc của nghề gốm sứ Giang Tây, làm cho một tên cho sản phẩm này ngày hôm nay. Hầu hết các mô hình trên các sản phẩm ở đây đều dựa trên bản vẽ hoặc mẫu của nghệ sĩ trong việc cung cấp của dân gian truyền thống. Các họa sĩ có thể chuyển mẫu vào phôi sứ, sau đó được nướng.

Hàng Châu lụa
Thành phố này nổi tiếng và giàu có nhất Trung Quốc, Hàng Châu từ lâu đã được chuyển đến quê hương của loại lụa. Với một lịch sử lâu dài, Hàng Châu lụa đã vượt qua sa mạc trên con đường tơ lụa Trung Á và các nước như xa như châu Âu.

Theo một số tài liệu ghi nhận, Trung Quốc là quốc gia đầu tiên để tìm ra cách trồng dâu nuôi tằm, lấy kén tơ tằm, lụa. Trong thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên, đất nước đã được làm cho mảnh đẹp của lụa, nhưng chỉ dành cho vua chúa và quý tộc hàng. Sau đó, một sản phẩm tơ lụa mới được gửi đến khu vực, hình thành con đường tơ lụa.

áo dài Thượng Hải
trang phục truyền thống này cũng được gọi là sườn xám, là một chiếc áo khoác dài đầu tiên xuất hiện tại Thượng Hải giai đoạn năm 1920, sau đó lan sang , Dương Châu. Vào thời điểm đó, chiếc váy này chỉ dành cho phụ nữ quý tộc.

Các mẫu thiết kế cho những cái yếm là điển hình trong văn hóa Trung Quốc nhưng rất khéo léo kết hợp với phong cách phương Tây. Theo đó, cảnh sát chỉ có áo, cổ áo lên, túi tròn, hai bên đùi chia, định dạng duy nhất sử dụng, ôm mình. Ngoài ra, tay áo có thể được ngay lập tức hoặc rời khỏi cơ thể.

Để pha trong 1930-1940, sự thay đổi của áo dài đạt đến đỉnh cao. Rất nhiều phiên bản cải tiến của Thượng Hải áo dài tạo ra để phù hợp với nhiều đối tượng, trong khi mặc cổ cao như ở mức thấp, như hẹp tay áo loe.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 13-12-2021 15:33:37

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Du lịch Trung Quốc,
Top