Những giá trị nghệ thuật đỉnh cao tại Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông

Bảo tàng Hồng Kông được thành lập năm 1962, là bảo tàng nghệ thuật cao cấp của Hồng Kông. Nơi đây lưu giữ hơn 15.000 tác phẩm nghệ thuật, từ các bức vẽ lịch sử và các ống quyển cổ đến các tác phẩm đương đại. Đến tham quan, du khách có cơ hội tìm hiểu tất cả về lịch sử của Đặc khu hành chính Hồng Kông cuốn hút này và khám phá tác phẩm của các nghệ sĩ địa phương thông qua các cuộc triển lãm đương đại. Tất cả như vẽ nên bức tranh sinh động của Hồng Kông từ trước tới nay.

Những giá trị nghệ thuật đỉnh cao tại Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông

Toàn bộ được sắp xếp thành 5 phòng trưng bày chia đều ở 3 tầng lầu. Nổi bật nhất là phòng trưng bày những bức tranh lịch sử với hơn 1000 tác phẩm vẽ bằng sơn dầu, màu nước, bút chì… Du khách sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống ở Hồng Kông, Ma Cao và trong những năm cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19.

Những giá trị nghệ thuật đỉnh cao tại Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông

Các tác phẩm nghệ thuật trong bảo tàng có từ thế kỷ 16 cho đến ngày nay. Một trong những điểm nổi bật là Phòng trưng bày Xubaizhai, kể về câu chuyện cuộc đời các triều đại nhà Minh và nhà Thanh thông qua các bức tranh phong cảnh và ống quyển đặc biệt. Nhiều tác phẩm nghệ thuật và cổ vật được trưng bày luân phiên và chính vì vậy, người dân địa phương quay lại nhiều lần để chiêm ngưỡng các tác phẩm được trưng bày và du khách luôn có những điều bất ngờ.

Những giá trị nghệ thuật đỉnh cao tại Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông

Các tác phẩm trưng bày trong bảo tàng chủ yếu là tranh ảnh, thư pháp và điêu khắc từ Hồng Kông và Trung Quốc. Tùy vào thứ tự luân phiên hiện tại, du khách cũng có thể chiêm ngưỡng đồ gốm, tranh treo tường, chạm khắc tre và đồ đồng và ngọc bích.

Những giá trị nghệ thuật đỉnh cao tại Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông

Trong các tác phẩm trưng bày đương đại, bảo tàng thu hút sự chú ý vào các nghệ sĩ địa phương, thường nổi tiếng với các kỹ thuật cách tân của họ. Như chính Hồng Kông, các tác phẩm kết hợp truyền thống phương Tây và Trung Quốc. Hãy xem trang web của bảo tàng để tìm hiểu tác phẩm nào được trưng bày trong chuyến thăm của mình.

Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông có một địa điểm chi nhánh, Nhà bảo tàng Văn hóa Gốm sứ Trà, tại Công viên Hồng Kông. Nhà bảo tàng là ví dụ lâu đời nhất về kiểu Anh còn sót lại ở Hồng Kông và sở hữu bộ sưu tập gốm sứ lớn.

Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông nằm gần cảng Star Ferry, nhìn ra bến cảng ở Tsim Sha Tsui, rất thuận tiện để ghé qua, dù là chuyến thăm nhanh hay dành vài giờ để xem các cuộc triển lãm trong một ngày mưa. Để đến bảo tàng, ra khỏi Ga tàu điện Tsim Sha Tsui theo Cửa E. Du khách cũng có thể đi phà Star Ferry từ Trung tâm hoặc Wan Chai đến bến phà tại Tsim Sha Tsui, rồi đi bộ 10 phút ngắm quang cảnh trên đường đến bảo tàng.

Để hiểu rõ hơn về lịch sử, văn hóa của Hồng Kông, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thực hiện một chuyến du lịch Hồng Kông thú vị và đặc biệt là dành thời gian đến Bảo tàng Nghệ thuật Hồng Kông để chiêm ngưỡng các tác phẩm mang giá trị nghệ thuật đỉnh cao ở nơi đây.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 11:34:56

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top