Những điều khác thường trong đời sống ở Trung Quốc

Quốc gia này duy trì hẳn một lễ hội ăn thịt chó để chào mùa hè, nhiều người cho rằng ăn trứng luộc trong nước tiểu trẻ em thì có thể chữa được bách bệnh.Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.
Quán nhỏ của gia đình bà Ngọ (TP Vinh, Nghệ An) luôn tấp nập thực khách nhờ hương vị gia truyền.Thực khách có thể quay lại với món chân gà nướng phố Bà Triệu từ mùng 3, sữa chua lá nếp Đinh Liệt từ mùng 4.
Hành lang khu tiểu Ấn được trang trí bởi hàng chục tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Trang Thrillist vừa liệt kê những điều kỳ lạ ở Trung Quốc, có thể khiến bạn bất ngờ khi đến thăm.

Ăn thịt chó để chào mùa hè

Tại thành phố Ngọc Lâm tỉnh , mọi người tổ chức hẳn một lễ hội ăn thịt chó trong ngày hạ chí như hành động chào đón mùa hè. Năm 2014, theo thống kê của Ibtimes, hơn 10.000 con chó được người dân tiêu thụ nhân dịp này.

Chỉ có một múi giờ

Một số các quốc gia trên thế giới sở hữu nhiều múi giờ. Riêng Trung Quốc, dù sở hữu diện tích rộng lớn, chỉ có một múi giờ duy nhất và lấy Bắc Kinh làm chuẩn. Đó là lý do tại , 10 h mặt trời mới mọc.

Sinh con phải xin phép chính phủ

Tại Trung Quốc, các cặp vợ chồng phải nộp đơn có nội dung là Giấy phép sinh con, 3 tháng trước hoặc sau khi mang bầu. Chỉ khi được cấp phép, đứa con họ sinh ra mới xem như hợp pháp.

Những điều khác thường trong đời sống ở Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những quốc gia quản lý việc sinh đẻ chặt chẽ. Ảnh: Thrillist.

Luộc trứng với nước tiểu trẻ con

Nhiều người Trung Quốc tin rằng trứng gà được nấu chín trong nước tiểu của một chú bé dưới 10 tuổi là phương thuốc quý, rất tốt cho sức khỏe, giúp tuần hoàn máu.

Thuê bạn tình

Là quốc gia rất coi trọng vấn đề kết hôn, khi con cái đến tuổi trưởng thành mà chưa có ý trung nhân, cha mẹ người Trung Quốc sẽ rất sốt ruột và thường xuyên hỏi về vấn đề này. Nhiều người trẻ, vì muốn làm yên lòng cha mẹ hay đơn giản là tránh bị làm phiền, đã thuê bạn trai, bạn gái đem về nhà ra mắt.

Mặc đồ ngủ ra đường

Du khách quốc tế từng rất ngạc nhiên khi thấy người Trung Quốc thường xuyên mặc đồ ngủ ra đường đi chợ, dạo phố hay mua sắm. Năm 2010, chính phủ đã yêu cầu người dân không mặc loại quần áo này ra đường nhằm giữ gìn hình ảnh quốc gia, nhất là thời điểm nơi đây tổ chức World Exp – hội chợ thế giới nổi tiếng.

Anh Minh

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 28-01-2021 21:33:22

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top