Những điểm đến đẹp ở Trung Quốc

Hẻm núi Ân Thi, vịnh Á Long là những nơi có phong cảnh đẹp ở Trung Quốc nhưng không phải ai cũng biết và tìm đến khám phá. 

Những điểm đến đẹp ở Trung Quốc

Hoàng Sơn, tỉnh

Nếu từng xem phim võ thuật Trung Quốc về các đạo sĩ ẩn cư trên những dãy núi bao bọc bởi sương mù, bạn hẳn sẽ yêu thích Hoàng Sơn ở phía nam tỉnh An Huy. Với những tảng đá có hình thù kỳ lạ, thông mọc trên núi như đến từ một thế giới khác, làn sương mù dày đặc, lơ lửng trong không trung và cái lạnh thấu xương, một chuyến đi lên núi Hoàng Sơn sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm khác lạ. 

Những điểm đến đẹp ở Trung Quốc

Núi Vũ Di, tỉnh

Những tấm bưu thiếp và ảnh chụp với phong cảnh núi non đẹp đến khó tin của Trung Quốc rất phổ biến trên thế giới. Nếu bạn nghi ngờ những hình ảnh này là sản phẩm của phần mềm chỉnh sửa ảnh, điều đó nghĩa là bạn chưa từng thấy núi Vũ Di. Đứng sừng sững cạnh sông Cửu Khúc, Vũ Di Sơn là một thắng cảnh đẹp đến nỗi bạn có thể nghi ngờ nó không phải là thực. Mặt nước trong như gương, những khu rừng xanh tươi tốt và thác nước từ trên đỉnh đổ xuống lưng chừng núi. Công viên quốc gia Vũ Di Sơn nằm ở phía đông nam Trung Quốc là một điểm đến thực sự hấp dẫn.

Những điểm đến đẹp ở Trung Quốc

Các tháp canh Điêu Lâu Khai Bình, tỉnh

Đây là một loạt những tòa tháp nhiều tầng xây dựng ở vùng ngoại ô tỉnh Quảng Đông vào đầu thế kỷ 20 như những pháo đài chống lại sự xâm lăng. Các nổi tiếng này là sự tập hợp tốt nhất phong cách kiến trúc La Mã, Hy Lạp và Hồi Giáo. Các tháp canh này là một trong những nơi đẹp nhất Trung Quốc.

Những điểm đến đẹp ở Trung Quốc

Thác nước Hoàng Quả Thụ, tỉnh

Với chiều cao 74 m, Hoàng Quả Thụ được xem là là thác nước cao nhất châu Á. Nó cũng được xem là một thác nước thiên tạo lớn với chiều rộng hơn 91 mét. Cảnh quan của thác nhìn rất ngoạn mục và bạn có thể ngắm thác từ phía sau, trực diện và từ hai bên thác.

Những điểm đến đẹp ở Trung Quốc

Vịnh Á Long, tỉnh

Vịnh Á Long là một bãi biển thuộc vùng nhiệt đới ấm áp, lớn, có hình bán nguyệt nằm ở tỉnh Hải Nam. Mọi thứ mà bạn mong muốn ở một khu nghỉ dưỡng gần biển thuộc vùng nhiệt đới, từ bãi biển cát trắng, các môn thể thao trên biển, những khách sạn cao cấp và hàng cọ trải dài, vịnh Á Long cung cấp tất cả. Nếu bạn muốn chọn nơi này, thời điểm tốt nhất là lễ hội mùa xuân.

Những điểm đến đẹp ở Trung Quốc

Sơn trang Thừa Đức, tỉnh

Được xây dựng trong khung cảnh núi non hùng vĩ, Sơn trang Thừa Đức từng được các hoàng đế nhà Thanh dùng làm nơi nghỉ ngơi vào mỗi dịp hè. Toàn bộ khu vực bao quanh sơn trang là những đồng cỏ xanh tươi và trang trại yên bình. Cách không xa, Sơn trang Thừa Đức đã được công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Những điểm đến đẹp ở Trung Quốc

Thần Nông Giá, tỉnh

Những thung lũng bị sương mù bao phủ bốn mùa trong khu bảo tồn thiên nhiên Thần Nông Giá là nhà của cánh rừng cận nhiệt đới. Ở đây có loài khỉ lông vàng gần bị tuyệt chủng và hàng ngàn loài khác. Nếu bạn là một người yêu thiên nhiên, khu vực này là địa điểm tuyệt vời nhất mà bạn phải ghé thăm.

Những điểm đến đẹp ở Trung Quốc

Hẻm núi Ân Thi, tỉnh Hồ Bắc

Cách đập Tam Hiệp hơn 300 km về phía tây là hẻm núi Ân Thi. Những hẻm núi lộng gió chạy dài suốt 108 km qua những vách đá thẳng đứng của một vùng núi non hiểm trở. Hàng trăm ngọn thác đổ xuống từ vách núi cao. Tại nhiều điểm, người ta làm những con đường cặp theo sườn núi để du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt vời tại đây.

Những điểm đến đẹp ở Trung Quốc

Vũ Lăng Nguyên, tỉnh

Bất cứ ai nhìn thấy Vũ Lăng Nguyên đều lập tức liên tưởng đến những ngọn núi nổi bồng bềnh trong bộ phim 3D Avatar. Trong nhiều cuộc phỏng vấn, đạo diễn James Cameron đã xác nhận Vũ Lăng Nguyên đã tạo cảm hứng cho ông. Nó là một thung lũng đầy sương, cây cối xanh tươi với cảnh quan độc nhất vô nhị – 3.000 cột đá khổng lồ thiên tạo, cao hàng trăm mét, như những ngón tay vươn thẳng lên bầu trời. Sau khi bộ phim Avatar được trình chiếu, chính quyền Trung Quốc đã đặt tên cho một trong số những cột đá là Hallelujah, tên của ngọn núi trong phim.

Những điểm đến đẹp ở Trung Quốc

Nhà sàn tại làng Phong Hoàng, tỉnh Hồ Nam

Nếu bạn từng tham khảo về Trung Quốc, bạn sẽ không thể bỏ sót các tài liệu thường xuyên xuất hiện về những ngôi nhà sàn tại làng Phong Hoàng. Hàng nghìn du khách ba-lô tìm đến đây mỗi năm để có cơ hội đi bộ trên những con đường lộng gió của ngôi làng ngàn năm tuổi này. Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch Trung Quốc thì đây là một nơi không thể bỏ qua.

Xem thêm:

Nguyễn Tuấn Quyền

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 10-10-2021 21:01:34

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top