Nhìn ngắm tòa nhà BOC Tower cao nhất Quận trung tâm đảo Hồng Kông

Tòa nhà Bank of China viết tắt là BOC Tower là một trong số những tòa cao ốc chọc trời ở khu trung tâm đảo Hồng Kông. Tòa nhà này được xem là công trình biểu tượng của đặc khu Hồng Kông. Đây cũng là trụ sở của Bank of China Limited. Tòa nhà nằm trên đường Garden, quận Trung và Tây bán đảo Hồng Kông.

Hầu như không có tòa nhà nào nổi bật và dễ nhận thấy trên đường chân trời nổi tiếng của Hồng Kông bằng tòa nhà Bank of China. Công trình Bank of China xây dựng từ năm 1895, đến năm 1992 thì hoàn thành và trở thành tòa nhà chọc trời cao thứ 4 của Hồng Kông cũng là tòa nhà cao thứ 12 thế giới tính đến thời điểm thống kê năm 2008.

Nhìn ngắm tòa nhà BOC Tower cao nhất Quận trung tâm đảo Hồng Kông

Mảnh đất dùng để xây dựng tòa nhà Bank of China nằm ngay điểm giao của trung tâm và trung tâm hành chính của Hồng Kông. Dù vậy, mảnh đất có địa chỉ số 1 đường Garden Road từng là nơi đặt Murray House, trụ sở của Hải quân Hoàng gia Anh tại Hong Kong và nổi tiếng với di sản khủng khiếp khi nó từng được sử dụng là nhà tù và nơi hành quyết tù nhân trong thời Nhật Bản chiếm đóng Hồng Kông từ năm 1941-1945. Ngoài ra, 3 mặt của khu đất này đều là những xa lộ dốc với giao thông dày đặc, đồng nghĩa sẽ không có lối vào cho người đi bộ. Nó còn là một khu đất với hình thang hơi kỳ cục và không bằng phẳng. Tất cả những yếu tố trên, cả địa hình lẫn lịch sử, đã gây chậm trễ cho việc khởi công.

Nhìn ngắm tòa nhà BOC Tower cao nhất Quận trung tâm đảo Hồng Kông

Tòa nhà Bank of China có diện tích 6.250m2, cao 367m, với 72 tầng, được thiết kế bởi sư IM.Pei, từng là tòa nhà cao nhất Châu Á khi được hoàn thành xây dựng. Mang lối kiến trúc tối giản, lấy hình ảnh biểu tượng những ống tre vươn lên như sự thịnh vượng và sức sống năng động của công trình. Tuy nhiên, có người từng nhìn thấy hình ảnh tòa nhà như một lưỡi dao sắc nhọn, điều này khiến tòa nhà bị chỉ trích rất nhiều bởi không hợp phong thủy. Toàn bộ cấu trúc của Bank of China được chống đỡ bởi 5 cột thép ở mỗi góc của tòa nhà với khung tam giác trợ lực.

Nhìn ngắm tòa nhà BOC Tower cao nhất Quận trung tâm đảo Hồng Kông

Khi thăm thú tòa cao ốc này, du khách sẽ được lên tầng 43, tại đây có đài quan sát mở cửa cho du khách ngắm nhìn khung cảnh của thanh phố cảng, mở ra những không gian đầy choáng ngợp.

Với đỉnh tầng cao nhất, du khách phải có đặt hẹn trước khi lên khám phá. Nhưng ghé đến tòa tháp, chiêm ngưỡng công trình đồ sộ này, chắc chắn sẽ mang lại những kỷ niệm đáng nhớ cho chuyến thăm xứ Hương Cảng của du khách cùng nhiều điểm đến hấp dẫn khác ở Hồng Kông.

Nếu có dịp đến du lịch Hồng Kông, du khách hãy một lần đến chiêm ngưỡng và tham quan tòa cao ốc Bank of China bề thế này nhé! Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ!

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 10:41:42

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top