Nhà hàng Trung Quốc mua cá khổng lồ 40 tuổi để ăn lấy may

Chủ một nhà hàng ở tỉnh đã bỏ ra 270.000 tệ (hơn 900 triệu đồng) để mua con cá nặng 78 kg. Du khách có thể mua nhiều sản phẩm còn ưu đãi tại lễ hội du lịch như tour, vé máy bay, phòng khách sạn… trên website của chương trình.
Chỉ là quán nhỏ lụp xụp bên đường nhưng nơi bán bánh của ông chủ 60 tuổi vẫn thu hút rất đông thực khách. Các gian hàng của hãng bay, công ty hãng lữ hành đông nghịt khách trong ngày khai mạc Lễ hội Khuyến mãi Du lịch ở Hà Nội.
Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.
Với 4.000 USD mỗi lần, hành khách sẽ có tám người phục vụ, ôtô đưa thẳng đến cửa máy bay mà không cần check-in, xếp hàng làm thủ tục.

Nhà hàng Trung Quốc mua cá khổng lồ 40 tuổi để ăn lấy may

Con cá khổng lồ được bán với giá gấp 12 lần mức tiền khởi điểm. Ảnh: Shanghaiist.

Trong phiên đấu giá mới đây, nhà hàng ở Beihai, tỉnh Quảng Tây đã mua một con cá mú dài 1,5m, nặng 78 kg. Giá khởi điểm của nó là hơn 22.000 tệ (gần 75 triệu đồng). Chỉ trong 10 phút đấu giá, con cá đã được mua với giá 270.000 tệ (hơn 900 triệu đồng), Beijing Youth Daily đưa tin.

Theo ước tính của ngư dân, con cá này đã sống được khoảng 40 năm. Nó bị bắt vào sáng 18/8, ngay sau khi lệnh cấm đánh bắt cá theo mùa bị dỡ bỏ. 

Tại Trung Quốc, nhiều người dân tin rằng họ sẽ gặp may mắn khi ăn con cá đầu tiên bắt được trong ngày đầu vụ. Chủ nhà hàng cho biết sẽ xẻ cá và bán cho khách hàng. 

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 09-03-2021 23:19:26

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top