Ngôi làng toàn đại gia ở Trung Quốc

Người dân trong làng Hoa Tây ai cũng có xe hơi, biệt thự và tài khoản ngân hàng ít nhất 250.000 USD, những lúc rảnh rỗi họ tập lái máy bay. Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.
Quán nhỏ của gia đình bà Ngọ (TP Vinh, Nghệ An) luôn tấp nập thực khách nhờ hương vị gia truyền. Thực khách có thể quay lại với món chân gà nướng phố Bà Triệu từ mùng 3, sữa chua lá nếp Đinh Liệt từ mùng 4.
Hành lang khu tiểu Ấn được trang trí bởi hàng chục tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Hoa Tây, thuộc địa phận tỉnh Giang Tô được mệnh danh là ngôi làng giàu nhất Trung Quốc, khi mà không người dân nào ở đây rơi vào cảnh nghèo đói. Du khách vào tham quan làng đều tỏ ra bất ngờ vì sự giàu có và trù phú không kém bất kỳ nơi nào trên thế giới, với nhiều biệt thự mọc san sát nhau. Những chiếc siêu xe đỗ la liệt trên vỉa hè, lòng đường.

Ngôi làng toàn đại gia ở Trung Quốc

Làng Hoa Tây nằm ở phía tây bắc của thành phố , cách nơi đây chỉ một vài giờ lái xe. Ảnh: Chinaexpat.

Ngôi làng này được thành lập bởi Wu Renbao, người có quan điểm rất rõ ràng, đó là chỉ có tiền mới đem lại cuộc sống hạnh phúc. Do đó, những người dân gốc trong làng đều được hưởng những chế độ đãi ngộ rất tốt.

Theo BusinessInsider, 2.000 cư dân ban đầu của làng đều có tài khoản tiết kiệm ít nhất là 250.000 USD, một ngôi biệt thự và 2 chiếc ô tô nhập khẩu châu Âu. Họ cũng được miễn phí y tế, giáo dục và thậm chí là dầu ăn. Hầu hết người dân đều biết lái xe. Nhiều người còn đang học lái máy bay và du thuyền.

Ngôi làng toàn đại gia ở Trung Quốc

Hoa Tây thu hút rất đông du khách đến thăm. Phần lớn họ đều tò mò với cuộc sống của người dân nơi đây. Không ít du khách cho biết họ bị choáng ngợp với các căn nhà biệt thự mọc san sát. Ảnh: Atlasobscura.

Tất nhiên, chỉ những người làng thực sự mới được hưởng chế độ này. Còn với lao động nhập cư, họ không được nhận nhà, xe nhưng lương được trả cũng rất cao.

Ngôi làng cũng sở hữu riêng 2 chiếc trực thăng, một chiếc 6 chỗ và một chiếc 8 chỗ để phục vụ người dân. Nếu là khách du lịch thì sẽ phải trả tiền dịch vụ khi sử dụng.

Làng được thành lập vào năm 1961. Vào năm 2011, để kỷ niệm 50 năm thành lập làng, khách sạn Long Tây, cao 328 m với 74 tầng đã được khánh thành.

Trong làng có một công ty công nghiệp đa ngành, được niêm yết trên thị trường chứng khoán với giá trị gần 10 tỷ USD. Theo Reuters, năm 2003, Hoa Tây là ngôi làng đầu tiên có tổng sản phẩm quốc nội đạt 1,5 tỷ USD.

Trước đây, Hoa Tây là một ngôi làng nghèo, phần lớn người dân đều làm nông. Ngày nay, mọi người đều đi làm trong các nhà máy của làng. Thép, dệt may và du lịch là những ngành giúp người dân “hái ra tiền” tại Hoa Tây. Để đổi lại mức sống giàu có, dư dả này, người dân đều phải làm việc ở các công xưởng trong làng 7 ngày một tuần và cũng không có kỳ nghỉ.

Ngôi làng toàn đại gia ở Trung Quốc

Long Tây được khởi công vào năm 2007, và nằm trong danh sách những tòa nhà chọc trời trên thế giới. Trong tòa tháp này còn có tượng một con bò bằng vàng nhằm thể hiện sự giàu có của ngôi làng. Ảnh: Therichtimes.

Nhiều người thắc mắc rằng, người dân Hoa Tây giàu thật, nhưng lấy đâu thời gian đi du lịch. Để giải đáp cho câu hỏi này, những người đứng đầu ngôi làng đã mang cả thế giới về đây để người dân không cần đi đâu xa vẫn có thể chiêm ngưỡng. Bằng cách đó, họ đã cho xây dựng công viên World Park – nơi nổi tiếng với việc copy các biểu tượng nổi tiếng thế giới, từ tượng Nữ thần tự do ở Mỹ cho đến Khải Hoàn Môn của Pháp.

Xem thêm

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 10-10-2021 21:01:38

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top