Nếm thử món trứng đen 500 năm tuổi

Hàng trăm năm trước đây, trong một khu vực nông thôn nhỏ ở Trung Quốc, một người nào đó đã có ý tưởng về bảo quản trứng vịt trong hồ chứa nước và vôi bùn. Sau thời gian thử nghiệm, trứng cho hương vị độc đáo là món ăn truyền thống qua các thời đại tại Hồng Kông, Trung Quốc và một số khu vực Đông Nam Á.

Mặc dù chi tiết món ăn “trứng thế kỷ” không có tài liệu, ước tính các nhà khoa học hơn 500 năm trước trong thời nhà Minh. Bên cạnh việc áp dụng khoa học kỹ thuật với trứng hàng loạt sản phẩm, quá trình bảo quản trứng về cơ bản không thay đổi nhiều.

Ngày nay, để làm cho món ăn này, cần để thử thách bạn một bể nước bao gồm tập trung từ trà đen, chanh, muối và tro gỗ qua đêm lạnh. Ngày hôm sau, trứng, trứng vịt hay trứng cút sẽ được thêm vào hỗn hợp ngâm khoảng 7 tuần đến 5 tháng.

Trứng cũng được gọi bằng nhiều tên khác nhau như trứng hàng trăm người năm, một quả trứng hay trứng ngàn năm thiên niên kỷ. Hôm nay nó đã trở nên phổ biến để sản xuất hàng loạt, thậm chí trong các cửa hàng tạp hóa ở Trung Quốc và đang cố gắng trong danh sách các món ăn châu Á với chân canh hoặc súp gà rắn.

Sự xuất hiện của những quả trứng là thách thức đối với các đầu bếp. Lòng đỏ trứng thay vì thạch màu cam tươi sáng là một dạng của màu nâu sẫm và xanh đậm. Trứng cần tập trung amoniac món ăn mùi trứng được gọi là “nước tiểu trứng ngựa.” Rất nhiều thế hệ trẻ phát triển trứng và chúng ta phải học vị này ngọt.

“Tôi vẫn còn nhớ lần đầu tiên ăn trứng thế kỷ cha và tôi không thể chịu đựng được các hương vị,” CL Chan, một phụ nữ 55 tuổi chia sẻ người Hồng Kông. “Nhưng dần dần tôi cũng vượt qua ác cảm và coi nó như một món ăn yêu thích.”

các món trứng đang rất phổ biến tại Hồng Kông thực đơn nhà hàng. Theo bà Carrel Kam, Giám đốc nhà hàng Yung Kee nổi tiếng, phục vụ “trứng thế kỷ” như một khởi đầu, người nước ngoài ban đầu có vẻ sợ tối bởi sự xuất hiện xấu xí. Nhưng khi vượt qua được mùi tâm lý và kinh khủng đầu tiên, du khách mới cảm nhận được hương vị độc đáo của món ăn.

Egg kết cấu tim mịn màng, sáng bóng và ngon ngọt. Khi phục vụ với một mẩu gừng nhỏ, pha trộn ngọt ngào và cay với nhau như tan chảy nơi đầu lưỡi, người bị mê hoặc. các món trứng có thể ăn bất cứ lúc nào trong ngày như bữa ăn sáng, ăn trưa, ăn tối hoặc món ăn trưa phụ thuộc vào sở thích của những người sành.

Tìm hiểu vầ văn hóa ẩm thực trung hoa

trứng thế kỷ là một món ăn ưa thích của các thế hệ người lớn của khách du lịch Trung Quốc và tò mò muốn tìm hiểu. Nhưng nó không phải là phổ biến trong giới trẻ vì lo ngại về chế biến và bảo quản thực phẩm.

“Theo thời gian, các thế hệ trẻ ít quan tâm dần dần đến các món ăn truyền thống. Tuy nhiên, với hương vị độc đáo của nó, trứng sẽ để yên cho thế kỷ lại nhiều hơn,” Kazu Leung, Giám đốc điều hành cho biết bánh Hằng Heung.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 15-12-2021 14:48:35

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Du lịch Trung Quốc,
Top