Một số thông tin cần nắm khi làm thủ tục tại các sân bay Hồng Kông

1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ khi làm thủ tục tại sân bay ở Hồng Kông

Khi làm thủ tục ở sân bay Hồng Kông, du khách nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như: giấy khai hải quan, chứng minh thư nhân dân, visa, Thẻ đi lại của Doanh nhân APEC, tờ khai nhập cảnh, tờ khai hành lý, thuế phi trường, vé máy bay, cùi hành lý.

Một số thông tin cần nắm khi làm thủ tục tại các sân bay Hồng Kông

Du khách nên kiểm tra lại các giấy tờ. Hộ chiếu của du khách phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng trước ngày khởi hành, Công dân của một số quốc gia như Anh, Canada, Đan Mạch, Thái Lan… được miễn visa vào Hồng Kông trong vòng 90 ngày. Đối với những du khách có quốc tịch khác thì cần có visa nhập cảnh do Bộ Ngoại giao và lãnh sự quán tại nước sở tại cấp. Ngoài ra du khách sở hữu thẻ đi lại của doanh nhân APEC thì sẽ được miễn visa trong vòng 60 ngày nếu mặt sau của thẻ có ghi HKG.

Thủ tục tại sân bay Hồng Kông còn bao gồm tờ khai nhập cảnh và tờ khai xuất cảnh. Mọi du khách đến Hồng Kông đều phải hoàn tất tờ khai này và nộp lại cho nhân viên thì mới hoàn tất mọi thủ tục.

2. Làm thủ tục check-in tại sân bay Hồng Kông

Khi làm thủ tục check-in tại sân bay Hồng Kông, ở khu Departures Immigration Hall, du khách tìm đến các quầy của hãng hàng không mà du khách đi, thường có hai hoặc nhiều quầy. Nếu đã đến giờ check-in, sẽ có nhân viên phục vụ để check-in cho du khách tại các quầy thủ tục ở sân bay Hồng Kông.

Một số thông tin cần nắm khi làm thủ tục tại các sân bay Hồng Kông

Trước khi đi vào các quầy để làm thủ tục đi Hồng Kông, du khách phải đi qua trạm kiểm soát đồ. Hành lý mà du khách muốn mang theo khi làm thủ tục tại sân bay Hồng Kông chia làm hai loại:

– Đồ xách tay: quý khách được miễn cước 7kg hành lý xách tay. Quý khách không được mạng theo các vật sắc nhọn trên hành lý xách tay như dao, dụng cụ cắt, kéo, dao cạo hoặc công cụ nội trợ. Du khách sẽ được mang theo trong hành lý xách tay: thuốc, sữa em bé/ thực phẩm và các yêu cầu chế độ ăn uống đặc biệt được xác minh trước đó. Tất cả các chất lỏng, gel, bình xịt trong hành lý xách tay phải được chứa trong hộp đựng, và đặt trong một túi trong suốt có thể bịt kín (thể tích túi dưới 01 lít và chỉ được mang tối đa 01 túi/ hành khách). Các túi nhựa phải được trình bày riêng từ hành lý xách tay khác để dễ dàng kiểm tra trực quan. Lưu ý: Chất lỏng, gel, bình xịt chứa trong các hộp đựng có dung tích lớn hơn 100 ml sẽ không được chấp nhận vận chuyển.

– Đồ gửi: quý khách được miễn cước 20kg hành lý ký gửi. Ðối với những đồ vật có giá trị trên 300 USD như camera, máy chụp ảnh loại lớn… du khách nên khai báo với Hải quan và không để trong hành lý ký gửi. Tất cả chất lỏng như: dầu gội đầu, mỹ phẩm, dung dịch, dao kéo đồ vật sắc nhọn… phải được đóng gói cẩn thận và cho vào hành lý ký gửi, không được xách tay khi đi qua máy kiểm tra an ninh tại sân bay. Lưu ý: đối với hành lý gửi máy bay, du khách khách nên có khoá và đề tên trên vali để tránh nhầm lẫn.

Du khách khách phải đưa vé máy bay, chứng minh thư hoặc hộ chiếu/visa cho nhân viên tại quầy kiểm tra, nếu có đồ gửi du khách đưa lên bàn cân, nhân viên có thể kiểm tra luôn hành lý xách tay của du khách có hợp lệ không. Nếu đi một nhóm, bạn có thể làm thủ tục sân bay cùng lúc với họ.

Sau khi làm xong thủ tục tại sân bay Hồng Kông, du khách sẽ nhận lại vé máy bay (đã bị xé đi trang tương ứng với chuyến bay đang làm thủ tục), giấy tờ đưa lúc trước, thẻ lên máy bay và cuống vé tương ứng với hành lý gửi. Có bao nhiêu kiện hành lý gửi thì có bấy nhiêu cuống vé, du khách phải giữ cuống vé cho đến khi ra khỏi sân bay.

3. Làm thủ tục nhận hành lý tại các sân bay ở Hồng Kông

Hành lý gửi lúc check-in được đưa ra trên các dây chuyền. Có thể có nhiều dây chuyền được đánh số hoặc ghi chỉ dẫn, du khách nên xem bảng điện tử/bảng thông tin để biết dây chuyền nào tương ứng với chuyến bay của mình để lấy đồ. Du khách sẽ nhanh chóng làm xong các thủ tục tại sân bay ở Hồng Kông và ra nhận đồ ngay sau khi ra khỏi máy bay. Xung quanh khu vực này có các xe đẩy (trolley) để giúp du khách chở đồ.

Một số thông tin cần nắm khi làm thủ tục tại các sân bay Hồng Kông

Khi làm thủ tục tại các sân bay ở Hồng Kông, du khách cần kiểm tra kỹ về hành lý của mình để đảm bảo rằng đã nhận đủ được hành lý. Nếu không tìm thấy đồ của mình du khách phải thông báo ngay đến phòng Khai báo mất đồ/thất lạc hoặc liên hệ với hãng hàng không của chuyến bay mà du khách vừa đi và đưa ra cuống vé tương ứng với hành lý bị thất lạc. Nếu du khách đi ra khỏi khu vực này mà chưa khai báo mất/thất lạc đồ thì du khách không thể vào lại và khiếu nại được nữa.

4. Một số lưu ý cần thiết khác khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Hồng Kông

– Mọi hành khách từ Sân bay quốc tế Hồng Kông đều được yêu cầu xuất trình vé máy bay và các giấy tờ du lịch cho nhân viên an ninh sân bay tại sảnh Departures Immigration Hall.

– Du khách khách không bao giờ xách hộ hành lý cho bất kỳ người nào, ngoại trừ hành lý của mình. Và khi đi qua cổng hải quan, mỗi người phải tự mang hành lý của mình.

– Tất cả du khách đi Hồng Kông đều phải làm thủ tục nhập cảnh và khai báo các mặt hàng chịu thuế (khi mặt hàng có giá trị vượt mức miễn thuế). Các mặt hàng chịu thuế gồm: rượu, thuốc lá, dầu hydrocarbon và methyl alcohol. Du khách cũng đừng quên tìm hiểu thêm về các ưu đãi miễn thuế mới nhất đang được Hồng Kông áp dụng để đảm bảo quyền lợi cho mình.

– Các mặt hàng bị kiểm soát/ cấm xuất nhập khẩu, gồm: thuốc, vũ khí, các loài động, thực vật nguy hiểm, thịt và gia cầm bị cấm theo pháp lệnh Xuất – Nhập khẩu Hong Kong. Bất cứ hoạt động xuất nhập khẩu nào liên quan đến những mặt hàng này đều phải tuân theo giấy phép có hiệu lực (được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền), trừ trường hợp được miễn trừ theo định.

– Có rất nhiều trường hợp hành khách quá cảnh tại sân bay Hồng Kông hoặc đến Hồng Kông sau khi đã du lịch tới một số nước. Do có sự khác nhau giữa quy định của mỗi nước, một số đồ vật có thể được coi là hợp pháp tại điểm đi / điểm đến nhưng lại bất hợp pháp tại Hồng Kông, du khách nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ thông tin. Chẳng hạn như tại một số nước là hợp pháp khi mang theo bình xịt và một số thiết bị bảo vệ cá nhân khác nhưng tại Hồng Kông thì bị cấm. Để biết thêm thông tin chi tiết, du khách có thể truy cập website Phòng Hải Quan và Thi Hành và làm theo hướng dẫn của Sân bay Quốc tế Hồng Kông nhằm tránh những sự rắc rối không cần thiết.

Với những chia sẻ trên đây về kinh nghiệm làm thủ tục tại các sân bay ở Hồng Kông, https://travel.duhoctrungquoc.vn/ hi vọng giúp du khách tự tin về chuyến du lịch Hồng Kông của mình. Chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ và an toàn!

Source URL:https://www.tourtrungquoc.net.vn/kinh-nghiem-du-lich/mot-so-thong-tin-can-nam-khi-lam-thu-tuc-tai-cac-san-bay-hong-kong.html

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 18-03-2020 11:27:41

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top