Món gà ăn mày đặc sản Trung Quốc

Gà ăn mày được tạo ra trong một hoàn cảnh rất đặc biệt. Một gã ăn mày vô gia cư người , trong nạn đói, nhưng để thám hiểm trên bắt trộm gà tại một khu vườn bên lề đường để làm giảm bớt ríu rít phát ra từ dạ dày trống rỗng trong nhiều ngày. Ông là một ngọn lửa và chuẩn bị gà, sau đó đột nhiên, ông đoàn tùy tùng của Hoàng thượng và những ngày tiếp cận của gần. Trong cơn hoảng loạn, ông đã bọc gà bùn và ném nó vào lửa nhanh chóng. Mùi thơm của gà bị ném vào lửa drew’re Majesty dừng lại và ăn tối với những người ăn xin khác.

Đáng ngạc nhiên, thực phẩm tốt Majesty khẳng định rằng muốn biết làm thế nào chế biến thực phẩm này. Kết quả là nướng món gà này đã được đưa vào cung điện của các đơn vị vua và trở thành một món ăn rất phổ biến cho đến ngày nay.

Tổng số gà, bỏ mề tim toàn bộ là những nguyên liệu cần thiết cho món ăn này. Để mang lại hương thơm, vị ngọt cho thức ăn, gà phải được rửa với một hỗn hợp của rượu gạo và hành tây nhồi, gừng, đậu nành, bột ngũ vị và một số loại thảo mộc Trung Quốc vào bụng gà, làm thịt gà quyến rũ hơn và loại bỏ mui hôi thôi. Trước khi mang bọc bùn và nướng trong lửa, người đưa lá hoặc lá cọ để bọc gà.

Gà bọc lá giúp ngăn ngừa dính bùn mà có hương thơm tự nhiên của lá. Bùn bọc gà phải được nhào nặn tỉ mỉ với nước muối và 1 kg. Muối này hoàn toàn thay đổi hương vị của thịt gà một cái gì đó, nếu không nó sẽ cứng và không bị long ra trong bùn nướng.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 09-12-2021 22:03:17

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Du lịch Trung Quốc,
Top