Miao Room & Haiting – hai hang động rộng lớn nhất tại Trung Quốc

HANG ĐỘNG MIAO ROOM

Nằm trong khu vực đồi núi thuộc huyện Ziyun phía nam Trung Quốc, hang Miao Room có thể tích lên tới 10,87 m3. Xét về thể tích, đây là hang động lớn nhất thế giới và đứng thứ 2 về diện tích.

Miao Room & Haiting - hai hang động rộng lớn nhất tại Trung Quốc

Với diện tích lên tới 117.986 m2, diện tích của hang thậm chí có thể đặt vừa 4 bản sao đại kim tự tháp Giza, tương đương kích thước của 22 sân bóng đá. Chiều dài lên tới 852 m, các nhà khoa học ước tính, hang Miao Room cũng có thể chứa vừa 1 chiếc Boeing 747 bên trong.

Miao Room & Haiting - hai hang động rộng lớn nhất tại Trung Quốc

Khi khám phá bên trong lòng hang, có thể khiến người ta cảm giác như bước vào hành trình vô định. Tất cả được bao phủ bởi nhiều cột măng đá như ngoài hành tinh. Thậm chí có những cột măng đá cao tới 45 m. Những cột măng đá được hình thành do hang động nằm dưới một vùng biển trong vòng 600.000.000 năm. Qua đó, nơi này tích tụ nhiều lớp trầm tích dày như đá vôi. Khi mùa mưa tới, một dòng suối chảy qua hẻm núi trung tâm khiến lòng hang sâu hơn. Dòng nước chảy đồng thời vận chuyển đá rơi vỡ trong hang.

Bước vào trong lòng hang, du khách sẽ chiêm ngưỡng cảnh tượng siêu thực đến kỳ ảo của một hang động trong lòng đất với những hòn đá chồng chất lên nhau.

Miao Room & Haiting - hai hang động rộng lớn nhất tại Trung Quốc

Hang động được đặt với cái tên Miao Room là tên của dân tộc thiểu số sống trong vùng. Miao Room nằm trong hệ thống hang Gebihe bên dưới Công viên Quốc gia Ziyun Getu He Chuandong.

Miao Room & Haiting - hai hang động rộng lớn nhất tại Trung Quốc

Dù hang động này lần đầu được một nhóm các nhà địa chất Trung Quốc và Châu Âu xác nhận vào năm 1989, nhưng kích thước thực sự của nó chỉ mới vừa được xác định vào năm 2013. Trong tương lai, nếu muốn tiếp tục đo kích thước của hang, các nhà khoa học sẽ phải sử dụng công nghệ lập bản đồ băng laser. Họ sẽ tiếp tục nghiên cứu trong tương lai.

HANG ĐỘNG HAITING

Gần đây, một nhóm nhà khoa học Anh và Trung Quốc đã phát hiện hang động khổng lồ thuộc diện lớn nhất thế giới ở khu tự trị dân tộc Choang của Trung Quốc. Hang động Haiting có sức chứa 3,53 triệu m3 và có diện tích đáy khoảng 77.600 m2, tương đương kích thước của 10 sân bóng đá.

Theo nhóm thám hiểm đến từ Hiệp hội Hang động Anh quốc và Viện Địa chất Đá vôi thuộc Học viện Khoa học Địa chất Trung Quốc, với độ cao 200 m, hang động này có thể đặt vừa một tòa nhà chọc trời cỡ nhỏ.

Miao Room & Haiting - hai hang động rộng lớn nhất tại Trung Quốc

Nhóm trên cho biết họ tìm thấy hang động này vào tháng 10 bên dưới một hố sụt đá vôi tại huyện Phượng Sơn (Fengshan). Sau khi dùng dây thừng để xuống thám hiểm hệ sinh thái rừng chuối dưới đáy hố sụt, các nhà khoa học đã phát hiện thấy một hang động tại phía Đông Nam.

Hang Haiting có các sườn dốc đứng, khung cảnh hoang sơ và một dòng sông ngầm. Sau khi tiến hành quét 3D hang động, các chuyên gia ước tính đây có thể trở thành vào hang động lớn thứ 10 của thế giới.

Nếu du khách có hứng thú và muốn khám phá 2 hang động rộng lớn này thì hãy đặt ngay cho mình mộttour Trung Quốccủahttps://travel.duhoctrungquoc.vn/nhé! Chúc các du khách có một hành trình khám phá thú vị!

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 12:37:15

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top