Mê mẩn danh thắng Tứ Xuyên

là tỉnh nổi tiếng với cảnh quan tự nhiên đẹp, có văn hóa và lịch sử lâu dài, phong tục dân tộc độc đáo. Nếu bạn đang phân vân không biết nên đi du lịch Trung Quốc ở đâu mùa hè này thì có thể lựa chọn Tứ Xuyên làm điểm đến, với đủ các địa danh đẹp không rời mắt được.

Mê mẩn danh thắng Tứ Xuyên

Ảnh: Yue Cen

Tứ Xuyên có năm di sản thế giới, bao gồm ba di sản tự nhiên là Cửu Trại Câu, Hoàng Long, Khu bảo tồn gấu trúc Lớn; một di sản văn hóa là núi Thanh Thành-hệ thống thủy lợi Đô Giang Yển; một di sản tự nhiên và văn hóa là Nga Mi sơn-Lạc Sơn Đại Phật.

Núi Nga Mi (Núi Emei)

Mê mẩn danh thắng Tứ Xuyên

Ảnh: Safari Ari
Núi Nga Mi là một trong số ít di sản thế giới cho cả di sản văn hóa và tự nhiên. Ngọn núi đặc biệt này là sự kết hợp đầy mê hoặc của rừng và tu viện. Nga Mi cũng là ngọn núi có nhiều chùa miếu và là một trong Tứ đại Phật giáo danh sơn của Trung Hoa, bên cạnh núi Ngũ Đài, núi Cửu Hoa và núi Phổ Đà. Đặc biệt ngọn núi này còn là nơi tập trung nhiều chủng loại sinh vật phong phú cùng hệ thảm thực vật Á nhiệt đới.

Khu bảo tồn gấu trúc Lớn (Sichuan Daxiongmao Qixidi)

Mê mẩn danh thắng Tứ Xuyên

Nằm cách trung tâm thành phố Thành Đô chỉ 10km, Khu bảo tồn gấu trúc Lớn là bảo tàng duy nhất trên thế giới tập trung hoàn toàn vào những con gấu trúc khổng lồ đang bị đe dọa tuyệt chủng. Trung tâm này có hơn 30% loại gấu trúc lớn có nguy cơ tiệt chủng cao của thế giới, và được xem là nơi quan trọng nhất trong việc bảo tồn và nhân giống của loài này. Với diện tích 9245 km vuông, gồm 7 khu bảo tồn và 9 khu danh lam thắng cảnh, Khu bảo tồn là một trong những khu vực đa dạng sinh học của Trung Quốc với khoảng 6.000 loài thực vật khác nhau.

Núi Thanh Thành (Núi Qingcheng)

Mê mẩn danh thắng Tứ Xuyên

Nằm cách thành phố Thành Đô 68 km về phía đông, núi Thanh Thành là 1 trong 4 ngọn núi Đạo giáo nổi tiếng ở Trung Quốc. Đây cũng là một trong những cái nôi của Đạo giáo Trung Quốc. Năm 2000, ngọn núi này cùng công trình thủy lợi Đô Giang Yển đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.

Hệ thống thủy lợi Đô Giang Yển (Dujiangyan)

Mê mẩn danh thắng Tứ Xuyên

Hệ thống thủy lợi Dujiangyan là hệ thống tưới tiêu duy nhất không có người kiểm soát vẫn đang được sử dụng. Là dự án nước quy mô lớn lâu đời nhất hiện có trên thế giới và được coi là tiền thân của văn hóa bảo tồn thế giới.

Núi Tứ Cô Nương (Núi Siguniang)

Mê mẩn danh thắng Tứ Xuyên

Đây là nơi có phong cảnh thiên nhiên ngoạn mục và nhiều loài động vật phong phú như ở dãy Alps ở Châu Âu. Hầu như toàn bộ cung đường chỉ có núi đá và vực sâu nên đòi hỏi chúng ta phải có đủ sức khỏe và tinh thần. Toàn bộ khu vực danh lam thắng cảnh bao gồm núi Siguniang, thung lũng Shuangqiao, Changping và Haizi. Đỉnh cao nhất ở đây nằm trên độ cao 6.250m, quanh năm phủ đầy tuyết là khó chinh phục nhất. Du khách có thể tới thăm ngọn núi thấp nhất, nằm trên độ cao 5.355m.

Cửu Trại Câu (Jiuzhaigou)

Mê mẩn danh thắng Tứ Xuyên

Ảnh: Chensiyuan
Là một di sản thế giới và công viên quốc gia nổi tiếng, Cửu Trại Câu được xem là một vùng đất thần tiên tuyệt đẹp. Du khách đến đây có thể thăm thú những cảnh quan tuyệt vời của thác nước và hồ nước đủ màu sắc như trắng, xanh dương, xanh lá cây, xanh ngọc và ngọc lục bảo.

Lạc Sơn Đại Phật (Leshan Da Fo)

Mê mẩn danh thắng Tứ Xuyên

Ảnh: Geoff Ott
Là bức tượng Phật Di Lặc lớn nhất thế giới được ạc vào vách đá Thê Loan của núi Lăng Vân. Lạc Sơn Đại Phật được UNESCO công nhận vào năm 1995 cùtng với núi Nga Mi. Công việc tạc bức tượng này được bắt đầu vào năm 713, do một nhà sư Trung Quốc là hòa Thông chỉ huy. Tại đây, du khách sẽ thấy được đỉnh cao của trí tuệ và sự kiên trì của người cổ đại.

Rừng tre Nam Hải (Rừng tre Shunan)

Mê mẩn danh thắng Tứ Xuyên

Shunan là rừng tre lâu đời nhất và lớn nhất ở Trung Quốc, rộng 120 km vuông. Nơi đây còn có tên gọi là “biển tre, bởi mỗi khi gió thổi thì ngọn tre lại chuyển động trông như sóng biển khi nhìn từ trên cao xuống. Nơi đây có hệ sinh thái đa dạng với khoảng 420 loài tre sinh trưởng khắp thung lũng và dãy núi cùng nhiều cảnh quan tự nhiên như thác nước, đồi núi, hang động, hồ suối… Nhờ đó mà biển tre được liệt vào danh sách các khu dự trữ sinh quyển của Trung Quốc và là điểm đến thu hút khách du lịch gần xa. Những cảnh trong phim kiếm hiệp hay cổ trang nổi tiếng đều được quay tại đây.

Làng Đào Bình Khương (Làng Taoping Qiang)

Mê mẩn danh thắng Tứ Xuyên

Ảnh: anirishexplorer.wordpress.com
Đến thăm làng Đào Bình Khương, du khách có thể trải nghiệm lịch sử hơn 2000 năm, cảm nhận cuộc sống nguyên bản và thuần khiết của người Khương , một trong 56 dân tộc cổ xưa nhất Trung Quốc. Hầu hết các ngôi nhà trong làng được xây bằng đá và được nối với nhau bằng các con đường mòn, làm tăng thêm vẻ bí ẩn cho ngôi làng. Ngôi làng có thiết kế như một mê cung mà người dân có thể dễ dàng mai phục còn kẻ đột nhập rất dễ dàng mất phương hướng. Bạn có thể cùng thưởng thức những bài hát, điệu nhảy tuyệt vời của người dân nơi đây.

Nguồn: Tổng hợp.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 16-10-2019 12:58:08

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top