Lợn lặn – trò giải trí hút khách ở Trung Quốc

Trong Tuần lễ Vàng ở Trung Quốc, nhiều người đổ xô đến điểm du lịch ven sông thuộc tỉnh Giang Tô để xem những con lợn lặn hay nhảy cầu. Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.
Quán nhỏ của gia đình bà Ngọ (TP Vinh, Nghệ An) luôn tấp nập thực khách nhờ hương vị gia truyền. Thực khách có thể quay lại với món chân gà nướng phố Bà Triệu từ mùng 3, sữa chua lá nếp Đinh Liệt từ mùng 4.
Hành lang khu tiểu Ấn được trang trí bởi hàng chục tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Tại điểm đến ven sông cách phía bắc không xa, du khách sẽ được thưởng thức màn nhảy cao từ ván gỗ và lặn dưới sông của những “vận động viên” lợn. Đây là một trò giải trí mới, phổ biến ở Trung Quốc mấy năm trở lại đây và thu hút lượng lớn du khách tới xem.

Lợn lặn - trò giải trí hút khách ở Trung Quốc

 
 
Lợn lặn – trò giải trú hút khách ở Trung Quốc

Du khách tới xem lợn ở Trung Quốc.

Môn “thể thao” lợn lặn được Huang Denim, một người nông dân ở tỉnh , Trung Quốc ứng dụng để chăn nuôi lợn từ năm 2012. Huang tạo ra các tấm ván gỗ cao 1-3 m để những con lợn tập nhảy và lặn từ nhỏ. 

Sau khi thành thạo, những con vật này sẽ được cho biểu diễn trước đám đông, độ nhảy cầu cũng được tăng lên đến 5 m. Bằng cách này, người dân không chỉ tăng cường sức đề kháng cho vật nuôi, có chất lượng thịt thơm ngon mà còn biến trang trại thành điểm thu hút khách tới tham quan.

Cách thức chăn nuôi này được phổ biến rộng rãi trên khắp Trung Quốc, cũng như để thu hút khách nội địa trong những dịp nghỉ lễ, theo Shanghaiist ngày 3/10. Trong kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng kỷ niệm ngày Quốc khánh năm nay, nhiều khách Trung Quốc đổi “gu” du lịch, l phát triển ngành du lịch nội địa thay vì đến các điểm du lịch quốc tế.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 10-10-2021 20:55:52

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top