Lẩu mùi phân bò ở Trung Quốc

Món ăn làm nhiều kinh dị đáng ngạc nhiên nhưng một phí bảo hiểm đặc biệt cho người Quý Châu và thường ăn trong dịp Tết.
Nguyên gọi là “phân bò lẩu” bởi màu sắc và hương vị “mùi” như chất thải động vật, nhưng thực chất để làm lẩu này được ngâm với các loại thuốc axit trong dạ dày bò bắc và hương liệu, tạo ra một mùi vị đặc trưng độc đáo.

Khi đề cập đến phân có lẽ tất cả mọi người chỉ cần tưởng tượng một cái gì đó chất thải động vật có mùi và mất vệ sinh. Vì vậy, chắc chắn sẽ có không ít bị sốc khi biết điều này là nguyên liệu làm món ăn đặc biệt của người Thái Châu, (Trung Quốc) – lẩu phân bò. Ở đây, một loại độc đáo của các món canh được coi là một mặt hàng cao cấp và thường ăn trong dịp Tết.

Bò được ra để lấy phẫu thuật phần chưa tiêu hóa hết thức ăn trong dạ dày và ruột non.

Lẩu mùi phân bò ở Trung Quốc
Trước khi thu hoạch, gia súc là cỏ cho ăn

Trước khi phẫu thuật 1-2 ngày, không có gia súc ăn cỏ tươi trộn với các loại thảo mộc khác như cây mây, cây hoắc hương, khung chéo … Sau khi giết mổ, họ mất rằng lượng thức ăn không tiêu hóa được tất cả trong dạ dày và ruột non của bò, vắt màu xanh nhớt chất lỏng sử dụng như một món súp. Khi chế biến, món canh mật ong hơn là thịt bò và các loại gia vị. Đặt tất cả vào nồi, đun nhỏ lửa trong khoảng 3 giờ để có thể thưởng thức.

Trong thực tế, mọi thứ trông giống như các vật liệu phân bò được gọi là thang Botanical – thoát nước từ thức ăn không tiêu hóa hết. Một ngon phân nồi bò chỉ khi nước màu xanh hơi vàng, vị hơi đắng và hương thơm đặc trưng đậm.

Tùy thuộc vào khẩu vị, nhưng mỗi gia đình sẽ có một loại khác nhau của chế biến, nhưng rất cầu kỳ và rườm rà từ chọn con bò cho một gia vị nêm nếm. Thịt bò được chọn là cỏ khỏe mạnh và tươi để ăn 100% chứ không phải là thức ăn chế biến. Chỉ có những người mới có được nồi Botanical lớn trận ladder match nước dùng sền sệt cho món ăn độc đáo này.

Giống phân bò mùi, ăn đắng

Nồi trước khi cho nước sôi có mùi cỏ thối. Khi ăn, người ta thêm thịt bò và các thành phần khác vào nồi, chỉ cần nhúng chỉ đòn húp sụp đổ, lần này chuyển sang nếm mùi đặc trưng của phân bò. Khi thưởng thức những tác phẩm đầu tiên, khách hàng sẽ thấy một hương vị hơi đắng, nhưng ăn nhiều càng cảm thấy vị ngọt và hương thơm dư vị nhờ thảo mộc cây mây rất hấp dẫn, hoắc hương, khung chéo …

Việc sử dụng thang thực vật

nhà hàng khu vực bartender phục vụ một con bò lẩu phân nổi tiếng Quý Châu cho biết, món ăn này không chỉ tốt cho dạ dày, nhưng cũng sẽ được sử dụng để làm nóng tiêu thụ, kích thích tiêu hóa. Truyền thuyết kể lại, khi có một người đàn ông ở Quý Châu tiêu chảy thường xuyên, đau bụng, uống đủ loại thuốc mà không có tiến triển. Tình cờ một lần ông phát hiện ra những gia súc trong nhà ăn của các loại thảo mộc và thảo rất lành mạnh, vì vậy cố gắng ăn thang Bách thảo.

Phép lạ là sau khi ăn một vài lần và thấy không có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy một lần nữa, sức khỏe cũng hồi phục rất tốt. Vì vậy, việc sử dụng các kỳ thực vật thang được lan truyền rộng rãi và người dân ở đây đang bắt đầu làm theo, biến dần trong nguyên liệu và chế biến để phù hợp hơn với thị hiếu của bạn. Kể từ đó, các phân nồi bò là người Quý Châu lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, trở thành ăn uống tốt, thiết lập duy nhất cho sự hiếu khách và những ngày nghỉ tuyệt vời ở đây.

Các nhà khoa học tiết lộ

Sau khi nghiên cứu các món ăn độc đáo này, các nhà khoa học cho biết gia súc là động vật nhai lại, thường ăn cỏ tươi. Ban đầu không nhai thức ăn đi vào tổ ong lao động cùng với một số lượng lớn các vi sinh vật. Sau khi dừng lại để ăn, lượng thức ăn không tiêu hóa được ợ ra nhai. Trong quá trình này, các thức ăn trộn lẫn với nước bọt và dịch vị, điều này là những gì người dân của giải pháp Quý Châu được gọi là “thang Botanical”.

Hot phân nồi bò là món ăn khoái khẩu duy nhất của Quý Châu, nhưng do lo ngại về vấn đề vệ sinh và cảm quan nên không phải ai cũng “đã thần kinh” để thưởng thức, đặc biệt là đối với khách du lịch.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 12-12-2021 15:55:27

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Du lịch Trung Quốc,
Top