Khu Nghệ thuật 798 Space – điểm tham quan đáng nhớ tại Trung Quốc

Trước đây, 798 Space là một nhà máy cũ nhưng hiện nay được cải tạo thành khu trung tâm . Khu vực này đã trở nên nổi tiếng thế giới như một căn cứ của nghệ thuật hiện đại Trung Hoa.

Khu Nghệ thuật 798 Space - điểm tham quan đáng nhớ tại Trung Quốc

798 Space nằm trên khu đất diện tích khoảng 1.000 m2 với nhiều phòng triển lãm, trung tâm tổ chức sự kiện, 1 hiệu sách và 1 quán bar. Nằm trong khuôn viên nhà máy điện tử cũ, nhà kho với mái vòm cao này chỉ là một trong nhiều khu vực đã được chuyển đổi công năng trở thành phòng triển lãm và studio cho các nghệ sĩ. Quận nghệ thuật này giờ đây là đại diện của một thế hệ “Trung Quốc mới”.

Khu Nghệ thuật 798 Space - điểm tham quan đáng nhớ tại Trung Quốc

Nếu am tường về lĩnh vực , du khách sẽ không khó nhận ra chi tiết làm nổi bật phong cách kiến trúc cộng sản của tòa nhà. Được thiết kế vào thập niên 1950 bởi những kỹ sư Đông Đức, 798 Space vẫn còn lưu giữ nét kiến trúc theo trường phái mỹ học tiện dụng như thiết kế mở với sàn rộng và những đường góc thẳng thớm. Những khẩu hiệu thời Mao Trạch Đông vẫn còn lưu dấu màu mực đỏ trên tường xi măng của nhà máy cũ.

Khu Nghệ thuật 798 Space - điểm tham quan đáng nhớ tại Trung Quốc

Hãy thưởng ngoạn những cuộc triển lãm thay đổi xoành xoạch, từ những bức họa phong cách đương đại cho đến những triển lãm sắp đặt cực đại với các tiết mục trình diễn thị giác hay cả những buổi triển lãm về khủng long thú vị.

Khu Nghệ thuật 798 Space - điểm tham quan đáng nhớ tại Trung Quốc

Sau khi đã chán chê với nghệ thật và kiến trúc, du khách hãy thư giãn bên những ly giải khát giữa vô số máy móc công nghiệp cũ tại quán bar Nhà máy cũ (Old Factory Bar). Ngoài ra còn có khá nhiều bar và nhà hàng ở khu vực xung quanh. Hãy kiếm một tí gì đó bỏ bụng, vào các cửa hàng quà lưu niệm và tiếp tục ngắm nhìn những triển lãm ngoài trời như tượng và tranh tường tại “quận nghệ thuật” này.

798 Space nằm tại Quận Nghệ thuật Đại Sơn Tử (Dashanzi Art District), cách Quảng trường Thiên An Môn tại trung tâm Bắc Kinh khoảng 16km về phía Đông Bắc. Du khách có thể đến 798 Space bằng xe bus hoặc taxi. Khu vực quanh 798 Space yên tĩnh hơn hẳn trung tâm thành phố , vì thế hãy thư thả thưởng ngoạn toàn khu vực. Nhớ tránh ngày thứ hai khi lên kế hoạch tham quan vì đây là ngày khá nhiều phòng triển lãm đóng cửa.

Nếu có dịp du lịch Trung Quốc, du khách hãy một lần được đắm chìm trong thế giới nghệ thuật, phim ảnh và sách báo tại 798 Space nhé! Chúc du khách có một chuyến khám phá đầy thú vị!

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 11:04:48

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top