Khách Trung Quốc vứt gần một tấn rác xuống núi một ngày

Trong một ngày giữa kỳ nghỉ quốc khánh, du khách xả gần một tấn rác xuống núi Hoàng Sơn, Trung Quốc, khiến nhân viên phải làm việc hơn 12 tiếng. Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.
Quán nhỏ của gia đình bà Ngọ (TP Vinh, Nghệ An) luôn tấp nập thực khách nhờ hương vị gia truyền. Thực khách có thể quay lại với món chân gà nướng phố Bà Triệu từ mùng 3, sữa chua lá nếp Đinh Liệt từ mùng 4.
Hành lang khu tiểu Ấn được trang trí bởi hàng chục tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Nhân viên vệ sinh ở núi Hoàng Sơn (núi Vàng), , Trung Quốc đang phải làm việc 12 tiếng để leo lên rồi trèo xuống vách núi, dọn dẹp rác do du khách ném ra, SCMP đưa tin ngày 4/10.

Tuần lễ Vàng (kỳ nghỉ dịp quốc khánh Trung Quốc) là thời gian bận rộn nhất trong năm của nhân viên dọn dẹp ở đây. Họ phải rời nhà trước khi mặt trời mọc đến tối mịt vẫn chưa xong việc.

Khách Trung Quốc vứt gần một tấn rác xuống núi một ngày

Một công nhân vệ sinh đang làm nhiệm vụ trên núi Hoàng Sơn. Ảnh: PeopleApp.

Li Peisheng, một nhân viên đã làm việc được 16 năm chuyên thu dọn ở khu Yuping của dãy núi, cho biết, họ phải làm việc theo nhóm để đảm bảo an toàn bởi một số vách núi gần như thẳng đứng.

“Chúng tôi thu lượm gần 200 túi rác mỗi ngày, mỗi túi nặng khoảng 2,5-3 kg chỉ ở riêng khu vực Yuping”. Điều này đồng nghĩa với chỉ riêng ở khu vực của ông, mỗi ngày đã thu được gần một tấn rác.

Việc thu gom rác trên vách núi được xem là công việc khó khăn, đòi hỏi kỹ năng và lòng dũng cảm. Hiện tại, ở núi Hoàng Sơn chỉ có gần 20 nhân viên phụ trách công việc này, họ đều được huấn luyện kỹ năng leo núi.

Hoàng Sơn là di sản thế giới, trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất ở Trung Quốc với 50.000 người mỗi ngày. Do đó, việc thu gom rác trên vách núi được xem là công việc khó khăn, áp lực cao.

Khách Trung Quốc vứt gần một tấn rác xuống núi một ngày

 
 
Công nhân Trung Quốc đu dây, nhặt gần một tấn rác mỗi ngày

 Tình trạng tắc đường xảy ra hàng năm mỗi dịp nghỉ lễ Quốc khánh tại Trung Quốc. Video: YouTube.

Người Trung Quốc đã thực hiện hơn 15 triệu chuyến đi bằng tàu hỏa chỉ trong ngày 1/10, lập kỷ lục mới. Các chuyên gia nước này dự đoán rằng kỳ nghỉ sẽ tăng thu nhập do ngành du lịch tới 478 tỷ nhân dân tệ (gần 72 tỷ USD), tăng 13,5%.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 10-10-2021 21:01:20

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top