Khách Trung Quốc thi nhau rung cây để lấy tiền mừng tuổi

Du khách không khỏi thất vọng khi thấy tờ 1 tệ trong bao đỏ sau bao công sức bỏ ra để rung cây đồng tiền. Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.
Quán nhỏ của gia đình bà Ngọ (TP Vinh, Nghệ An) luôn tấp nập thực khách nhờ hương vị gia truyền. Thực khách có thể quay lại với món chân gà nướng phố Bà Triệu từ mùng 3, sữa chua lá nếp Đinh Liệt từ mùng 4.
Hành lang khu tiểu Ấn được trang trí bởi hàng chục tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Đầu năm mới, một điểm ngắm cảnh ở Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông đã biến ba cây xanh thành cây “đồng tiền” nhằm thu hút du khách. Những cây này được gắn thêm bao đỏ đựng tiền bên trong. Du khách có thể tìm kiếm vận may bằng cách rung mạnh cây làm hồng bao rơi xuống.

Khách Trung Quốc thi nhau rung cây để lấy tiền mừng tuổi

 
 
Khách Trung Quốc đua nhau rung cây để lấy tiền mừng tuổi

 Hình ảnh phản cảm của người dân Trung Quốc khi rung cây bị dư luận chỉ trích. Nguồn: Youtube.

Theo một số video được chia sẻ trên mạng, du khách lắc mạnh thân cây, khiến lá rơi đầy trên mặt đất. Chỉ có một vài hồng bao lẫn trong đó. Khi mở phong bao, họ chỉ thấy tờ 1 tệ.

Video đã thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Nhiều bình luận chỉ trích những vị khách này quá tham lam. Trên Facebook, David San viết: “Vì Phật, hãy dừng lại”.

Khách Trung Quốc thường xuyên bị chỉ trích có những hành động khiếm nhã ở các khu vực tâm linh, đặc biệt trong dịp lễ hội. Trong dịp Tết nguyên đán năm 2018, một sự việc đáng chú ý là khách Trung Quốc cố tình cưỡi ngựa đá 1.000 năm tuổi ở đền Bạch Mã, tỉnh Hà Nam. Những đoàn khách, cả người lớn và trẻ em, lần lượt thay phiên cưỡi hai con ngựa đá có niên đại từ thời nhà Tống.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 10-10-2021 20:56:01

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top