Khách Trung Quốc bị chỉ trích vì selfie với chung cư cháy

Hướng dẫn viên của đoàn khách bị trục xuất về Trung Quốc sau khi bị phát hiện để khách chụp ảnh tháp chung cư bị cháy tại London, Anh. Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.
Quán nhỏ của gia đình bà Ngọ (TP Vinh, Nghệ An) luôn tấp nập thực khách nhờ hương vị gia truyền. Thực khách có thể quay lại với món chân gà nướng phố Bà Triệu từ mùng 3, sữa chua lá nếp Đinh Liệt từ mùng 4.
Hành lang khu tiểu Ấn được trang trí bởi hàng chục tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Sự việc xảy ra vào ngày 27/9, khi một chiếc xe chở đoàn khách Trung Quốc tham quan thành phố London, Anh bị phát hiện đỗ trái lịch trình, gần tòa chung cư Grenfell, theo Telegraph.

Các du khách đã xuống xe để chụp ảnh tòa tháp 24 tầng, nơi hơn 80 người thiệt mạng từ vụ cháy nghiêm trọng hồi tháng 6.

Hiện hướng dẫn viên của đoàn khách trên bị trục xuất về Trung Quốc, trong khi tài xế trở thành nghi phạm trong vụ việc.

Khách Trung Quốc bị chỉ trích vì selfie với chung cư cháy

Nữ du khách đứng chụp ảnh với tòa chung cư bị cháy phía sau. Ảnh: Sun.

Chia sẻ với Times, James Buckingham, giám đốc điều hành của hãng xe khách BM, xác nhận điểm dừng đỗ trên không nằm trong lịch trình của đoàn khách, đồng thời ông lên tiếng xin lỗi về vụ việc: “Đại diện công ty, tôi muốn chân thành gửi lời xin lỗi cho hành động không tôn trọng của nhóm du khách, những người đã thuê hợp đồng với công ty”. Công ty này cũng quyên góp một khoản tiền cho quỹ Grenfell – quỹ hỗ trợ các gia đình chịu thiệt hại từ vụ tai nạn.

Nhân chứng John Gregory cho biết tài xế nói với người qua đường rằng đoàn khách này là chuyên gia an toàn và sức khỏe đến từ Trung Quốc. Tuy nhiên, anh không tin vào lời xác nhận của tài xế: “Chắc chắn có rất nhiều ảnh của tòa nhà trên internet nên họ không phải đến tận đây để chụp ảnh”.

Nhiều người dùng internet tỏ ra phẫn nộ với hành động khiếm nhã trên. Trên Facebook, người dùng Siobhan Piner viết: “Tôi không thể hiểu tại sao họ lại muốn chụp ảnh đến vậy. Nếu bạn đến đó, bạn phải thể hiện sự tôn trọng với những người đã mất và nên tưởng niệm chứ không phải chụp ảnh”.

Khách Trung Quốc bị chỉ trích vì selfie với chung cư cháy

Lời nhắn gắn trên một rào chắn gần tòa chung cư có nội dung: “Bạn đã suy nghĩ chưa? Có thích hợp để chụp một bức ảnh không? Tại sao bạn tại cần một bức ảnh? Hãy thể hiện một chút tôn trọng đi”. Ảnh: Sun.

Tháp chung cư 24 tầng Grenfell ở London bị cháy vào sáng sớm ngày 14/6, khiến hơn 80 người thiệt mạng và nhiều người mất tích. Tối 27/9, hội đồng Kensington và Chelsea đã bỏ phiếu để chấm dứt hợp đồng với cơ quan chịu trách nhiệm quản lý tòa tháp Grenfell và lập kế hoạch mới để xây dựng lại.

Sau thảm họa, cơ quan địa phương đã yêu cầu mọi người không được chụp ảnh lưu niệm với tòa tháp.

Khách Trung Quốc bị chỉ trích vì selfie với chung cư cháy

 
 
Hướng dẫn viên bị trục xuất vì dẫn khách đến chung cư cháy

 Những gì xảy ra với Grenfell vẫn là nỗi ám ảnh với nhiều người dân London. Video: Ruptly.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 10-10-2021 21:01:28

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top