Khách Tây gây phẫn nộ vì hỏi mua thịt mèo ở quán ăn Trung Quốc

Chàng trai Mỹ cho rằng mình chỉ đùa nhưng cộng đồng mạng chỉ trích đây là hành động phân biệt chủng tộc. Bia kết hợp cùng trứng được phục vụ ở quán cà phê trên đường Nguyễn Hữu Huân, mỗi ly giá 45.000 đồng.
Ông Alain Dutournier nấu món ăn đặc trưng của đất nước mình, chia sẻ về câu chuyện nấu nướng để các học viên hiểu thêm về nghề. Khách nam muốn nơi nghỉ có Wi-Fi, phòng tập, trong khi phái nữ thích khách sạn nhỏ với thiết kế đẹp và phòng tắm sang trọng.
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
Món Raclette Sushi được phủ một lớp phô mai nóng lên trên sushi khiến nhiều thực khách bất ngờ.

Anthony Williams, đến từ Baltimore (Mỹ), mới đây chia sẻ video mình hỏi hai chủ quán ăn Trung Quốc xem thực đơn có thịt mèo hay không. Video đã thu hút hàng nghìn lượt quan tâm và bình luận trên Instagram, trước khi Williams gỡ xuống vào 19/11 vì người dùng mạng châu Á chỉ trích dữ dội. Nhiều ý kiến cho rằng hành động của Williams thể hiện sự phân biệt chủng tộc. 

Khách Tây gây phẫn nộ vì hỏi mua thịt mèo ở quán ăn Trung Quốc

 
 
Đến quán ăn Trung Quốc hỏi mua thịt mèo, khách Tây gây phẫn nộ

Người chủ quán thứ hai thậm chí đã nổi nóng khi biết Williams được chỉ sang quán ăn của bà. Video: Anthony Williams.

Công ty thời trang DLTR, nơi Williams đang làm việc, đã đăng tải thông điệp lên án hành động của nhân viên: “Chúng tôi đồng tình với những ý kiến chỉ trích nội dung video này và tuyệt đối không ủng hộ bất kỳ hành vi phân biệt chủng tộc nào”.

Ban đầu, Williams khăng khăng video của mình chỉ là một trò đùa. Tuy nhiên, sau đó, anh chàng này thừa nhận sai lầm và xin lỗi trên trang cá nhân. 

Dư luận có nhiều ý kiến trái chiều trước động thái của Williams, một số cho rằng anh ta không thành thật và chỉ xin lỗi theo yêu cầu của công ty. Có người bình luận điều Williams làm hoàn toàn vô tư và nhận định nhiều người quá nhạy cảm. 

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 09-03-2021 23:19:49

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top