Khách sạn Trung Quốc đặt chip kiểm tra độ sạch ga giường

Con chip gắn trong ga giường, vỏ gối hay khăn tắm giúp du khách có thể kiểm tra thời gian cuối cùng chúng được giặt. Tạp chí National Geographic bình chọn sáu bức ảnh thể hiện cuộc phiêu lưu mang tính sử thi, trong đó có hang Sơn Đoòng, ruộng bậc thang Sàng Ma Sáo.
Chị Sương không dùng bột bánh xèo bán sẵn trong cửa hàng mà tự tay xay bột gạo và chế biến nhân theo kiểu miền Trung. Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ.
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
Liao Zian, đến từ , đã đi bộ 440 ngày tại Trung Quốc, Việt Nam và đang ấp ủ kế hoạch tới Campuchia.

Một số nhà nghỉ và khách sạn ở thành phố , miền trung Trung Quốc, vừa triển khai lắp đặt chip trong các vật dụng trong phòng. Con chip nằm ở góc ga giường hay vỏ gối, có thể chống nhiệt, chịu nước và nhiều lần giặt. Khách nghỉ có thể dùng điện thoại di động để quét mã QR và kiểm tra lần cuối nhân viên giặt đồ.

Khách sạn Trung Quốc đặt chip kiểm tra độ sạch ga giường

“Mỗi lần đi du lịch, tôi đều phải mang ga trải giường cá nhân. Một lần tôi còn bị mẩn đỏ sau khi ngủ trong khách sạn”, một du khách kể.

Sự ra đời của con chip thu hút sự quan tâm của dư luận sau hàng loạt vụ lùm xùm về vệ sinh trong các khách sạn cao cấp ở Trung Quốc. Tháng 10/2018, khách sạn Ritz-Carlton, Waldorf Astoria ở hay Peninsula ở Bắc Kinh phải xin lỗi công chúng khi bị lộ video nhân viên dùng khăn bẩn lau cốc.

Một số ý kiến cho biết con chip này nên được nhân rộng ra khắp cả nước. Tuy nhiên, nhiều người còn hoài nghi mã QR có thể bị hỏng hoặc dữ liệu trong con chip bị làm giả. “Biết tấm ga được giặt bao nhiêu lần hay thời gian cuối cùng nó nằm trong máy giặt nhưng người ta có chắc nó được thay sau khi khách hàng trước đó kiểm tra?”, một người bình luận.

Vân Phạm

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 26-05-2021 05:52:35

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top