Kết đắng của khách Trung Quốc nghe lời trẻ con đánh chim

Một người đàn ông Trung Quốc bị bắt và nộp phạt 1.500 tệ vì cầm dùi cui gỗ đập vào đàn hải âu đang bay ở khu thắng cảnh. Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.
Quán nhỏ của gia đình bà Ngọ (TP Vinh, Nghệ An) luôn tấp nập thực khách nhờ hương vị gia truyền. Thực khách có thể quay lại với món chân gà nướng phố Bà Triệu từ mùng 3, sữa chua lá nếp Đinh Liệt từ mùng 4.
Hành lang khu tiểu Ấn được trang trí bởi hàng chục tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Sự việc xảy ra khoảng 16h ngày 4/3 ở hồ Nhĩ Hải, thành phố Đại Lý, , Trung Quốc. Người đàn ông 28 tuổi tên Peng Moumou, đến từ Hà Bắc cùng bạn du lịch tới khu hồ. Khi đứa trẻ trong đoàn yêu cầu, anh đã lấy gậy gỗ đập vào đàn chim đang bay xung quanh, khiến một con bị thương, theo Paper.

Kết đắng của khách Trung Quốc nghe lời trẻ con đánh chim

 
 
Kết đắng của khách Trung Quốc nghe lời trẻ con đánh chim

Video ghi lại cảnh một người đàn ông đánh chim hải âu ở Trung Quốc. Nguồn: Youtube. 

Hai tiếng sau khi người dân trình báo, cảnh sát thành phố bắt được Peng Moumou. Người này phải nộp phạt 1.500 tệ (khoảng 5,4 triệu đồng) vì vi phạm điều 46 của bảo vệ động vật hoang dã Trung Quốc: cố tình gây hại cho động vật hoang dã.

Video ghi lại cảnh này khi được đăng lên mạng đã nhận được sự quan tâm từ dư luận. Nhiều người để lại bình luận và cho rằng hình phạt của cảnh sát chưa đủ mạnh. Họ cũng đưa ra đề nghị chính quyền nên có các biện pháp mạnh tay hơn đối với những du khách vô ý thức. 

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 10-10-2021 20:55:59

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top