Hướng dẫn viên xui du khách Trung Quốc trèo tường trốn vé

Hướng dẫn viên Thái Lan đã hướng dẫn nhóm khách Trung Quốc trèo tường vào di tích lịch sử Wat Phra Si Sanphet ở cố đô Ayutthaya để tiết kiệm tiền vé. Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.
Quán nhỏ của gia đình bà Ngọ (TP Vinh, Nghệ An) luôn tấp nập thực khách nhờ hương vị gia truyền. Thực khách có thể quay lại với món chân gà nướng phố Bà Triệu từ mùng 3, sữa chua lá nếp Đinh Liệt từ mùng 4.
Hành lang khu tiểu Ấn được trang trí bởi hàng chục tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Hướng dẫn viên du lịch Pradchayathorn Chanthayanon bị cảnh sát Thái Lan buộc tội vi phạm quy tắc nghề nghiệp. Theo cảnh sát tuần tra và Sở du lịch Ayutthaya, người này đã chỉ dẫn 20 du khách Trung Quốc trèo tường vào tham quan di tích Wat Phra Si Sanphet, thay vì mua vé vào cửa giá 50 baht (gần 33.000 đồng), Bangkok Post đưa tin ngày 9/5.

Hướng dẫn viên xui du khách Trung Quốc trèo tường trốn vé

Cảnh sát tuần tra bắt quả tang Pradchayathorn Chanthayanon đang chỉ cách trèo tường cho du khách. Ảnh: Bangkok Post.

Đại diện cảnh sát cho biết họ đã gửi giấy triệu tập Pradchayathorn. Nếu hướng dẫn viên này không có mặt sau khi gửi giấy báo hai lần, họ sẽ tiến hành bắt giữ. Hành vi của Pradchayathorn cũng bị lên án là vi phạm pháp . “Anh ta là hướng dẫn viên cần làm gương cho du khách, đặc biệt là người nước ngoài”.

Trả lời trên BangkokPost, Pradchayathorn khẳng định “hành động của mình không sai” và tuyên bố không để tâm tới lời cảnh báo từ phía chính quyền.

Wat Pra Sri Sanphet là một di tích quan trọng trong quần thể di tích công viên lịch sử Ayutthaya. Nơi đây vốn nằm trong khu vực hoàng cung Ayutthaya kín cổng cao tường, là nơi ở của vua và hoàng gia thuộc vương triều này. Ngày nay, nơi đây chỉ còn lại những tàn tích.

Du khách Trung Quốc từng nổi tiếng với những vụ trốn vé trèo tường vào nơi tham quan. Tháng 2, một nam du khách họ Zhang trốn vé, trèo qua tường rào 3 m của sở thú, bất chấp biển cảnh cáo, đã bị hổ vồ chết.

Hướng dẫn viên xui du khách Trung Quốc trèo tường trốn vé

 
 
Hướng dẫn viên xui du khách Trung Quốc trèo tường trốn vé

Video nữ du khách bị hổ tấn công trong công viên hoang dã ở Trung Quốc (cân nhắc khi xem).

Tháng 4, du khách họ Wang chia sẻ với China Business News về chuyến thăm công viên hoang dã Quinlling, khi anh chỉ phải trả 60 tệ (khoảng 200.000 đồng) thay vì 130 tệ như quy định nhờ trốn vé. Kết quả, anh cảm thấy hối tiếc về quyết định của mình bởi vừa đặt chân xuống đất, Wang

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 10-10-2021 21:03:03

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top