Huawei ra mắt hàng loạt smartphone Android ở Trung Quốc

Nhà sản xuất Trung Quốc vừa cho ra mắt 3 smartphone dòng Nova 5 và hai máy tính bảng, tất cả đều chạy hệ điều hành Android 9.Galaxy Note10+ có màn hình lớn, pin dung lượng cao, trong khi Note10 gọn gàng, thêm màu hồng nữ tính và giá rẻ hơn.Chàng trai đi mô-tô đến nơi cô gái làm việc và có hành động “lấy le” nhưng lại bất cẩn gây tai nạn.Tắt các hiệu ứng chuyển động, ứng dụng chạy nền hay giải phóng bộ nhớ RAM sẽ giúp các mẫu iPhone đời cũ chạy nhanh và mượt mà hơn.Em phân vân giữa laptop cấu hình mạnh giá cao hoặc mua một máy để bàn tương đối và laptop giá rẻ. 

Huawei ra mắt hàng loạt smartphone Android ở Trung Quốc

Nhà sản xuất Trung Quốc cho ra nhiều sản phẩm mới dù đối mặt với thông tin giảm sản lượng sản xuất.

Dù đang phải đối mắt với cấm vận thương mại từ chính phủ Mỹ, Huawei vừa cho ra mắt hàng loạt thiết bị di động mới sử dụng hệ điều hành của Google. Tuy nhiên, chúng được bán ra đầu tiên tại thị trường Trung Quốc và chưa rõ thời điểm xuất hiện trên thị trường quốc tế. 

Đáng chú ý là bộ ba smartphone Nova 5, trải dài từ phân khúc tầm trung, cận cao cấp cho tới cao cấp và đều dùng chip Kirin do Huawei tự phát triển riêng. Trong đó, Nova 5 là smartphone đầu tiên sử dụng chip Kirin 810 được phát triển trên tiến trình 7 nm với 8 nhân. Nó còn được tích hợp bộ xử lý NPU dành riêng cho các tác vụ AI. Nova 5 Pro là phiên bản cao cấp hơn với chip Kirin 980 giống P30 và P30 Pro. 

Huawei ra mắt hàng loạt smartphone Android ở Trung Quốc

Nova 5 series có thiết kế giống P30 và P30 Pro.

Cả hai smartphone đều được trang bị màn hình giọt nước công nghệ OLED 6,39 inch và độ phân giải Full HD+ cùng cảm biến vân tay trong màn hình. Camera ở mặt lưng đều sử dụng hệ thống 4 ống kính với độ phân giải lên tới 48 megapixel, có ống kính góc siêu rộng bên cạnh camera chuyên đo chiều sâu và camera chuyên chụp ảnh macro. 

Nova 5i là model có giá thấp nhất trong series nhưng lại có màn hình đục lỗ. Nó cũng sử dụng chip Kirin 710 do Huawei tự phát triển cùng với hệ thống camera 4 ống kính, nhưng độ phân giải rút xuống còn 24 MP. 

Nova 5i có giá khởi điểm từ 290 USD trong khi Nova 5 và Nova 5 Pro lần lượt là 407 và 436 USD.

Huawei ra mắt hàng loạt smartphone Android ở Trung Quốc

MediaPad M6 dùng Android 9.

Không chỉ smartphone, nhà sản xuất Trung Quốc còn cho ra mắt hai máy bảng dòng MediaPad M6 với kích thước 8,4 và 10,8 inch. Cả hai đều có dung lượng pin cao, 6.100 mAh và 7.500 mAh, dùng màn hình LCD với độ phân giải 2.560 x 1.600 pixel. Media Pad M6 8,4 và 10,8 inch dùng chip Kirin 980 và chạy hệ điều hành Android 9. Chúng có giá bán lần lượt 290 và 392 USD.

Mỹ Anh (theo GSM Arena)

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 28-10-2021 08:05:34

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top