Hồ bơi tạo 'sóng thần' khiến 44 khách bị thương ở Trung Quốc

Hàng loạt người bị cuốn trôi khi con sóng cao tới 3 m đột ngột xuất hiện trong hồ bơi của công viên nước thuộc , Trung Quốc.Tạp chí National Geographic bình chọn sáu bức ảnh thể hiện cuộc phiêu lưu mang tính sử thi, trong đó có hang Sơn Đoòng, ruộng bậc thang Sàng Ma Sáo.
Chị Sương không dùng bột bánh xèo bán sẵn trong cửa hàng mà tự tay xay bột gạo và chế biến nhân theo kiểu miền Trung.Ngoài một triệu vé 0 đồng của Vietjet, một số hãng còn mở bán vé giá rẻ, tạo điều kiện cho du khách đi nước ngoài ngắm lá đỏ.
Sự kiện hấp dẫn thực khách vì màn biểu diễn khéo léo của đầu bếp và những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, Việt Nam.
Liao Zian, đến từ , đã đi bộ 440 ngày tại Trung Quốc, Việt Nam và đang ấp ủ kế hoạch tới Campuchia.

Tai nạn xảy ra tại hồ bơi có sóng nhân tạo trong công viên nước Yulong Shuiyun tại huyện Long Tỉnh vào 29/7. Video do những du khách ghi lại cho thấy người trong hồ đột nhiên bị cuốn văng đi vì một cơn sóng cao tới 3 m đột ngột lao tới.

Hồ bơi tạo 'sóng thần' khiến 44 khách bị thương ở Trung Quốc

Hồ bơi tạo ‘sóng thần’ khiến 44 khách bị thương ở Trung Quốc

Nhiều du khách gọi đây là “sóng thần” vì cao tới 3 m. Video: Newsflare.

Sóng cao khiến 44 du khách bị thương, 5 người phải điều trị trong bệnh viện, nặng nhất là trường hợp bị rạn xương sườn. Song giới chức địa phương khẳng định tình trạng sức khỏe của các nạn nhân vẫn ổn định.

Ban quản lý công viên nước khẳng định máy tạo sóng gặp trục trặc, và phủ nhận thông tin nhân viên điều khiển say rượu. “Theo điều tra bước đầu, nguyên nhân sự cố là do mất điện, làm hỏng thiết bị điện trong phòng điều khiển máy tạo sóng, từ đó gây ra sóng quá lớn trong hồ và khiến du khách bị thương”, đại diện công viên thông báo.

Sau sự cố, công viên tạm đóng cửa vài ngày và điều tra thêm.

An An (Theo AP)

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 27-05-2021 18:11:28

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top