Ghé thăm 6 công viên xanh đẹp nhất ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Thành phố Bắc Kinh sở hữu nhiều công viên xanh đẹp, tuy nhiên trong đó nổi bật là 6 công viên, gồm: Công viên Bắc Hải, Công viên Jingshan, Công viên Xiangshan, Công viên Di Tân, Công viên Triều Dương, Grand View Garden.

1. Công viên Bắc Hải

Công viên Bắc Hải tọa lạc tại trung tâm được coi là một trong những khu vườn cổ của vua chúa ở Trung Quốc có lịch sử lâu đời nhất, lớn nhất và được bảo tồn một cách hoàn hảo nhất. Khu vườn cổ này có từ triều đại Tartar Jin (1115-1234) không chỉ là sự kết hợp tuyệt vời của nét quyến rũ trong các khu vườn phía Bắc cùng với sự tinh tế có ở trong các khu vườn phía Nam mà nó còn là sự hợp nhất hoàn mỹ giữa các cung điện tráng lệ và công trình tôn giáo mang nét trang nghiêm.

Ghé thăm 6 công viên xanh đẹp nhất ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Tại Công viên Bắc Hải, du khách có một số điểm đến mà du khách không thể bỏ qua, đó là: Tháp Dagoba, Tháp Chiêng và Trống, Zhengjue, Shanyin, Vườn Trái tim thanh bình, Tường Cửu Long, Đình Năm Rồng, Thành phố vòng tròn.

2. Công viên Jingshan

Jingshan Park (Coal Hill hoặc Prospect Hill) nằm ngay phía Bắc của Tử Cấm Thành. Ngọn đồi này đã được chọn làm nơi xây dựng những con hào quanh cung điện dưới thời trị vì của hoàng đế Vĩnh Lạc nhà Minh. Đây cũng là nơi mà hoàng đế cuối cùng của triều đại nhà Minh, Minh Tư Tông, treo cổ tự tử từ một cây cào cào (Huaishu) khi quân nổi dậy xâm chiếm.

Đến thăm công viên Jingshan, du khách sẽ được đến với một nơi tuyệt vời để thưởng thức toàn cảnh trung tâm Bắc Kinh với Tử Cấm Thành và Bạch Tháp ở công viên Bắc Hải.

Đi dạo nhàn nhã trong vườn cây được chăm sóc cẩn thận ở Jingshan và xem thân cây hoặc cây ăn trái trĩu quả với thảm hoa tuyệt đẹp là một điều thú vị dành cho du khách. Tại đây du khách cũng có thể thờ Phật và các gian hàng, xem người dân địa phương tập Tai Chi, ca hát và chơi nhạc cụ truyền thống. Hãy chắc chắn không bỏ lỡ cơ hội để leo lên một trong số ít những ngọn đồi ở Bắc Kinh – vị trí để chụp ảnh toàn cảnh thành phố đẹp nhất.

Ghé thăm 6 công viên xanh đẹp nhất ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Trung tâm Jingshan là ngọn đồi nhân tạo lên từ đào rãnh đất xung quanh Tử Cấm Thành. Về 46m đồi cao; và còn được gọi là Phong Thủy hoặc Hill than Hill (Lip Sơn). Leo lên các bậc thang để lên đến đỉnh đồi và ngắm “biển” mái ngói cong của Tử Cấm Thành. Từ đồi, nhìn về phía bắc bạn sẽ thấy Tháp Trống hình thành một đường thẳng đến lối vào Tử Cấm Thành và Vạn Xuân Đỉnh trên đồi. Hơi về phía đông, trong Công viên Bắc Hải, tháp Nhà Trắng tăng giữa hồ. Ngôi đền thờ dọc theo con đường lên đồi có nhiều tượng Phật.

Ngày cuối tuần, công viên là nơi người dân địa phương tụ tập để chơi, huấn luyện khiêu vũ và thể thao. Vào ngày này, du khách còn có cơ hội để xem các buổi biểu diễn yêu thích (kuaiban), một hình thức kể chuyện dân gian. Từ cuối tháng tư đến giữa tháng là thời điểm hoa mẫu đơn nở rộ khắp công viên. Có hơn 200 loài khác nhau về hình thức trưng bày trong mùa hoa ở công viên.

3. Công viên Xiangshan

Ghé thăm 6 công viên xanh đẹp nhất ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Xiangshan Park (còn được gọi là Fragrant Hills Park) nằm cách hai dặm về phía Tây cung điện mùa hè. Đây là một danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp nhất vào mùa thu khi hàng cây “bật lửa” đỏ. Các điểm hấp dẫn chính của công viên là đỉnh Xianglu, Đền Biyun, Azure Clouds lộng lẫy. Khoảng một dặm về phía Đông Xiang Shan Park là Vườn thực vật Bắc Kinh với khoảng 6.000 loài thực vật.

4. Công viên Triều Dương

Ghé thăm 6 công viên xanh đẹp nhất ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Công viên Triều Dương là một công viên công cộng đô thị lớn nhất ở Châu Á. Công viên này cho phép mọi người đến đá bóng hay dã ngoại trên bãi cỏ trong mùa hè với hàng cây cho bóng mát và một số cơ sở thể thao công cộng tuyệt vời, gồm sân bóng rổ và bóng đá nhựa. Khu vui chơi giải trí và chèo thuyền trên hồ, sự kiện lễ hội… cũng là những trải nghiệm ngoài trời tuyệt vời khi du khách ghé đến công viên Triều Dương.

5. Công viên Di Tân

Ghé thăm 6 công viên xanh đẹp nhất ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Công viên được đặt theo tên của Temple of Earth (Di Tân), một địa điểm tưởng nhớ những hy sinh của triều đình. Các bàn thờ hình vuông tượng trưng cho đất. Công viên này luôn nhộn nhịp với những người lớn tuổi về hưu đi dạo bộ, trò chuyện và tập thể dục.

6. Grand View Garden

Ghé thăm 6 công viên xanh đẹp nhất ở Bắc Kinh, Trung Quốc

Tọa lạc tại quận Huyền Vũ phía Tây Nam của thủ đô Bắc Kinh, Grand View Garden là một bản sao của Daguanyuan mô tả trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Hồng Lâu Mộng (A Dream of Red Mansions), một trong bốn tiểu thuyết cổ điển ở Trung Quốc của Tào Tuyết Cần, một nhà văn dưới triều nhà Thanh. Đây cũng là một công viên lãng mạn với hàng liễu, hàng thông. Trong l984, công viên trở nên rất nổi tiếng khi là bối cảnh của bộ phim truyền hình ăn khách Hồng Lâu Mộng. Yihongyuan (Happy Red Court), nằm ở phía Tây cầu Qinfang, được chọn là nơi cư trú của anh hùng Giả Bảo Ngọc cuốn tiểu thuyết.

Tản bộ trong công viên và tham quan những cảnh quan tuyệt đẹp sẽ đem đến cho du khách những giây phút tĩnh lặng trong tâm hồn. Vì vậy, du khách hãy dành thời gian ghé thăm 6 công viên xanh tuyệt đẹp trên đây cùnghttps://travel.duhoctrungquoc.vn/trong chuyếndu lịch Trung Quốcnhé!

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 11:47:59

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top