Du lịch Trung Quốc, ngắm mùa hoa anh đào nở rộ

Nhiều người nghĩ phải đến Nhật Bản mới có thể ngắm hoa anh đào nở rộ, nhưng tại Trung Quốc cũng có những rừng hoa anh đào bạt ngàn đẹp rực rỡ không kém.

Du lịch Trung Quốc, ngắm mùa hoa anh đào nở rộ

Công viên Thái Tử Loan (Taiziwan Park) –

Du lịch Trung Quốc, ngắm mùa hoa anh đào nở rộ

Công viên Thái Tử Loan, còn được gọi là Taiziwan Park, là một địa điểm nổi tiếng cho các nghi lễ đám cưới và một địa điểm tập thể dục được ưa chuộng bởi du khách ở trung tâm thành phố Hàng Châu. Đến thăm công viên vào mùa xuân, bạn có thể ngắm khu vực rộng lớn được bao phủ bởi hoa tulip cùng những cây hoa anh đào và táo cũng nở rộ đẹp mắt.

Đại học – Vũ Hán

Du lịch Trung Quốc, ngắm mùa hoa anh đào nở rộ

Trường Đại học Vũ Hán (WHU) là một trong những trường đại học danh tiếng của Trung Quốc và trực thuộc quản lý của Bộ giáo dục Trung Quốc. Đại học Vũ Hán được thành lập vào năm 1893, nằm trên một vùng phong cảnh tuyệt đẹp ở đồi Lạc Gia, bên cạnh Đông Hồ.
Đại học Vũ Hán được nhiều người ưu ái gọi là Đại học Hoa anh đào vì sắc hoa này ngập tràn trong khu vực khuôn viên trường. Sắc hồng rợp cả một góc trời cùng hương thơm dịu nhẹ mỗi khi gió thoảng qua, khiến bất cứ ai lỡ chân bước vào trường đều không muốn rời đi, chỉ muốn đứng ngắm nhìn mãi, để cho hương hoa ôm trọn lấy từng giác quan. Vì thời tiết ấm áp hơn nên hoa anh đào ở đây nở sớm hơn ở Nhật, mùa cao điểm thường là giữa đến hết tháng 3.
Thiên đường hoa anh đào đẹp ảo diệu nằm trọn trong những trưởng ĐH nổi tiếng ở Trung và Hàn QuốcHoa anh đào điểm tô giúp ngôi trường pha trộn giữa nét cổ điển và hiện đại, thanh lịch nhưng vẫn hết sức dịu dàng, tinh tế. Nhiều người đã phải dùng từ “diễm lệ” khi nói về vẻ đẹp của ngôi trường nổi tiếng này.

Công viên Cố Thôn –

Du lịch Trung Quốc, ngắm mùa hoa anh đào nở rộ

Công viên Cố Thôn được biết đến là rừng anh đào lớn nhất ở Thượng Hải, bao gồm 130.000 mét vuông với gần 10.000 cây hoa anh đào gồm 28 giống. Một số cây đã có tuổi đời lên tới tận 50 tuổi hoặc thậm chí già hơn.
Thường từ giữa tháng 3 đến tháng 4, công viên Cố Thôn (quận Bảo Sơn) là nơi tổ chức lễ hội hoa anh đào lớn nhất Thượng Hải. Ngoài ra bạn có thể đến trường Đại học Đồng Tế, ngôi trường này nổi tiếng với con đường hoa anh đào

Con đường nối liền ngôi đền Jiming – Thành phố Nam Kinh

Du lịch Trung Quốc, ngắm mùa hoa anh đào nở rộ

Từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4, đó là thời gian cho hoa anh đào Nam Kinh. Vào mùa anh đào nở, địa điểm đẹp nhất là chùa Jiming và Đại Sảnh trong Minguo (Trung Quốc). Ngoài ra còn có thể xem ở Đại học ệp , Hồ Xuewu và Vườn Tình Nhân…

Công viên Ngọc Uyên Đàm –

Du lịch Trung Quốc, ngắm mùa hoa anh đào nở rộ

Công viên Ngọc Uyên Đàm nằm ở quận Hải Điến và cách không xa tháp CCTV và Đài tưởng niệm Thiên niên kỷ Trung Quốc. Đây là một địa điểm thu hút khách du lịch vào khoảng tháng 4 đến đầu tháng 5 hàng năm, khi những cây hoa anh đào bắt đầu khoe sắc. Ở đây có khoảng 199.500 cây, trong đó khoảng 2000 cây anh đào của hơn 20 loài khác nhau. Nhiều trong số đó là quà tặng từ Nhật Bản khi hai nước mở lại mối quan hệ ngoại giao trong những năm 1970.
Ngoài những bông hoa anh đào, bạn còn có dịp chiêm ngưỡng những bông hoa tulip và lễ hội hoa anh đào hàng năm vào tháng tư.

Vườn Bách thảo Nam Sơn –

Du lịch Trung Quốc, ngắm mùa hoa anh đào nở rộ

Vườn Bách thảo Nam Sơn nằm trên độ cao 681 mét, ở phía đông nam của khu vực đô thị, được bao quanh bởi khu vực cảnh quan núi Nam Sơn. Công viên Nam Sơn là một nơi lý tưởng để ngắm hoa đào vào mỗi độ mùa xuân, cùng lễ hội hoa anh đào Nam Sơn thường bắt đầu từ cuối tháng 2 và sẽ kéo dài đến đầu tháng 5. Đây sẽ là một địa điểm bạn không nên bỏ qua khi đến với hành trình chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào xứ Trung Hoa đấy!

Vườn hoa hướng dương – Quảng Châu

Du lịch Trung Quốc, ngắm mùa hoa anh đào nở rộ

Vườn hoa hướng dương – có thể không khó để tưởng tượng một thế giới đầy ắp hoa anh đào. Trong vườn hoa hướng dương, bạn sẽ ngạc nhiên với 6.000 cây anh đào của gần 10 loại hoa anh đào gồm: hồng, trắng, nhị sắc hoặc tương tự. Một số hoa anh đào thậm chí sẽ thay đổi màu sắc như thời gian trôi qua, màu hồng ở mùa đầu, và sau đó màu trắng tại thời điểm chính.

Công viên Trung Sơn –

Du lịch Trung Quốc, ngắm mùa hoa anh đào nở rộ

Thanh Đảo đẹp nhất trong tháng tư, khi mùa hoa anh đào bắt đầu nở rộ. Công viên Trung Sơn Thanh Đảo, khoảng 2.000 hoa anh đào hoa chào đón du khách từ khắp nơi trên thế giới.Đây được xem là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào Trung Quốc điểm đến được đánh giá khá cao, thu hút nhiều du khách ghé tới tham quan và chiêm ngưỡng.
Không chỉ hoa anh đào, mà còn bất kỳ hoa mùa xuân khác như hoa đào, hoa ngọc lan và hoa tulip cũng đang đua nhau khoe sắc.

Tổng hợp

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 16-10-2019 13:30:47

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top